ความท้าทายพลังสมองกับการแก้ปริศนาในนี้ให้ได้

441

ต้องบอกว่าเกมปริศนานั้นมีมานานนับพันปีแล้ว ซึ่งบอกเลยว่าแท้จริงแล้วมันเป็นรูปแบบความบันเทิงและเป็นทั้งการเรียนรู้แบบที่มีกันมาตั้งแต่โบราณแล้ว ทุกวันนี้ พวกเราหลายคนยังคงมองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นวิธีที่มีประสิทธิผลในการทำให้เรามีอะไรทำในตอนที่ว่างๆ หรือบางคนอาจจะไม่ว่างก็ยังทำนั้นเอง

และวันนี้พวกเราสัพเพเหระก็มีชุดของเล่นพัฒนาสมองที่ท้าทายใหม่ที่จะช่วยให้สมองของคุณออกกำลังกายได้ดีมาลองกันเลยว่าเพื่อนเพื่อนจะทำได้มากน้อยขนาดไหน

คุณจะทำให้สิ่งนี้เป็นจริงได้อย่างไร? โดยให้เพื่อนเพื่อนขยับตัวเลข 1 ตัวเพื่อทำให้ได้คำตอบที่ถูกต้อง

จะมีใครคิดออกบ้างไหมนะเมื่อผู้ชายคนหนึ่งถูกถามเกี่ยวกับวันเกิดของเขาเขากล่าวว่า: “เมื่อวานซืนฉันอายุเพียง 25 ปี และปีหน้าฉันจะอายุ 28 ปี”เขาเกิดวันไหนปีอะไรทำไม่แค่ 3 วันก็เปลี่ยนไปได้ 3 ปี

รหัสเปิดจะเป็นอะไหนนะเรามีคำบอกให้แล้วในภาพนะ

© pixabay.com
หาแมวให้เราสักหน่อยนะครับ

ลองบอกเราหน่อยสิว่าในเลข 1 เหล่านี้มันจะมีอะไรที่แปลกไป

ค้นหาคำว่า “CAR”

หาต้นไม้ที่ไม่เหมือนใครมาให้เราเลย

ลองบอกเราหน่อยสิว่ามีกี่คนที่มองคุณอยู่

ลองมองภาพนี้แล้วบอกเราหน่อยได้ไหมว่า ภาพไหนที่ไม่เข้ากับภาพอื่นๆเลย

© depositphotos.com

คำเฉลยข้อที่ 1มันอาจจะยากสำหรับเพื่อนเพื่อนที่ไม่ถนัดเรื่องคณิตสักหน่อยนะ เพราะข้อนี้นั้นต้องขยับเลข 2 ยังไงละให้กลายเป็น 10 ยกกำลังสองก็จะได้เท่ากับ 100 และพบ 101-100 ก็จะเท่ากับ 1 ไง

อาจจะยากหน่อยนะเพราะ ชายคนนั้นเกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม และ ที่มันผ่านไป 3 ปีก็เพราะเค้ากำลังอยู่ในวันที่ 1 มกราคม ‘เมื่อวานซืนฉันอายุ แค่ 25…เพราะยังไม่ถึงวันเกิด’ 30 ธันวาคม ยังอายุ 25 กว่าเท่านั้น และในวันที่ 31 ธันวาคม -> เค้าก็อายุ 26ไงละ
1 มกราคม (ปีนี้) -> 26. ที่บอกว่า… ปีหน้าฉันจะอายุ 28 นั้นก็เพราะว่าในวันที่ 31 ธันวาคม (ปีนี้) -> 27 ดังนั้น 31 ธันวาคม (ปีหน้า) -> 28

รหัสเปิดจะเป็นอะไหนนะเรามาเริ่มกันเลย

คำเฉลยข้อที่ 4 เจอแมวแล้วนะ

นั้นไง l ที่ซ้อนอยู่

คำเฉลยข้อที่ 6 เจอได้ไม่ยากเลยใช่ไหมละ

คำเฉลยข้อที่ 7 ลองดูเงาก็จะเห็นนิดๆที่ต่างไป

คำเฉลยข้อที่ 8 มีทั้งหมด 12 คนนั้นก็เพราะ สายตา 22 ดวงก็คือ 11 คนและอย่าลืมนับตัวคุณเองด้วยไงละ

คำตอบคือภาพที่ 4 ยังไงละเพราะมันคือมือซ้าย
เพื่อนเพื่อนมีใครตอบถูกทั้งหมดหรือเปล่านะหรือเพื่อนเพื่อนตอบได้มากสุดเท่าไหร่กันบ้างก็เอามาลงกันหน่อยนะแต่เราอยากจะบอกให้เพื่อนเพื่อนทราบไว้เลยว่าพวกเราทำแล้วก็ถูกทั้งหมดเลยนะเป็นไงละเก่งไหใละ หรือเพื่อนเพื่อนที่จริงพอพอกับเราจะมีเกมอื่นที่ยากกว่านี้ก็ส่งมาให้เราเล่นได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ