13 ภาพเหล่าสัตว์เลี้ยงกับท่าทางฮาฮาที่เห็นแล้วก็ต้องยิ้มตาม

8050

เค้าว่ากันว่าคนมีอารมณ์ดีจะมีเวลาที่ใช้งานบนโลกได้มากกว่าคนอื่นอื่นซึ่งพวกเราชาวสัพเพเหระเราคิดตรงกันในเรื่องนี้เพราะว่าพวกเราสังเกตเห็นว่าหากเพื่อนเพื่อนคนไหน ที่ดูจริงจังกับปัญหาจนถอนตัวไม่ขึ้นก็จะเอาเวลาไปคิดแต่เรื่องของปัญหาที่ติดอยู่หรือปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วและก็กลัดกลุ้มอยู่กับเรื่องเดิมๆซ้ำๆจนไม่ได้เอาเวลาไปใช้ทำอย่างอื่นก็มี แต่สำหรับบางคนที่รู้จักมองโลกและมองปัญหาต่างๆด้วยอีกแง่มุมหนึ่งนั่นคือมองเห็นความเป็นธรรมดาของสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วค่อยค่อยลำดับเหตุการณ์ในการแก้ไขปัญหาทีละจุด รู้จักหยุดพักให้ตัวเองได้ผ่อนคลายจากความกดดันต่าง ๆ บ้างเพราะปัญหาหรือเรื่องราวบางอย่างมันไม่ได้แก้ไขได้ในวันเดียวอยู่แล้วและการที่เราจะไปโหมคิดแต่เรื่องนั้นมันก็ไม่ได้ทำอะไรเสร็จเร็วได้หากเรารู้และเข้าใจในส่วนนี้ลงมือทำเต็มที่ในการแก้ไขและรู้จักหยุดพักเติมกำลังเพื่อกลับไปเจอกับสิ่งเหล่านั้นในวันต่อต่อไปมันก็คงจะดีกว่า

สัพเพเหระอยากเป็นกำลังใจให้เพื่อนเพื่อนทุกคนเดินทางฝ่าอุปสรรคต่างๆ เพื่อทำวันนี้ให้ดีที่สุดตามที่ได้ตั้งใจไว้นั่นเอง และวันนี้พวกเราก็เลยทำภาพน่ารักน่ารักของเหล่าสัตว์โลกในอิริยาบถต่างๆ ที่เห็นแล้วก็น่าจะต้องยิ้มตามอย่างมีความสุข เพราะเราอยากให้เพื่อนเพื่อนทุกคนมีความสุขสำหรับการทำงานวันแรกนั่นเองไปชมกันเลยดีกว่า

วันนี้เราพบเพื่อนใหม่สวนโดยท่าทางกวนสุดสุด และนี่คือภาพของน้องตอนที่เราถามเจ้าของว่าจะเล่นกับน้องได้ไหม เหมือนน้องจะบอกว่า “ถามแต่เจ้าของไม่ถามเราเลยเหรอนุด ว่าอยากเล่นด้วยไหม”
© wigyori / Reddit

อันผมไปรับเพื่อนที่สนามบินระหว่างที่ขับรถกลับบ้านด้วยกันน้องหมาของเพื่อนเหมือนจะคอยจ้องมองเราตลอดเวลาอย่างกับจะบอกว่า “อย่าทำอะไรแปลกแปลกนะนายไม่งั้นเจองับแน่”
© wigyori / Reddit
เจ้าหมาบูลด็อก ที่หลายคนไม่กล้าเข้าใกล้แต่ตัวนี้คงเป็นข้อยกเว้นก็ดูสิแค่เดินเข้าไปใกล้น้องก็ทำท่าตลกตลกให้ดูเพื่อเรียกความสนใจซะด้วย
© BrightEyes0110 / Reddit
แมวที่บ้านมีวิธีการในการเรียกร้องให้เราไปเล่นด้วย โดยน้องจะอยู่ในท่านี้และมองมาที่เราจนกว่าเราจะเข้าไปเล่นด้วย
© ughhhfine / Reddit
เจ้าแมวที่บ้านชอบการค่าเปลี่ยนสองขาและทำหน้าแบบนี้เพื่อขออาหารเช้าเพิ่ม
© philphotos83 / Reddit

น้องหมาที่บ้านคนอื่นอาจจะให้กำลังใจด้วยการกระดิกห่างและเข้ามาเล่นด้วยแต่น้องหมาที่บ้านเราชอบนั่งเฉยเฉยและส่งยิ้มแบบนี้ให้กำลังใจ “ยิ้มเข้าไว้นะนุด”
© helzybellz / Reddit
น้องแมวที่บ้านถึงจะทำเป็นไม่สนใจแต่พอเราเดินเข้าไปในห้องคนเดียว มันก็จะตามมาเหมือนกับจะบอกว่า “นายอยู่คนเดียวไม่ได้หรอกนะนุด เราจะมาอยู่เป็นเพื่อนเอง”
© FlamingWeasel / Reddit
ดูแล้วหน้าตาเป็นมิตรกว่าคำเตือนมากเลยนะ
© josiesny / Reddit
รอยยิ้มอันสดใสของน้องหมากับแววตาใสใสนี้แหละที่ทำให้เราตกหลุมรักมัน
© hella_newb / Reddit
เรื่องน่ากลัวที่สุดสำหรับน้องเหมียวก็คงจะเป็นการอาบน้ำ และนี่คือภาพอาการตอนตกใจของน้องเมื่อรู้ว่าผมพามาอาบน้ำ “นุดดด..เราไม่อาบมันหนาว”
© 6StringsnaPick / Reddit
เพื่อนใหม่ของเราสดใสสุดสุดไปเลย ไม่เชื่อก็ดูรอยยิ้มกว้างกว้างนี่สิใครเห็นก็ต้องยิ้มตามแหละ
© checkietana / Reddit
ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเขากำลังได้ในสิ่งที่ต้องการอย่างแน่นอน ก็ดูหน้าตาสิดีใจซะขนาดนั้น เหมือนจะบอกว่า “ยอดมากเลยแม่”
© igotkidsallovertown / Reddit
ภาพน่ารักจากกล้องที่เราวางไว้เพื่อใช้ดูเจ้าเหมียวตอนกลางคืนหรือตอนที่ไม่อยู่บ้าน มุมนี้ดูเหมือนว่าน้องจะแอบมองเราอยู่เหมือนกันนะเนี้ย
© random_rant / Reddit
เราหวังว่าภาพน่ารักน่ารักเหล่านี้คงจะทำให้วันนี้เป็นวันที่สดใสอีกหนึ่งวันของเพื่อนเพื่อน เพื่อที่จะก้าวเดินต่อไปในวันข้างหน้าได้อย่างสนุกสนานพวกเราชาวสัพเพเหระขอเป็นหนึ่งในกำลังใจที่ดีให้เพื่อนเพื่อนทุกคนนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ