12 ภาพขำขำกับสถานะการณ์กวนๆเรียกเสียงฮาโดยเหล่าคนรู้ใจที่อยู่รอบตัวเรา

247

ช่วงเวลาแห่งความสุขของคนเราจะเกิดขึ้นได้มากน้อยขนาดไหนเราก็ไม่อาจที่จะรู้ได้เลยนั้นก็เพราะว่าบางครั้งมันก็มาจากสิ่งที่เราตั้งใจทำแต่บางครั้งมันก็มาจากเรื่องง่ายๆบางอย่างที่เพื่อนหรือครอบครัวหรือคนใกล้ตัวของเรานี้แหละที่ทำให้เกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัวแล้วยังไม่นับรวมเรื่องราวต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นเองอีก แบบนี้ยังไงละที่พวกเราชาวสัพเพเหระจึงได้บอกว่าเวลาแห่งความสุขนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเพียงแค่เราเลือกที่จะมีความสุขกับมันแบบไหนเท่านั้นเอง

และวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยเอาภาพสถานะการณ์น่ารักๆที่เกิดขึ้นกับเพื่อนของเราโดยเหล่าคนใกล้ตัวทั้งหลายมาฝากให้เพื่อนเพื่อนได้ชื่นชมกันสักหน่อย

การทำบางอย่างให้คนที่เรารักอยากการเตรียมอาหารเช้าหรืออาหารเที่ยงให้เค้าไปทานก็เป็นสิ่งหนึ่งที่หลายหลายคนทำให้คนในครอบครัวแต่จะให้ทำให้ธรรมดาก็คงจะจดจำกันไม่ค่อยได้ใช่ไหมละมันก็เลยจะต้องดัดแปลงอะไรสักหน่อยอย่างเพื่อนของเราท่านนี้ถ้าแบ่งแซนด์วิชธรรมดาทั่วไปก็คงไม่มีใครพูดถึงแน่ๆก็เลยต้องตัดอย่างบรรจงให้กลายเป็นตัวต่อแบบนี้ยังไงละ
© reddit
พอถามถึง TouchPad (ใช้เลื่อนเคอร์เซอร์ในคอมพิวเตอร์โดยใช้นิ้วมือของเราลากไปบนพื้นผิวแทนการใช้เมาส์) ที่ให้เป็นของขวัญกับคุณแม่ว่าใช้งานได้ดีไหม แล้วแม่ก็บอกว่าใช้ได้นะสูงกำลังดีแต่น่าจะกว้างกว่านี้หน่อยเพราะว่าเมาส์ไม่พอ โถ่แม่ๆๆนั้นไม่ได้ใช้แบบนั้น
© DJLewko/reddit
เมื่อเราโทรหาที่บ้านแล้วพ่อกับแม่บอกว่ากำลังยุ่งมากและตัดสายไป แต่สิ่งที่เราเห็นตอนที่ไปถึงบ้านก็คือพวกเค้ากำลังหากางเกงให้น้องหมาแต่เลือกไม่ได้ว่าจะเป็นแบบครึ่งตัวล่างหรือเป็นแบบกางเกงทั่วไป ดูอย่างกับกำลังสร้างผลงานอันยิ่งใหญ่จริงๆ
© vastez/reddit
เมื่อคุณเป็นคนเดียวที่ชอบเที่ยวพิพิธภัณฑ์แต่คนอื่นๆไม่ได้อยากไปด้วยเลย
© reddit
เรื่องน่ารักของคุณแม่วันนี้ นั้นก็คือท่านเรียกนักร้องเลียนแบบมาสร้างเซอร์ไพรส์วันเกิดให้เราและที่เซอร์ไพรส์สุดๆก็คือ คนที่มาเป็นนักร้องที่แม่ชอบ เฮอ..แม่ๆ
© reddit
เมื่อพี่ชายของเราพยายามเลือกของขวัญที่ทำให้เค้าดูดีที่สุดจากเสือยืดพิมพ์ลายแต่ไม่มีใครชอบนอกจากเค้านะสิ
© gthrt7/reddit

เช้านี้แม่โมโหมากมากบอกว่าพบกางเกงชั้นในตัวจิ๋วในตู้ของพ่อซึ่งทำให้พวกท่านไม่คุยกันเลย และแม่ก็พยายามให้เราเป็นพวกโดยการส่งสิ่งที่เจอมาให้ แต่พอส่งภาพมาให้เราดูก็ต้องทำให้เราขำไม่หยุดเพราะมันคือหน้ากากผ้าต่างหาก (พอบอกแม่ไปเท่านั้นแหละเย็นนั้นอาหารเต็มโต๊ะเลยเพราะแม่ต้องทำของอร่อยเอาใจคุณพ่อ)
© reddit

เมื่อคุณไม่ว่างทำอาหารเย็นและบอกให้ลูกๆไปซื้อสิ่งที่ชอบทานกันเอง และนี้คือสิ่งที่ได้พบหลังจากลูกๆกลับมา ไอศครีมหลากรสชาติที่น่าจะทานได้เป็นสัปดาห์
© w3rewulf/reddit

ภาพน่ารักของภรรยาเรากับเจ้าเหมียวที่โพล่หน้าออกมาบนทีวีต่อกับเงาสะท้อนของเธอพอดี
© FutonSpecialOps/reddit
พี่ของเราถ่ายภาพเราได้ตอนเผลอ ซึ่งเราก็บอกให้ลบออกไปแล้วและคิดว่าจะไม่ได้เห็นมันอีกแต่เค้าก็แอบเก็บไว้แล้วเอาไปทำเป็นลวดลายแก้วน้ำเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้เรา (มีพี่เมื่อพร้อมนะทุกคน)
© Alomba87/reddit
เมื่อยายพยายามบอกเด็กๆว่าตุ๊กตาไดโนเสาร์นั้นมีคนอยู่ข้างในและไม่มีอะไรน่ากังวล แต่เด็กไม่เชื่อท่านก็เลยเดินไปทำแบบนี้
© OGThiede/reddit

หลังจากที่คุณยายพยายามบอกว่าคุณปู่ตอนหนุ่มๆหล่ออย่างกับพระเอกหนังและพอเราบอกว่าไม่เชื่อท่านก็ส่งภาพนี้(ที่ท่านเอาภาพพระเอกอย่างลิโอนาโดมาแปะแทน) เฮอ..หล่อจริงๆปู่เรา
© Greentechbuilder/reddit

นี้แหละความน่ารักและความคิดสุดล้ำที่เราเองก็ยังคิดไม่ถึงแต่เพื่อนและคนใกล้ตัวของเราสามารถคิดได้ช่างน่ารักและสร้างสรรค์จริงๆ ใช่ไหมละแล้วแบบนี้จะไม่ให้เรายิ้มได้ยังไงละเนอะและหากเพื่อนเพื่อนมีภาพแบบนี้อีกก็เอามาให้เราชมกันด้วยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ