13 ภาพข้าวของเครื่องใช้ที่ออกแบบมาได้แจ๋วมาก

5398

เวลาที่เราได้พบหรือได้ใช้สิ่งของต่าง ๆ ที่สะดวกสบายและช่วยแก้ปัญหาที่อาจจะดูเล็กน้อยของเราได้อย่างเช่น ขวดที่มีที่เปิดขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อให้เราสามารถเติมน้ำหรือครีมได้ง่ายขึ้น มันช่างเป็นความรู้สึกที่ดีจริง ๆ เหมือนเรากำลังรู้สึกว่าคุณได้รับการดูแลและใสใจจากคนที่คิดสร้างสรรค์สิ่งเหล่านี้จริง ๆ ถึงบางเรื่องมันอาจจะฟังดูตลกหรือมันถูกมองข้ามมานานแล้วแต่ทันทีที่มีใครสักคนออกแแบสิ่งของหรือบรรจุภันฑ์เพื่อช่วยให้สิ่งเหล่านั้นดีขึ้นมันช่างน่าชื่นชมในความใส่ใจของเขาจริง ๆ
พวกเราชาวสัพเพเหระรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับเพื่อนเพื่อนได้พบกับสิ่งที่น่าพึงพอใจเหล่านี้จนต้องนำมันมาบอกต่อให้เพื่อนเพื่อนได้ทราบว่าเรื่องเล็กๆน้อยๆของเราได้มีทางออกแล้ว กล่าวกันมาขนาดนี้แล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่าเนอะ
แบบนี้สิมันถึงจะใช้งานได้ลองดูขวดแบบเติมที่เขาดีไซน์ขวดปั้มไว้แบบนี้ เพื่อให้เราสามารถเปิดส่วนบนของขวดได้ง่ายๆ คนที่ออกแบบบรรจุภัณฑ์แบบนี้ สมควรยกนิ้วให้เลย เอาไปเลย 5 ดาวถ้าเป็นทั่วไปก็จะให้เปิดที่ต้องปั้มนั้นแหละซึ่งมันจะมีขนาดเล็กและไม่สะดวกเวลาจะเติมของลงไป
© NArmesan323 / Reddit
ต้องบอกว่าของชิ้นนี้มันช่างถูกใจเหล่านักช๊อปมากมากเพราะมันคือมาตรวัดที่เราใช้ติดไว้ที่ข้างกล่องก็จะบอกเราว่าตอนที่มีการขนย้ายพัสดุไปตามที่ต่างๆ นั้นระหว่างทางมีการยกเอียงหรือกล่องอาจจะกลิ้งไปในระดับไหนบ้าง แต่ต้องระวังเหล่าพนักงานที่เห็นแล้วพยายามจะพลิกกล่องเพื่อให้เจ้าลูกบอลกลับไปที่เดิมด้วยละ
© 5exyJe5u5 / Reddit

นี้แหละคือสิ่งที่มันต้องมีก็แค่ทำที่เก็บช้อนไว้ด้านบนของกระป๋องเพียงเท่านี้เวลาที่เราจะตักครั้งต่อไปก็ไม่ต้องไปควานหาช้อนในนั้นให้เลอะมืออีกต่อไป
© Jbinksy / Reddit
เคยมีเรื่องตลกที่เราเห็นในอินเตอร์เน็ตว่าเวลาไปซื้อเมาส์แล้วบังเอิญตอนตัดกล่องดันไปตัดสายของเมาส์เข้าด้วยซึ่งหลายคนอาจจะมองว่ามันแค่เรื่องขำขำแต่เราจะบอกว่าเราเคยทำแบบนั้นมาแล้วจริง ๆ และก็ต้องกลับไปร้านเพื่อจัดเมาส์ตัวใหม่มา และนี่คือบรรจุภัณฑ์ที่เราต้องการเพราะมันมีที่สำหรับสอดนิ้วของคุณอยู่ที่มุมกล่องโดยเจาะรูไว้ทั้งสองด้านซึ่งที่ต้องทำก็แค่แกะตามรอยที่ข้างกล่องเท่านั้นเองก็ไม่ต้องหาอะไรมาตัดอีกต่อไปแล้วช่างดีงามจริง ๆ
© BriarLovesU / Reddit
สำหรับเพื่อนเพื่อนที่อยากจะทำงานบางอย่างเช่นการทาสีเล็ก ๆ น้อย ๆ สิ่งนี้มันช่างเข้าทางมากมากเพราะบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับลูกกลิ้งทาสีนี้สามารถปรับมาเป็นถาดสีได้อีกคราวนี้ก็ไม่ต้องไปยุ่งยากหาถาดมาเพิ่มอีก
© Solaw / Reddit
อักษรเบรลล์บนบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาเพื่อให้เพื่อนของเราได้อ่านได้เช่นกันแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจคนอื่นๆด้วยเลยนะเรา
© KeanuSad / Reddit
สำหรับวัตถุดิบบางอย่างที่เราสามารถเอาไปเลือกใส่ในอาหารและบางครั้งเราก็ต้องตัดแบ่งให้ได้สัดสวนบรรจุภัณฑ์นี้มีแทบไม้บรรทัดเพื่อให้คุณสามารเลือกถตัดส่วนผสมได้ตามต้องการเลย
© k0zu3 / Reddit
ถ้าเพื่อนเพื่อนน่าจะเคยที่จะต้องยกสินค้าออกจากกล่องขึ้นมาแต่ต้องระวังว่ามันจะเอนหรือหกแล้วเจ้ากล่องก็แคบเหลือเกินที่จะสอดมือเข้าไปก็คงรู้สึกเหมือนกันว่าจะทำกล่องให้ใหญ่กว่านี้หน่อยก็ยังดีเพื่อที่จะยกออกได้สะดวก แต่ตอนนี้มีวิธีที่ง่ายกว่าแล้วโดยที่บรรจุภัณฑ์ของชิ้นนี้นี้มีที่จับเพื่อช่วยให้คุณดึงของข้างในออกจากกล่องได้ง่าย ๆ เลย เออทำไมเราคิดไม่ถึงนะแค่นี้ก็ยกออกยกเข้าสบายแล้ว
© Imgur
เราว่าเพื่อนเพื่อนจะต้องเคยลองประกอบโต๊ะหรือเก้าอี้ที่ได้มาด้วยตัวเองบ้างแล้วหลายคนอาจจะผ่านไปได้ด้วยดีแต่สำหรับชาวสัพเพเหระแล้วละก็บางครั้งก็มีพวกน็อตตัวเล็ก ๆ เหลือเกินไปบางซึ่งก็ทำให้เรางงหน่อย ๆ ว่ามันต้องเอาไปใส่ที่ไหนแต่ตอนนี้มันจะง่ายขึ้นถ้าลองทำแบบนี้ มันมีชิ้นส่วนสำหรับต่อบรรจุลงไปในถุงแบ่งแต่ละขั้นตอนแยกกันให้ชัดเจนแบบนี้ก็รู้แล้วว่าขั้นไหนที่ยังไม่เรียบร้อยแล้วละสะดวกขึ้นมากเลย
© Matthawis / Reddit

อีกหนึ่ง แพ็คเกจง่ายที่จะช่วยแบ่งให้ทุกคนได้ทานแบบเท่าๆกันเพราะมันมีลายไม้บรรทัดอยู่ที่ห่อเพื่อให้คุณเห็นว่าต้องแบ่งแต่ละชิ้นด้วยขนาดเท่าไหร่ไงละ
© Luuk2304 / Reddit
หลายครั้งที่เราก็อยากจะได้ขนมห่อใหญ่ๆ เพื่อที่ว่าจะได้ทานได้แบบอิ่มๆไปเลย แต่ก็กลัวว่าอาจจะทานไม่หมดแล้วต้องหาที่เก็บอีก พอมาเจอขนมนี้ที่ทำบรรจุภัณฑ์ใส่คุกกี้แบบซองใหญ่และยังออกแบบให้เราสามารถเปิดทานได้ที่ละครึ่งห่อได้แบบนี้ก็ทำให้เราชอบมากมากเลยคราวนี้จะทานยังไงก็เลือกได้เลย เพราะถ้าทานน้อยก็เปิดครึ่งแรกและถ้าไม่อิ่มค่อยไปยังช่องถัดไปเท่านั้นเองละ
© lRainZz / Reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณเคยได้เจอกับเหล่าสิ่งของที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานแบบนี้บางไหมถ้ายังมีแล้วถ่ายภาพเก็บไว้ก็ส่งมาให้เพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ของเราได้ดูกันด้วยสิเพื่อว่ามันจะเป็นการช่วยให้เพื่อนๆคนอื่น ๆ ที่กำลังจะออกแบบส่ิงดีดีเหล่านี้ได้นำไปใช้กันได้อีกด้วย

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside —เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ