15 ไอเดียเปลี่ยนของธรรมดาให้ว้าวจนใครๆก็ยกนิ้วให้

161

พวกเราชาวสัพเพเหระคิดว่าการเรียนและการหาความรู้คือที่มาของความสามารถที่พวกเราสามารถทำได้ทุกคน เพียงแต่ว่าคุณจะสนใจด้านไหนและชอบอะไรเราก็สามารถเลือกเรียนสิ่งเหล่านั้นและเลือกทำสิ่งเรานั้นได้ตามต้องการ และเมื่อพวกเขามีพื้นฐานความรู้ความสามารถแล้วแล้วก็สิ่งต่อมาที่เราอยากให้เป็นเพื่อนได้ต่อยอดกันนั่นก็คือไอเดียในการพลิกแพลงหรือแก้ไขหรือปรับปรุงสิ่งต่างๆรวมถึงงานที่เราทำให้เกิดเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และมีคุณค่ามากกว่าเดิม หลายคนอาจจะบอกว่าไม่ได้เรียนการออกแบบหรือไม่มีแนวความคิดอะไรอยากจะเสนอแต่อันที่จริงพวกเราชาวสัพเพเหระเคยได้เห็นเป็นเพื่อนของเราที่มีไอเดียดีดีที่เรียกได้ว่าทำออกมาแล้วต้องยกนิ้วให้ในไอเดียของเค้าเหล่านั้นเลย ทั้งที่พวกเขาเหล่านั้นก็ไม่ได้เรียนอะไรอย่างที่บอกมาในตอนต้นแต่เมื่อเราสอบถามก็ได้ความเห็นตรงกันว่ามันคือความคิดที่อยากจะทำสิ่งใหม่ใหม่และสร้างสรรค์สิ่งดีดีให้เกิดขึ้นต่างหากที่เป็นตัวผลักดันให้เกิดไอเดียดีดี

วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยนำภาพสวยสวยของสิ่งต่างๆ ที่เกิดจากไอเดียดีดีของเพื่อนเพื่อนที่ได้ส่งต่อกันในโลกออนไลน์เอามาให้เพื่อนเพื่อนได้ดูกัน เผื่อว่ามันจะช่วยจุดประกายความคิดดีดีไอเดียเจ๋งเจ๋งของคุณให้ลุกขึ้นมาทำสิ่งเรานี้บ้าง

เมื่อการแต่งรถคือสิ่งที่ผู้ชายหลายคนชื่นชอบ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าการแต่งรถแบบนี้ช่วยทำให้เค้าทำงานได้ง่ายขึ้นเยอะเลยเพราะนี่คือรถของร้านทำรองเท้าที่อยู่แถวบ้านเรา เหมือนขับไปได้โปรโมทไปด้วย
© Reddit
เราเคยอยากได้รองเท้าหุ้มส้นที่เบาและสามารถเดินลุยน้ำได้แต่ก็ไม่เคยเห็นมีที่ไหนทำออกมาจนกระทั่งได้เห็นเขาคนนี้ใส่มัน “นี้แหละที่เราต้องการ”
© Reddit
เมื่อคืนชอบงานปาร์ตี้และแสงไฟยามค่ำคืนและนี่คือทางออกง่ายง่ายที่ทำให้ห้องของคุณเหมือนเป็นงานปาร์ตี้ทุกวัน
© Reddit
การสื่อสารกับลูกค้าคือสิ่งที่หลายบริษัทพยายามทำ และนี้ก็คืออีกสิ่งหนึ่งที่เราคิดว่าทำได้ดีมากมากเลย เพราะไม่ต้องบอกว่าร้านของเราเก่าแก่และเปิดมาตั้งแต่ดั้งเดิมขนาดไหน ดูจากรถส่งของของเราก็รู้
© Reddit
ได้ไปเที่ยวในเมืองใกล้ใกล้ และบอกเลยว่านี่คือกำแพงรั้วสร้างสรรค์ ที่เราเคยเห็นเพราะตัดพุ่มไม้เป็นรูปทรงของรถไฟ เชื่อมต่อกับกำแพงข้างหลังเหมือนเป็นรถไฟขบวนยาวยาว© Reddit
ใครว่างานปักครอสติสหรืองานถักไหมพรหมเป็นแค่งานง่ายๆ ลองมาดูนี่ดีกว่าทำออกมาสวยขนาดนี้คงไม่ง่ายแล้วละ
© WalkBlessed / Reddit
เขาว่าทุกอย่างสามารถรวมกันได้หมดและมันก็จริงเพราะขนาดของเล่นตัวต่อเลโก้ของเรา ยังสามารถกลายเป็นโทรศัพท์ที่สามารถใช้งานได้จริงแบบนี้เลย
© Reddit
เมื่อคุณรักรองเท้าผ้าใบแต่ต้องใส่ส้นสูงก็คงต้องทำทั้งสองอย่างให้อยู่ด้วยกัน
© Reddit
แค่เห็นเจ้าแก้วที่มีลวดลายเหมือนวัวใบนี้ก็อยากทานแล้วนมอุ่นแล้ว
© Reddit
ความน่ารักของเครื่องประดับโทรศัพท์ยุคก่อนเห็นแล้วคิดถึงเลย ต้องดึงเสาเพื่อหาสัญญาณ คนทำของแต่งโทรศัพท์ก็คิดกันออกมาได้เรื่อยเลยเนอะ
© Reddit

ต้องบอกเลยว่าหุ่นยนต์เสิร์ฟอาหารคือไอเดียที่ดีมากสำหรับตอนนี้ที่ช่วยประหยัดเวลาและยังสามารถยกอาหารออกมาได้ที่ละหลายหลายจานอีกด้วย ประหยัดเวลาได้เยอะเลย
© Reddit
ความน่ารักของที่จอดจักรยานในเมืองนี้ที่ทำเสาจอดจักรยานเป็นรูปกุญแจดูแล้วน่ารักดีนะ
© Reddit
สำหรับการกินไก่ทอดเราว่ามันดีมากเลยกับเจ้าถุงมือที่มีแค่ 3 นิ้วเพราะมันช่วยประหยัดพลาสติกและใช้งานได้จริง
© Reddit
การแต่งร้านอาหารที่ทำให้เราเชื่อมั่นในคุณภาพ เพราะเค้ามีโซนปลูกผักให้เราดูเลย เห็นแล้วก็รู้สึกสุขภาพดีตั้งแต่ยังไม่ได้ทานเลย
© Reddit
เมื่อวัฒนธรรมพื้นบ้านรวมเข้ากับของใช้สมัยใหม่ทำให้รองเท้าแบบนี้ก็ดูสวยดีนะ
© Reddit
รั้วไม้กั้นธรรมดาที่ขายเป็นผลงานศิลปะโดยการตัดแต่งส่วนบนให้เหมือนเป็นภาพเงาของตึก
© Reddit

สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบสบู่ก้อนเล็กเวลาที่ไปพักตามโรงแรมต้องชอบสบู่ของที่นี่แน่นอนเพราะเขาออกแบบสบู่ให้มีขนาดใหญ่และมีรูตรงกลางเพื่อให้ปริมาณยังเท่าเดิมแต่ได้ขนาดเหมาะมือมากขึ้น
© Reddit
การรวมกันของสิงห์ทองที่เคยมีให้กลายเป็นสิ่งใหม่ก็ถือเป็นไอเดียดีดีนะอย่างโคมไฟติดเพดานสวยๆอันนี้ ก็เกิดจากการเอาโคมไฟตั้งโต๊ะหลายหลายตัวมารวมกัน
© Reddit

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ