ความประทับใจเมื่อได้เจอเหล่าซุปตาร์บนรถไฟฟ้าที่เราใช้เดินทางเป็นประจำ

362

พวกเราอาจจะคาดหวังที่จะได้เจอเหล่าดาราหรือคนดังที่มีชื่อเสียงที่เราชื่นชอบสักครั้ง อย่างนักร้องนักแสดงต่าง ๆ เราก็สามารถติดตามไปชื่นชมพวกเค้าได้ในงานเปิดตัวรายการหรือเปิดอัลบัลเพลงใหม่ หรือบางครั้งก็งานแสดงคอนเสิร์ตต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งที่เราสามารถทำให้พวกเราหรือคนที่ติดตามพวกเค้าเหล่านั้นได้พบกันได้แม้มันอาจจะเป็นแบบห่าง ๆ บ้างก็ตามซึ่งการได้มองเห็นจากมุมไกลแต่มองผ่านด้วยสายตาตัวเองแล้วมันก็สร้างความประทับใจให้กับเหล่าแฟนคลับอย่างมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากช่วงเวลาเหล่านั้นแล้วพวกเราก็คงคิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะไปพบพวกเค้าเหล่านั้นได้ที่ไหนเมื่อไหร่

แต่ในหมู่บรรดาแฟนคลับก็ยอมต้องมีสักคนที่บอกได้เลยว่าพบช่วงเวลาที่แสนดีที่สุดอย่างคาดไม่ถึงเพราะพวกเค้าเหล่านั้นได้ไปพบกับเหล่าคนดังที่เค้าชื่นชอบโดยบังเอิญแบบไม่ได้คาดคิดมาก่อนและสถานที่ที่ได้พบมันก็ช่างเรียบง่ายธรรมดาจนเราเองก็คาดไม่ถึงว่าเหล่าซุปตาร์เหล่านั้นจะแวะขึ้นมาด้วยซ่ำ และวันนี้พวกเราก็มีเรื่องราวความประทับใจจากเพื่อนเพื่อนของเราที่ได้พบกับขวัญใจของพวกเค้าเองในรถโดยสารสาธรณะธรรมดาๆนี้แหละ ไปลองฟังกันหน่อยสิว่าพวกเค้าจะปลื้มขนาดไหนและรู้สึกยังไงกันบ้าง

เมื่อเราได้พบกับเอ็มม่า วัตสันในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน
© Instagram
เมื่อนักแสดงสาวได้แชร์รูปภาพของเธอบนอินสคาร์แกรม แต่เธอจะไปนั่งรถไฟฟ้าหรือเปล่าเราก็ไม่อาจรู้ได้ แต่จาก แฮชแท๊กbooksonthesubway นั้นก็ทำให้เราได้รู้ว่าเธอต้องไปเลือกอ่านหนังสือบางเล่มอย่างแน่นอนเพราะ booksonthesubway นั้นคือชื่อของโครงการที่เป็นความคิดริเริ่มในการส่งเสริมการอ่าน โดยพวกเค้าจะจัดวางหนังสือเรื่องราวต่าง ๆ หลากหลายประเภทไวตามจุดที่สามารถหยิบถึงและไม่เกะกะใครอีกด้วย โดยใครจะมาหยิบหรือเอาหนังสือเล่มไหนไปอ่านระหว่างเดินทางก็ได้หรือคุณอาจจะนำกลับบ้านไปอ่านต่อก็ยังได้เพียงแต่ว่า มีสิ่งหนึ่งเท่านั้นที่คุณต้องทำนั้นก็คือหากคุณอ่านหนังสือจบเรียบร้อยแล้วจะต้องส่งคืนโดยการวางหนังสือเหล่านั้นไว้ที่สถานีไหนก็ได้ ฟังดูแล้วก็เข้าถึงง่ายและเข้าใจง่ายนะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดเราอยากจะเป็นคนที่ยืนอยู่ข้างเสาในวันนั้นวันที่เอ็มม่า วัตสันมาคืนหนังสือจังเลย

ความน่ารักสดใสและรอยยิ้มที่เธอมีให้แบบนี้เป็นใครจะไม่ยิ้มตามเมื่อได้เห็นกันบ้างนะ

เช้าที่สดใสกับการเดินทางไปกับเคที โฮลมส์ หนึ่งในดาราในฝันของใครหลายคน

© LRNYC / MEGA/EAST NEWS

ต้องบอกว่าหลายคนอาจจะชินแล้วที่ได้พบกับเคที โฮลมส์ที่ขึ้นรถไฟใต้ดินจากสถานีที่อยู่ใกล้บ้านของเธอเป็นประจำ และนั้นน่าจะเป็นทางเลือกแรกๆสำหรับการเดินทางของเธอเพื่อเลี่ยงรถติด เช่นเดียวกับคนอื่นๆ และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอถูกถ่ายภาพระหว่างเดินทาง ซึ่งเพื่อนของเราที่ได้พบเธอในวันนั้นก็คือการเดินทางจากใจกลางเมืองแมนฮัตตันไปยังชานเมือง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เข้าไปทักทายแต่การได้มองเธอที่เพลิดเพลินกับการอ่าน Slouching Towards Bethlehem ซึ่งเป็นชุดบทความที่เขียนโดย Joan Didion ก็ทำให้เราอยากรู้เรื่องราวในหนังสือเล่มนั้นมากเลย เพราะมันคือสิ่งที่ทำให้เธอต้องนั่งอ่านมันเงียบตลอดเส้นทางเลย

© Batman Begins / Warner Bros.

ใครจะคาดคิดว่าเราได้พบกับ มารายห์ แครี่ในรถไฟฟ้าใต้ดิน

© Twitter
ถึงแม้ภาพนี้จะได้ถ่ายโดยคนอื่นๆที่อยู่ข้างๆ เธอเพราะมันเป็นภาพที่นักร้องชื่อดังและมีเสน่ห์คนนี้ โพส์ลงไปเองแต่มันก็ทำให้แฟน ๆ หลายๆต้องประหลาดใจเพราะภาพที่เห็นคือการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินซึ่งจากข้อความของเธอนั้นก็ทำให้ทราบว่านั้นคือการเดินทางกลับจากงานเลี้ยงซึ่งวันนั้น มารยาห์ แครี่ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงงานหนึ่งและเมื่อสิ้นสุดงาน เธอที่ใส่ชุดเดิมจากในงานเลี้ยงนั้นแหละเพื่อเดินเล่นตามถนนในแมนฮัตตัน และหลังจากนั้นเธอก็ทำในสิ่งที่เราคงคิดไม่ถึงนั้นก็คือเธอเลือกกลับบ้านด้วยการนั่งรถไฟใต้ดิน นั้นเอง

© Glitter

ใครจำพ่อหนุ่มเซบาสเตียน สแตนได้บ้าง

© East News
หลายคนคงคิดไม่ถึงว่าเราจะได้พบกับหนึ่งในนักแสดงนำภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องดังที่มีแต่คนชอบอย่าง บัคกี้ บาร์นส์ ของ Marvel ต้องบอกว่าเค้าอาจจะไม่ได้ยิ้มให้ใครๆ เพราะอาจจะอยากอยู่เงียบๆโดยไม่แสดงตัวแต่เมื่อหลายหลายคนเริ่มพูดถึงและถ่ายภาพเค้าก็เงยหน้าและยิ้มอย่างเป็นมิตรให้กับพวกเราทุกๆคนเลยนะ เห็นแล้วก็ประทับใจจังเลย
© Marvel Studios

คุณต้องรู้จักเจมี่ อเล็กซานเดอร์แน่ๆถ้าได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Thor
© East News
เพราะเธอคือหนึ่งในนักแสดงที่เป็นเพื่อนของพระเอกหนุ่มของเราที่อยู่ในแอสการด์ด้วยกันนั้เอง และเจมี่ อเล็กซานเดอร์ ก็ยังมีส่วนในงานแสดงซีรีย์เรื่องโลกิและอีกหลายเรื่องเลยนะ ซึ่งจากที่เพื่อนเพื่อนของเราที่ได้พบกับเธอในรถไฟฟ้านั้นบอกว่าเธอเป็นกันเองและมักจะเดินทางด้วยวิธีนี้อยู่เสมอเนื่องจากมันทำให้กำหนดเรื่องเวลาการเดินทางได้สะดวกมากมากนั้นเอง
© Thor

รอน ฮาวเวิร์ด

© East News
ต้องบอกว่าช่วงเวลาที่เราอาจจะได้พบกับเหล่านักแสดงชื่อดังหรือเจ้าของรางวัลออสการ์ บางครั้งมันก็มาแบบไม่ได้ตั้งตัวอย่างวันนี้เราบังเอิญสุดๆที่ได้พบผู้กำกับยอดเยี่ยมจากผลงานเรื่อง A Beautiful Mind ซึ่งเราพบเค้าระหว่างเดินทางโดยรถไฟใต้ดินในนิวยอร์ก ด้วยท่าทางสบายๆ อย่างเป็นธรรมชาติ และถึงแม้ว่ารถไฟก็เต็มไปด้วยผู้คนแต่เค้าก็ดูเหมือนเขาจะไม่ได้คิดอะไรมากเลย

คงต้องมีสัหครั้งแหละนะที่เราจะได้พบกับขวัญวจของเราในรถไฟฟ้าบ้านเราบ้างแหละเนอะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ