20 รูปภาพของน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดที่เป็นมิตรมาก

1345

มาเริ่มต้นวันอันแสนสดใสกับเรื่องราวน่ารักที่คนรักเจ้าสัตว์เลี้ยงสี่ขาอย่างน้อยหมาสายพันธ์เยอรมันเชพเพิร์ด ที่เป็นที่รู้จักกันในฐานะน้องหมาที่ก่อนหน้านี้เราน่าจะเห็นอยู่ในบ้านของเพื่อนเพื่อนหลายคน เพราะต้องบอกเลยว่าเจ้าต้าวนี้มักจะถูกจัดให้อยู่กับเจ้าหน้าที่เพื่อช่วยงานต่าง ๆ หรือเลือกให้เป็นสุนัขเฝ้าบ้านอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้จนบางครั้งภาพจำที่เราเคยคิดถึงกับน้องหมาว่าน้องต้องเข้มและดุอย่างแน่นอน แต่เหนือสิ่งอื่นใดแล้วก็ตามแต่พวกเราชาวสัพเพเหระนั้น มีคำพูดคำหนึ่งติดอยู่ในใจเสมอนั้นก็คือเราจะมั่นใจข้อมูลต่าง ๆ ได้ก็ต่อเมื่อเราได้ทำการพิสูจน์และลองหาสิ่งประกอบอื่นๆเพื่อช่วยสนับสนุนเรื่องราวเหล่านั้นให้เพียงพอข้อมูลเหล่านั้นจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ควรนำมาบอกต่อซึ่งเมื่อพวกเราลองไปดูเรื่องราวต่าง ๆ ของเจ้าต้าวหมาสายพันธ์นี้จริง ๆ แล้วก็ได้พบว่านอกจากความคมเข้มแล้วมันก็ยังมีมุมอื่น ๆ ที่บอกได้เลยว่าน่ารักไม่แพ้ใครเลยอีกด้วย

โดยเมื่อพวกเราได้ลองเข้าไปดูข้อมูลต่าง ๆ ก็พบว่ามีเพื่อนเพื่อนบนโลกออนไลน์มากมายต่าง แสดงภาพความน่ารักที่เจ้าหมาของเค้าได้แสดงออกมาให้พวกเราได้ชมกันและต้องแอบอมยิ้มกันและต้องหันมามองเจ้าหมาตัวนี้ใหม่อย่างแน่นอน

ขอเชิญเพื่อนเพื่อนพบกับความแบ้วของน้องที่เพิ่งวิ่งเล่นมาจากนอกบ้านหนึ่งชั่วโมงเต็ม ๆ ต้องบอกว่าเหนื่อยและหลับไปอย่างน่ารักเลยทีเดียว
© AbandonDissolution / Reddit
ในความเข้มก็มีความอ่อนไหวซ้อนอยู่กับตุ๊กตาตัวโปรดที่ใครๆ ก็ต้องมีและน้องจะนอนไม่หลับเลยถ้าไม่มีมัน เป็นไงละถึงจะเข้มแต่ก็หวานได้นะ
© slurpthegravytrain / Reddit
ดูเหมือนน้องพยายามจะช่วยคุณหมอทำงานด้วยการอ่อนผลการตรวจจากคอมอย่างตั้งใจนะ
© ITMORON / Reddit
หลังจากที่เรากลับมาบ้านและเริ่มร้องไห้ สิ่งที่ตามมาก็คือเจ้าตูบเดินมาแล้วเอาจมูกมาวางใกล้ๆ แบบนี้เหมือนจะบอกว่าเรายังมีใครที่ห่วงอยู่นะ
© qualdude / Reddit
ตอนนอนคือช่วงที่น้องน้องดูแบ้วที่สุดแล้ว ใครอย่าไปปลุกนะไม่งั้นได้วิ่งตามกันทั่วบ้านแน่นอน
© mntnman38 / Reddit

หละงจากที่น้องพยายามออกไปทางช่องแมวลอด แต่น้องคงจะไปไม่ได้แล้วละดูจากบานประตูที่ติดน้องมาแบบนี้ แหม่มีการทำหน้าเศร้าใส่เราอีกนะ
© Deminedprincess / Reddit
น้องจะอ้อนอะไรขนาดนี้ ทำท่าอย่างกับโดนดุแล้วปิดประตูไม่ให้เข้าห้อง แต่อันที่จริงแฟนของเราแค่เพิ่งเข้าไปอาบน้ำหลังจากที่พาน้องไปวิ่งเล่นข้างนอกมาเท่านั้นเองนะ
© Maritimerintraining / Reddit
ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะคิดถึงกันมากหลังจากไม่ได้เจอกันแค่สามสัปดาห์เท่านั้นเองนะ🐾💕”
© MiniMiaBoss / Reddit
ตอนแรกที่เราเลือกน้องมาเพราะใครๆ ก็บอกว่าน้องเฝ้าบ้านเก่งมากมากแต่พอเลี้ยงมาได้ 1 เดือนก็ต้องเริ่มคิดใหม่ละเพราะน้องวิ่งไปเล่นกับคนอื่นๆ แล้วก็ทำท่าแบบนี้กับทุกคน แล้วใครจะเกรงเธอบ้างไหมละ
© Nimeesha24 / Reddit
ถ้าเพื่อนๆ เห็นภาพก็คงแค่คิดว่าเป็นแค่หมากำลังยืนธรรมดาแต่อันที่จริง ๆ คือเจ้าตูบที่บ้านกำลังมาช่วยยืนลุ้นกับการที่เราเพิ่งให้เด็ก ๆ ไปโรงเรียนด้วยรถโรงเรียนครั้งแรกเจ้าตูบมายืนส่งกำลังใจนั้นเอง
© TheDuggan / Reddit
หลังจากสามปีที่ดูแลกันมาทุกวันนี้เราต้องยังต้องค่อยดึงน้องเวลามีคนมาหา….ไม่ใช่ว่าน้องจะเข้าไปทำอะไรหรอกนะน้องแค่จะเข้าไปเล่นด้วยกับทุกคนเท่านั้นเอง ตอนแรกนึกว่าได้พนักงานดูแลบ้าน กลายมาเป็นพนักงานต้อนรับไปซะแล้ว
© rmh-88 / Reddit
เมื่อพี่ใหญ่ต้องกลายมาเป็นพี่เลี้ยงดูแล้วก็น่ารักไปอีกแบบนะ© de***overeternity / Reddit
ใครใครก็บอกว่าน้องดุซึ่งเราก็เคยคิดแบบนี้แต่พอได้เลี้ยงเท่านั้นแหละเป็นมิตรสุด ๆ ขนาดแมวยังไม่กลัวเลยตอนนี้เราเลยมีทั้ง doggo และ catto เป็นไงละ
© Mr_Italiano4 / Reddit
ไหนที่ร้านบอกว่าจะช่วยเฝ้าบ้านได้ นี้แค่เสียงฝนตกน้องก็วิ่งมานอนแบบนี้แล้ว© myst711 / Reddit

เค้าบอกว่าการพาหมาไปเที่ยวด้วยเป็นเรื่องหนักซึ่งเราก็ไม่เชิญเลยจนกระทั้งเราพาน้องไปเที่ยวป่าด้วยกัน มันเป็นเรื่องหนักจริง ๆ ด้วยเพราะน้องไม่ยอมเดินเราต้องแบกนองไปแบบนี้จนถึงที่พักเลย
© mattomo94 / Reddit

ตอนที่เพื่อนบอกว่าเรามีแมวที่บ้านมันอ้อนมากจนทำงานไม่ได้เลย ผมก็งั้นๆ แต่ตอนนี้ที่ผมต้องทำงานที่บ้านใครจะนึกว่าน้องจะทำขนาดนี้ คือทำทุกอย่างที่เรีนกให้เรามองให้ได้เลย แล้วงานจะส่งได้ไหมเนี้ย
© Barniggles / Reddit

ลูปท้องเราหน่อยนะเจ้านาย
© snackpackattackk / Reddit
ไม่รู้ว่าเจ้าปลั้กจะทำให้น้องหมาของเราเปลี่ยนไป
© tkays95 / Reddit
ที่ร้านบอกว่าน้องจะตื่นตอนกลางคือเพื่อมาค่อยดูแลเวลามีเสียงแปลกนอกบ้าน และบอกว่าน้องจะมาช่วยดูแลบ้านตอนที่เรานอน เราก็อุ่นใจขึ้นเยอะ และนี้คือคืนเราก็ได้ยินเสียงน้องเห่าดังมากพอออกไปดูคือฝนตกเล็กน้อยน้องตื่นขึ้นมาและออกไปวิ่งเล่นในสนามอย่างสนุกสนาน พร้อมกับเสียงเห่าชวนหมาเพื่อนบ้านออกมาเล่นด้วยเราต้องมาอาบน้ำน้องตอนตีสอง….มันใช่ไหมนะ
© Mel1548 / Reddit

เป็นไงะลเพื่อนเพื่อนหลังจากได้เห็นความแบ้วและกวนของน้องหมาเข้าไปคงต้องเริ่มคิดใหม่แล้วละสิว่าตกลงแล้วน้องเข้มของเราก็แบ้วได้แล้วแต่ว่าคุณจะดูแลมันอย่างไร และเราก็เชื่อว่าในความเข้มของทุกคนนั้นล้วมีสิ่งที่อ่อนโยนซ้อนอยู่เบื้องหลังเสมอถ้าเพื่อนเพื่อนมีเรื่องราวน่ารักๆ แบบนี้ก็ส่งมาให้พวกเราดูกันได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ