6 ภาพกับคำแนะนำด้านแฟชั่นที่ปรับแค่นิดหน่อยก็ลุคกู๊ดแล้ว

830

เราได้เคยเอาบทความด้านแฟชั่นหลายหลายอย่างมาให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านกันซึ่งเพื่อนเพื่อนของเราก็ยังคงสนุกที่จะได้เห็นแนวทางการแต่งตัวที่สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างมากมากหรือเพียงแค่ปรับเปลี่ยนเล็กน้อยก็ทำให้ทุกอย่างมันดูสวยหรือดูดีขึ้นมาเลยซึ่ง นั้นเองคือสิ่งที่พวกเราชาวสัพเพเหระอยากจะบอกกับเพื่อนเพื่อนของเราว่าอันที่จริงแล้วแฟชั่นนั้นเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายและใครๆก็สามารถที่จะทำให้ตัวเองดูดีขึ้นได้ด้วยสิ่งของต่าง ๆ ที่เรามีอยู่แล้วเพียงแค่เรานั้นต้องศึกษาและรู้ทฤษฎีที่เกี่ยวข้องสักหน่อยเราก็จะแต่งตัวออกมาได้ดีแล้ว และขอบอกเลยนะว่ามันไม่ได้มีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่สนใจเรื่องนี้เพราะ อันที่จริงการที่เราดูดีนั้นเป็นสิ่งที่ใครใครก็อยากที่จะเป็นและคนที่ดูดีนั้นใครใครก็อยากมองอย่างไรก็ตาม บางครั้งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพียงอย่างเดียวก็สามารถปรับปรุงรูปลักษณ์ของคุณ และทำให้ดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้นได้ ตามที่เพื่อนของเรา Irina Ponyakina นักสไตลิสต์ที่ได้ออกมาเขียนเรื่องราวและคำแนะนำง่ายที่ใครๆก็สามารถจะทำได้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าพลังของเครื่องประดับหรือการปรับเปลี่ยนแต่งเติมบางสิ่งเข้าไปนั้นสามารถเปลี่ยนอะไรได้มากขนาดไหน

วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระได้ลองเอาบทความของคุณ Irina ที่ได้พยายามนำสิ่งเล็กๆน้อยๆที่เธอได้พบว่ามันเป็นสิ่งที่หลายหลายคนทำซึ่งมันก็ไม่มีผิดหรือถูกหรอกในเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัวนั้นแต่ว่าเราอยากจะมาบอกเคล็ดลับของการผสมผสานสิ่งต่าง ๆ เพิ่มเข้าไปเพื่อที่ว่าชุดที่คุณมีอยู่นั้นก็จะดูเปลี่ยนแปลงไปอยากมากมากเลย

สิ่งแรกที่เราอยากจะบอกนั้นก็คือการแบ่งสัดส่วนของชุดนั้นสามารถทำให้คุณดูสูงหรือดูแตกต่างกันได้
© stylist / zen.yandex
ไม่ว่าคุณจะเลือกชุดแบบไหนก็ตามเราอยากจะบอกว่าคุณต้องลองทำให้เสื้อหรือกระโปร่งของคุณอยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมนั้นก็คือต้องให้ร่างกายส่วนล่างนั้นดูสูงหรือยาวกว่าซึ่งการทำแบบนั้นจะทำให้คุณคล่องแคล่วและคล่องตัวขึ้นแทนที่จะสร้างรูปลักษณ์ที่เป็นหนึ่งเดียว อย่างในรูปทางด้านซ้ายของเราด้วยเสื้อคอเต่าที่ปล่อยชายเสื้อยาวคลุม กระโปรงทรงดินสอ และรองเท้าบูทหุ้มข้อ สร้างเส้นแบ่งสัดส่วน ยิ่งไปกว่านั้นความยาวของเสื้อคอเต่าทำให้ขาดูสั้นลง ไปอีกซึ่งทำให้สัดส่วนจริงของคุณถูกมองข้ามไป.คราวนี้มาลองดูภาพทางขวากันเลยด้วยการเปลี่ยนกระโปรงให้ยาวขึ้นและเพิ่มเข็มขัดที่เป็นจุดสังเกตุหรือเส้นแบ่งเข้าไปอีกสักหน่อย ก็ทำให้นางแบบของเราดูสูงโปร่งขึ้นเลยนะ

เสื้อผ้าที่พอดีตัวเกินไปจะทำให้คุณดูตัวใหญ่และอึดอัดกว่าที่เป็น
©stylist / zen.yandex
ยังคงอยู่กันที่เสื้อคอเต่าของเราอยู่และครั้งนี้เราลองเปลี่ยนมาสวมกางเกงยีนส์ทรงที่เป็นที่นิยมและหลายหลายคนมีติดตู้อย่างแน่นอนซึ่งหากไม่มีภาพให้ดูเทียบกันแล้วละก็เราก็น่าจะเห็นว่าเพื่อนเพื่อนของเราหลายหลายคนก็มีการแต่งตัวสไตล์นี้กันอยู่ซึ่งอย่างที่เราบอกมันก็ดูดีในแบบของมันแต่เราสามารถเพิ่มบางสิ่งบางอย่างเข้าไปเพื่อทำให้มันดูดียิ่งขึ้นว่านี้ได้ อย่างแรกเลยคือชุดนี้เป็นชุดยาวทั้งเสื้อและกางเกงอยู่แล้วดังนั้นการเลือกสวมรองเท้าที่หุ้มข้อเท้าหรือรองเท่าที่มีทรงสูงขึ้นมาอีกจะยิ่งทำให้ดูขาสั้นเพราะมันดูติดกันไปหมดนั้นเอง สิ่งที่ควรทำอย่างแรกแลยคือลองเลือกรองเท้าส้นสูงที่เผยให้เห็นบริเวณหน้าเท้าจะทำให้ดูเรียวขึ้นมากมาก และด้วยเสื้อที่พอดีตัวและกางเกงที่พอดีตัวมันกลับทำให้ดูอึดอัดดังนั้นเราสามารถลองเปลี่ยนเสื้อที่ดูหลวมหรือ อาจจะเพิ่มเสื้อคลุมที่ดูสบายๆเข้าไปอีกหนึ่งตัวก็จะทำให้คุณดูดีขึ้นได้แล้ว

อยากที่เราบอกไปตั้งแต่ตอนต้นว่าการแบ่งส่วนของเสื้อและกระโปร่งหรือกางเกงนั้นเป็นผลมากมากต่อความรู้สึกที่ได้เห็น
© stylist / zen.yandex
และเพื่อแสดงให้เพื่อนเพื่อนได้เห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดชัดกันไปเลยเราก็เลยลองเอา ชุดเดียวกันนี้แหละที่จะปรับแก้รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างความยาวของเสื้อโดยให้เพื่อนเพื่อนลองชมภาพทางซ้ายดูก่อนว่าเราปล่อยชายเสื้อให้ยาวออกมาทำให้สัดส่วนของช่วงบนและช่วงล่างนั้นยาวพอพอกัน ซึ่งมันก็ธรรมดามากมากและเราก็เห็นหลายหลายคนทำกันแบบนี้แหละ ที่นี้ลองปรับง่ายๆเลยนะแค่เอาชายเสื้อของคุณเก็บเข้าไปในกระโปร่งเพื่อทำให้สัดส่วนของเสื้อนั้นดูน้อยกว่าความยาวของกระโปร่งและ พับแขนเสื้อที่ดูเทอะทะขึ้นไปสักหน่อยคราวนี้เพื่อนเพื่อนก็เห็นแล้วใช่ไหมละว่ามันดูดีขึ้นมากขนาดไหน แล้วทีนี้ครั้งหน้าที่เพื่อนเพื่อนขยับลุกขึ้นมาแต่งตัวก็ลองปรับความยาวของเสื้อให้ดูเหมาะสมสักหน่อยก่อนที่จะเดินออกจากห้องก็ทำให้คุณดูเปลี่ยนไปได้แล้วนะ

มาดูอีกตัวอย่างด้วยเสื้อเชิ้ตและกางเกงขายาวที่เพื่อนเพื่อนทุกคนน่าจะต้องมีเก็บไว้ในกรุเสื้อผ้าอย่างแน่นอน

© stylist / zen.yandex
ภาพแรกกับการแต่งกายแบบสาวออฟฟิศทั่วๆไปก็ดูดีในแบบที่เป็น แต่เราก็สามารถทำให้มันดูดีขึ้นมาได้อีกด้วยการเพิ่มบางสิ่งบางอย่างเข้าไปนั้นเอง อย่างแรกเลยมาเพิ่มเข็มขัดสักเส้นกับกระเป๋าถือสีสันสดใสสักใบมันก็ทำให้เราดูร่าเริงสดใสและพร้อมจะไปทานอาหารกับเพื่อนเพื่อนหลังเลิกงานแล้ว และหากคุณต้องไปติดต่องานหรือคุยกับลุกค้าละก็กระเป๋าที่ดูเป็นทางการสักใบกับการปล่อยกระดุมเพื่อให้ดูสบายๆก็ทำให้เราไปพบลูกค้าได้อย่างสนิทใจแล้วละ

แล้วชุดหลวมๆกับกระโปร่งยาวละเพื่อนเพื่อนจะปรับให้ดูดีขึ้นไปได้อีกไหมนะ
มาลองเน้นการฝึกปรับลุคของเพื่อนเพื่อนกันอีกสักหน่อย ด้วยชุดกระโปร่งยาวที่ดูหลวมๆสักหน่อยจะทำยังไงให้ดูเปลี่ยนไปได้บ้างนะ ถ้าเป็นเพื่อนเพื่อนจะทำแบบไหนกันนะลองคิดก่อนก็ได้เราไม่รีบไปไหนแต่หากไม่อยากจะลองคิดก็หยิบเข็มขัดกับเสื้อคลุมเข้ารูปสักตัวขึ้นมาแล้วเก็บชายเสื้อที่ดูหลวมให้เข้าไปทำให้ดูคล่องตัวขึ้นเพียงเท่านี้ก็ทำให้เราพร้อมจะดูดีขึ้นแล้วนะ

สำหรับชุดเดรสยาวนั้นสิ่งหนึ่งที่เข้ากันได้ดีมากมากก็คือเข็มขัดนั้นเอง
เพื่อนเพื่อนสามารถเลือกเข็มขัดที่มีสีที่ตัดกับชุดของเพื่อนเพื่อนสักหน่อยเพื่อที่จะทำให้เกิดจุดที่มองเห็นจากคนอื่นๆโดยเข็มขัดนอกจากจะเป็นเส้นแบ่งแล้วนะมันยังเป็นตัวช่วยทำให้ชุดที่ดูหลวมนั้นเข้ารูปทำให้เราดุคล่องตัวได้อีกเยอะเลยนะ

อย่างที่เราบอกเพื่อนเพื่อนแล้วว่ามันเรื่องของแฟชั่นนั้นมันไม่ยากเลยเราก็เอาของที่มีอยุ่แล้วนี้แหละแต่เพิ่มเอาเครื่องประดับอย่างกระเป๋าและเข็มขัดนี้แหละใส่เพิ่มเข้าไปหรือแม้แต่แค่ใส่ชายเสื้อเข้าไปก็สามารถทำให้มันดูดีขึ้นได้แล้วอย่างที่เราทำให้เพื่อนพื่อนชมนี้แหละดังนั้นวันนี้ก็ลองกลับไปดูที่ตู้แล้วขยับแต่งนิดเปลี่ยนนั้นหน่อยก็ลุคกู๊ดได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ