20 เรื่องสั้นของน้องหมาน้องแมวที่ให้กำลังใจได้มากมากคำพูดเป็นหมื่นคำ

354

หลายคนส่วนใหญ่เมื่อเริ่มคิดจะเลี้ยงน้องหมาหรือน้องแมวหรือสัตงว์เลี้ยงอื่นๆ สักตัวก็คงจะเริ่มเลี้ยงน้องหมาน้องแมวไว้เป็นเพื่อนเล่นเพื่อให้เราคลายเหงา หรืออาจจะเอาไว้ดูแลบ้านตอนที่เราไม่อยู่ แต่จริงๆแล้วพวกเขาเป็นได้มากกว่านั้น นอกจากความน่ารักสดใสของมันแล้ว มันยังมีความรู้สึกต่างๆไม่ต่างจากมนุษย์ พวกมันไม่ได้เป็นเพียงเพื่อนเล่นในยามเหงา แต่มันยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเราอีกด้วย เพราะไม่ใช่แค่พวกมันให้ความรักกับเราอย่างเดียว พวกมันยังรู้จักให้กำลังใจและปลอบใจเราอีกด้วย

เราได้พบกับภาพน่ารักน่ารักของเหล่าต้าว ที่เพื่อนเพื่อนของเราได้แบ่งปัน ภาพตัวอย่างของการแสดงความรักและกำลังใจที่เหล่าต้าวสัตว์เลี้ยงมีให้พวกเขา และเรื่องราวเหล่านี้ทำให้เราเชื่อว่าสัตว์เลี้ยงที่บ้านเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาและทำให้เรามีกำลังใจก้าวเดินต่อไปได้มากขึ้นไปอีก

1. หลังจากที่เราต้องทำงานจนดึก น้องแมวของเราก็ไม่ลุกไปไหน จนน้องนอนหลับท่านี้อยู่ข้างเรา แหม่ถึงจะช่วยทำงานไม่ได้ก็มา นั่งให้กำลังใจเราเสมอเลยนะ
© WeedScaper / Reddit
2. แมวของเราจะเดินออกไปหน้าบ้านทุกเช้าพร้อมกับลูกของเราเพื่อไปส่งน้องขึ้นรถก่อนจะเดินกลับมาบนอนให้ที่นอนของมัน ดูแล้วก็รู้เลยว่าใครรักใครมากกว่ากัน
© qiwistyle / Reddit

3. “ น้องหมาที่น่ารักของฉันเอาดินสอมาให้ ในขณะที่ฉันวาดรูป – ดูน่ารักสุด ๆ ไปเลย  ”
© xGoldenTigerLilyx / Reddit
4. “ นี่คือกิลเบิร์ตนกตัวน้อย มันชอบเกาะนิ้วและร้องเพลงให้ฉัน บอกได้คำเดียวว่าเขาเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นกับฉัน”
© HighValueWaterBottle / Reddit
5. “ทุกคนที่มาที่บ้านของเราจะได้รับการต้อนรับจากแจ็คด้วยของเล่นของเขา”. นุดดดนายมาครั้งแรกใช่ไหมลองมาเล่นเก็บบอลกับเราได้นะเอาไหม
© Amanda Bailey / Quora
6. “แมวตัวอื่นอาจจะนำของแปลกๆ มาให้เจ้าของเป็นของขวัญ แต่สำหรับแมวน้อยของเราเจ้าเหมียวจะนำสิ่งที่เราทั้งคู่ชอบมาให้ซึ่งก็คือ: โดนัทสด”
© AliceYarr / Twitter
7. “ สุนัขของผมกระดิกหางเมื่อผมมองไปหามัน และหยุดมันจะกระดิกหางเมื่อผมไม่มอง” เหมือนจะบอกว่าเราพร้อมอยู่เคียงข้างเสมอนะถ้านุดพร้อม
© Lolihumper / Reddit
8. หนูแถบจะไม่ใช่แมวแล้วนะลูกหนูแทบจะเป็นหมีโคอาล่าแล้ว เพราะหนูไม่เดินเลยเอาแต่ให้แม่อุ้ม
© Miss_Behaves / Reddit
9. “ ได้ยินเสียงเคาะประตูเบา ๆ จึงเเปิดประตูออกมา และมันคือสุนัขของเรานี้เอง” มาเล่นกันเถอะนุดดด
© alanna / Twitter
10. “รอมาเกือบ 2 ปี ในที่สุดวันนี้ก็ได้พบกับเมเปิ้ลของฉัน”
© Unknown / Imgur
11. ทุกเช้าของบ้านอื่น อาจจะเริ่มต้นด้วยเสียงนาฬิกาปลุกแต่ทุกเช้าของเราเริ่มต้นด้วยเจ้าตัวน้อยที่วิ่งมาปลุกเราให้ออกไปเดินเล่นด้วยกัน
© tomperfect12 / Reddit
12.ตอนที่เรานั่งดูหนังรักพอถึงฉากเศร้าน้องหมาของเราก็เดินเข้ามาพร้อมกับ ของเล่นน้องคงเห็นเราทำหน้าเศร้าเลยจะมาปลอบเรา แหม่ๆๆๆ แบบนี้จะไม่ให้รักมากมากได้ไงละ
© neznayuchtotut / Twitter
14. เจ้าคลิโอ ในภาพน้องอาจจะไม่ได้แสดงอะไรแต่เราอยากจะบอกว่าน้องจะค่อยอยู่กับเราเสมอและในวันที่เราหมดแรงหรือหมดกำลังใจน้องก็จะมาค่อยนั่งตักนวดเราเสมอ ๆ เหมือนจะบอกให้เราสู้ ๆ นะ
© robertsscotty / Reddit
15. “ เขามักจะนอนที่เท้าฉัน แต่เมื่อฉันเศร้าหรือรู้สึกไม่สบายเขาก็จะเข้ามาหาฉันและมองฉันด้วยดวงตาสีน้ำตาลกลมโตของเขา” นุดดนายยังมีเราเสมอนะ
© Sashi Gavani / Quora
16. “น้องเขาไม่ชอบคนเลยเพราะเคยมีเหตุการณ์ไม่ดีมาก่อน น้องใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ซ่อนตัวอยู่ใต้เตียงและอีกสัปดาห์นึงที่ไม่ให้ฉันแตะต้องตัวเขาและดูสิ่งที่เขาทำในวันนี้ หัวใจของฉันเต็มไปด้วยความรู้สึกดีมากๆเลย!”
© toast00 / Reddit
17. “ ฉันกำลังตัดหญ้าและพบกระต่ายตัวนี้ ย่าฉันเลี้ยงมันเอาไว้และพวกเขาก็รักกันมากกัน เมื่อย่าทำอาหารน้องก็อยู่ใกล้ ๆ เมื่อย่าดูทีวีน้องจะอยู่บนตัก และยังนอนด้วยกันด้วย”
© FreeeRick / Pikabu
18. “ น้องวิ่งออกมารับเราทันที่ทีได้ยินเสียงของเราตอนมาถึงบ้าน” น้องช่างแสนรู้จริง ๆ

© Unknown / Imgur
19. “หลังจากที่เราได้รับน้องมาเลี้ยงตั้งแต่วันนั้นเราก็ไม่เคยเหงาอีกเลย ลองดูสายตาน้องเวลาอยู่กับเราสิ” แบบนี้ใครจะไปเหงาลงละจ้า
© Phoenix_girl1911 / Reddit
21. “เมื่อคืนเราตื่นมาร้องไห้ตอนตี 2 และเจ้ามาวหมาของเราก็กระโดดขึ้นมาบนเตียง มันพยายามปลอบฉันด้วยการเลียหน้ากอดฉันแล้วเอากระดูกของมันมาให้ …แต่ก็ยังไม่ช่วยอะไร ”
© Kate Scott / Quora
“หลังจากนั้นมันก็วิ่งออกจากห้องไปและวิ่งกลับเข้ามากลิ้งอยู่กับพื้นและเตะขาไปรอบ ๆ ให้ดูสนุก! มันไม่เคยทำมาก่อนเลย หรือหลังจากนั้นมันก็ไม่เคยทำ ทำให้เราอดไม่ได้ที่จะหัวเราะและมันก็ทำมันซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนกว่าฉันจะหยุดร้องไห้”

แล้วสัตว์เลี้ยงของเพื่อนเพื่อนละเคยทำอะไรแบบนี้บ้างหรือเปล่า เราอยากเห็นรูปถ่ายของต้าวน้องหมาน้องแมวประจำบ้าน ที่ค่อยเอาใจใส่เพื่อนเพื่อนอยู่ ลองแบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเราสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ