ภาพชวนสงสัยที่เห็นเหล่านี้คือภาพถ่ายที่ไม่ได้ผ่านโฟโตชอปเลย

464

บางครั้งเรื่องราวไม่คาดฝันหรือภาพแปลกแปลกตรงหน้าของเรามันก็ชวนให้คิดว่าเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องที่แต่งขึ้นกันแน่นะ เพราะบางอย่างที่เราเห็นแล้วก็ต้องสงสัยเหล่ายิ่งเป็นภาพนิ่งที่สงต่อกันหรือเป็นภาพถ่ายในอินเทอร์เน็ตแล้วละก็มันก็สามารถตกแต่งให้ออกมาดูสมจริงได้อย่างมากเลย และยิ่งในยุคนี้ที่เครื่องมือของเราทำได้ง่านผ่านสมาร์ทโฟน หรือบางครั้งยังสามารถทำผ่านโปรกแกรมสำเร็จรูปบนเว็บได้เลยก็มีให้เห็นกันเยอะมากมาก แต่ในบรรดาภาพเหล่านั้นมันก็มีเรื่องจริง ๆ ที่เกิดขึ้นและเป็นการถ่ายภาพจากสิ่งที่เพื่อนของเพราได้เห็นจริง ๆ จากตรงหน้าและสถานะการณ์ที่เพื่อนของพวกเราได้เจอจริง ๆ ซึ่งใครเห็นก็อาจจะต้องสงสัยว่าเป็นภาพตกแต่งหรือเปล่าอย่างแน่นอน และวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็ได้ลองเอาภาพเหล่านั้นมาให้เพื่อนเพื่อนได้ลองมองดูแล้วรวมคิดและสงสัยไปกับพวกเรา

เกี่ยวกับสิ่งที่เห็นว่ามันเป็นภาพแต่งหรือเราแค่คิดไปเอง แล้วเพื่อนเพื่อนลองบอกเราหน่อยแล้วกันนะว่าคิดกันยังไงเมื่อได้ฟังคำอธิบายเหล่านี้

เมื่อวานไปสวนสนุกและบังเอิญเจอคนที่มีเที่ยวด้วยไว้เล็บยาวไปหน่อย
© Reddit
การต่อเล็บยาวๆ แบบนี้หรือไว้เล็บยาวแบบนี้มันไม่ได้ง่ายเลยนะที่จะต้องค่อยดูแลไม่ให้มันหักต้องนับถือเค้าคนนี้จริงๆ ที่สามารถดูแลให้ยาวขนาดนี้ได้

เรากำลังรับชมรายการมายากลคนลอยได้ หรือเปล่าเนี้ย
© Reddit
เปล่าเลยเค้าแค่สวมกางเกงยีนส์ที่มีสีใกล้เคียงกับสายน้ำเท่านั้นเองถ้าลองสังเกตุเข้าไปที่ตัวคนที่อยู่ทางขวาดีดีก็จะเห็นความต่างเล็กน้อยของสีกางเกงแล้วละ

ปกติเราจะพบเพื่อนบ้านพาน้องหมามาวิ่งเล่น หรือนักปั่นจักรยานไปด้วยกัน แต่เพื่อนของเราคนนี้พานกมาปั่นแทน
© Reddit
อันที่จริงแล้วมันไม่ได้ง่ายเลยที่จะพาเจ้านกแก้วออกมากลางแจ้งแบบนี้เพราะส่วนใหญ่มันอาจจะบินหายไปเลย แต่นกตัวนี้เพื่อนของเราเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กและมันก็ชินกับการดูแลเอาใจใส่อันดีของเค้ามันเลยยอมอยู่นิ่งๆเวลาออกมาข้างนอกแบบนี้ แต่ถึงยังไงก็ยังมีเชือกคล้องขาเอาไว้กันนกบินหนีไปเหมือนกันนะ

ไปอยู่บนนั้นได้ยังไงเนี้ยหรือนี้จะเป็นศิลปะชิ้นเอก
© Reddit
อันที่จริงแล้วมันเกิดจากความแรงของพายุที่หอบเอารถทั้งคันลอยขึ้นฟ้าก่อนที่จะมาหยุดอยู่บนนี้ ถ้าไม่บอกก็คงคิดกันไปอีกนานว่าใครขับขึ้นไปได้ยังไง

ผลงานการออกแบบรถที่เราก็คิดไม่ถึง
© Reddit
เป็นการแต่งรถโดยใช้โครงที่เหมือนกับช่วงล่างที่ตั้งขึ้นไปไว้ด้านบนเท่านั้นแหละแต่ก็ทำให้คนที่ผ่านมาเห็นต้องคิดแล้วคิดอีกเลยนะ

จากตรงที่เรามองนี้คือเหล่าบรรดาไคจู(คำที่ใช้เรียกสัตว์ขนาดใหญ่มากในภาพยนตร์เช่น ก๊อตซิล่า)
© Reddit
จังหวะภาพและความลงตัวของกิ้งก่าที่มีฉากหลังเป็นเมืองบนท้องถนนเท่านั้นแหละ

คุณอาจจะคิดว่าจานที่ใหญ่เท่าภูเขานั้นสร้างยาก แต่ภูเขาที่สร้างจากจานนั้นก็หาอยากเช่นกัน
© Reddit
เพื่อนของเราบังเอิญไปพบสถานที่ทิ้งจานเหล่านี้ซึ่งอยู่นอกเมืองและอันที่จริงแล้วเราคิดว่ามันน่าจะเป็นของที่ส่งไปขายไม่ได้แล้วเลยนำมากองทิ้งไว้นั้นแหละ

เพื่อนของเราไปปั้มมาแน่นอน (ผมไม่ได้มีตาทิพย์หรอกนะ)
© Reddit
แต่สายของปั้มมันยังติดที่เติมน้ำมันอยู่เลยนะ

ไปเลยพี่ชาย
© Reddit
ความน่ารักของคนเลี้ยงสุนัขกับการได้พาเค้าออกมารับลมเย็นๆเวลาขับรถช่างสุขใจจริง ๆ และน้องเก่งมากที่ทรงตัวได้ดีขนาดนั้น

เพื่อนเพื่อนอาจจะบอกว่าภาพท้องฟ้าสว่างในตอนกลางวันแบบนี้มันจะแปลกตรงไหน
© Reddit
อันที่จริงแล้วที่คุณเห็นมันคือแสงสว่างของสายฟ้าที่กำลังส่องแสงออกมาในตอนกลางคืน(ลองสังเกตุแสงไฟที่หน้าต่างบ้านดูสิ)และทำให้ท้องฟ้าสว่างขึ้นชั่วคราว และเราก็บังเอิญเก็บภาพได้ทันที

จินตนาการสำคัญกว่าผลลัพท์
© Reddit
เมื่อเค้กที่คุณคิดและทำออกมาไม่ตรงปก

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ