17 ภาพจากเพื่อนเพื่อนที่เปลี่ยนทรงผมแล้วสบายใจขึ้นเยอะ

1067

จากการคำนวนแบบง่ายของพวกเราที่สัพเพเหระ เราก็คิดกันเล่น ๆ ถึงเรื่องการจัดแต่งหรือดัดซอยใช่แล้วเรากำลังพูดเพื่อที่จะไปเข้าเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทรงผมของพวกเรานั้นเอง โดยคิดง่าย ๆ แล้วผู้ชายส่วนใหญ่น่าจะต้องไปที่ร้านทำผมสักหนึ่งครั้งในทุก 8 สัปดาห์หรือประมาณเดือนกว่ากว่าเพื่อที่จะจัดแต่งและทำให้ผมดูเข้าทรงอยู่เสมอ ในขณะที่เพื่อนเพื่อนผู้หญิงของเรานั้นบางคนไปเสริมหรือทำความสะอาดผมที่ร้านทุกอาทิตย์เลยก็มี หรือบางคนอาจจะนานกว่านั้นแต่อย่างน้อยที่สุดที่ไปร้านทำผมก็น่าจะไม่เกิน 13 สัปดาห์หรือภายในสามเดือนนั้นเองซึ่งใครบางคนที่ชอบความเรียบง่ายหรือความสบาย ๆ ก็คงเลือกแบบที่ทำเป็นประจำเพื่อที่จะได้คงความรู้สึกเดิม ๆ ไว้นั้นเองแต่สำหรับใครบางคนการไปที่ร้านแต่ละครั้งมันก็ต้องมีอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมบ้างอย่างทรงใหม่ๆ หรืออย่างน้อยก็น่าจะมีสีใหม่ ๆ อะไรแบบนี้เพื่อที่จะได้สร้างความรู้สึกใหม่ๆ ให้กับตัวเองนั้นเองซึ่งพวกเราก็ชอบมองเพื่อนเพื่อนที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่ตลอดเวลาเหมือกันนะเพราะดูไปแล้วก็สดใสและสร้างความแปลกตาให้กับเราได้ยังไงละ

ซึ่งวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยไปเอาภาพของเพื่อนๆที่ได้ลองปรับเปลี่ยนทรงผมให้ต่างไปจากที่เคยทำแล้วผลที่ได้ก็สร้างความประทับใจและบางครั้งก็เปลี่ยนมุมมองที่เรามีให้กับเพื่อนเพื่อนคนนั้นไปเลยก็มีนะพร้อมกันแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่าเนอะ

เพื่อคนแรกของเรามันอาจจะดูธรรมดาสำหรับภาพแรกทางซ้ายแต่อันที่จริงคือเพื่อนของเรานั้นเป็นคนที่มีผมขาวมาตั้งนอนแล้วและทางขวาคือหลังจากที่เพื่อนของเราอยากจะลองปรับลุคธรรมดาให้เข้มขึ้นหน่อยกับทรงผมที่ยาวขึ้นจากการไว้ยาวสัก 2 ปีกับสีขาวแบบธรรมชาติซึ่งมันก็ทำให้เขาดูเข้มแบบนี้เลยนะ
© xchavez / reddit

ใครจะคาดละว่าแค่ซอยสั้นกับสีผมเล็กน้อยก็ทำให้เราดูโฉบเฉียวได้ขนาดนี้

กว่าที่เราจะได้ทรงผมที่ถูกใจมันก็ต้องผ่านอะไรหลายหลายอย่างมาบ้างอย่างเพื่อนของเพราะคนนี้เธอเริ่มจากผมบ็อบสั้นก่อนซึ่งมันก็ยังไม่ถูกใจจนมาลงเอยได้ที่ทรงผมม้าสดใสแบบนี้ซึ่งดูแล้วก็เหมาะกับเธอจริง ๆ
© FridaKahlowRider / reddit

หลังจากที่ผ่านการดัดและย้อมอยู่หลายครั้งตอนนี้เราก็ได้สีผมที่เราถูกใจและมันทำให้เราดูดีขึ้นไปอีกนะว่าไหมละ
© techno_milk / reddit

เราเคยไว้ผมยาวมากมากซึ่งมันต้องใช้ทั้งการเวลาและการดูแลอย่างมากไม่ต้องพูดถึงตอนที่ต้องมานั่งเป่าผมหลังสระผมเลยแต่ตอนนี้หลังจากได้ลองทรงผมแบบสั้นๆสุดๆ มันก็ทำให้เรารู้สึกทั้งสบายใจและยังเสริมความดูทะมัดทะแมงของเราอีกด้วย
© liliakaua / reddit

เรามักจะรวบผมยาวแบบนี้เสมอตั้งแต่ตอนเรียน แต่พอเริ่มทำงานและลองทำอะไรใหม่ๆ ก็ทำให้เรารู้ว่าการไว้ทำบ็อบแบบนี้ก็ดูดีเหมือนกันนะ
© Curlygirl514 / reddit
จากตอนนที่เราเพิ่งเข้าเรียนใหม่ๆ กับความรู้สึกแบบเด็กๆที่ชอบให้ทุกอย่างเป็นสีชมพูรวมถึงผมของเราแต่พอเราโตขึ้นและได้ลองทำสีแบบทั่วไปมันก็ทำให้เราดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอีกเยอะเลยนะ
© Foreverthedork / reddit

จากสีผมสีบรอนทองธรรมชาติของเราพอได้ทำตามฝันแบบเด็กๆ กับสีชมพูสดใสก็ทำให้เราดูเด็กลงไปอีกนิดเนอะ
© Alexiagreyy / reddit
ตั้งแต่เรียนจบมาเราก็แทบไม่ได้เปลี่ยนหรือทำอะไรกับทรงผมเลยซึ่งตอนนี้มันก็ยาวและทำให้เราดูเข้มมากเลย
© Gypsyies / reddit
บางครั้งการได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ก็ทำให้เราเป็นคนใหม่ได้ในข้ามคืนกับผลงานการตัดผมด้วยตัวเองเมื่อคืนนี้ซึ่งผลลัพท์ก็ออกมาดูดีนะ
© MickyJane / reddit
ไม่ได้ทำผมใหม่อะไรหรอกนะสำหรับเพื่อนของเราคนนี้ก็แค่ปล่อยยาวมาสามเดือนพร้อมกับเคราที่ไม่ได้ทำอะไรเลยเช่นกันซึ่งมันก็ดูเข้ากันดีนะ
© AlyBobson / reddit
ผมรวบอาจจะไม่เหมาะกับเราแล้วและทรงหน้าม้าก็ทำให้เราดูเปลี่ยนไปเยอะเลยว่าไหมละ
© blooming_desert / reddit

หลังจากต้องเข้มกับการเรียนมานานตอนนี้เราก็ได้ลองทำอะไรที่อยากทำแล้วกับการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆของจุดเริ่มต้นของสิ่งใหม่ๆ
© teddybearcastles / reddit
เราไม่เคยไว้ผมสั้นเลยตั้งแต่เรียนจบมาพอถึงตอนนี้เราก็เลยอยากจะลองผมสั้นสักหน่อยซึ่งก็ดูไม่ผิดหวังจริง ๆ
© miyukisenpai / reddit

ใครจะคิดละว่าการได้คำแนะนำดีดีของช่างจะทำให้เราเปลี่ยนไปสดใสได้ขนาดนี้เราดูเด็กไปอีกเยอะเลยนะ

© creepy_cactus28 / reddit
19. “จากผมบลอนด์เป็นผมสีน้ำตาล — ตอนนี้ฉันรู้สึกเหมือนเป็นคนใหม่เลย!”

© TheGirlWithTheChin / reddit
20. “ ช่างทำผมทำปาฏิหาริย์ให้ฉัน! จากสีแดงเป็นสีบลอนด์ในระยะเวลา 5 ชั่วโมง”
แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณได้เคยลองเปลี่ยนหรือทำอะไรกับทรงผมของคุณแบบนี้บ้างหรือเปล่าแล้วผลที่ได้มันออกมาได้อย่างที่คิดแล้วหรือเปล่าถ้ามีภาพดีดีแบบนี้ก็ส่งมาให้พวกเราที่สัพเพเหระได้ชมกันด้วยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ