10 ภาพที่ทำให้เพื่อนเพื่อนฉงนไปกับเราว่าอันที่จริงเป็นอย่างนี้ได้ยังไง

832

ในวันนี้ที่กล้องถ่ายรูปมีอยุ่ในมือของพวกเราทุกคนอยุ่ตลอดเวลา ทำให้ใครต่อใครก็สามารถถ่ายภาพต่าง ๆ ที่ต้องการได้ตลอดเวลา และยิ่งเราถ่ายภาพมากขึ้นเราก็มักจะเกิดความคิดที่จะลองสร้างสรรค์ผลงานภาพถ่ายของเราให้ออกมาดูแปลกตาและสวยงามมากขึ้นไปด้วย แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณเคยถ่ายรูปแล้วหลังจากที่ได้ดูมันแล้ว รู้ตัวไหมว่าเพื่อนเพื่อนได้สร้างงานศิลปะที่เหนือจริงขึ้นมาจริงๆ? มุม ท่าทาง การเคลื่อนไหว หรือมุมมองที่ผิดปกติสามารถสร้างภาพลวงตาที่ทำให้เรามองเห็นสิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงจากสิ่งที่เราต้องการจะจับภาพตั้งแต่แรก เราอาจกล่าวเสริมว่า เพื่อนเพื่อนของเราคนอื่นๆ ช่างเป็นคนที่ซุกซนมากและยังมีจินตนาการที่ชัดเจนมากเมื่อพูดถึงการสร้างฉากและสถานการณ์ที่ทำให้เราสับสน และบังคับให้เราเกาหัวและพูดว่า “เดี๋ยวก่อนนะ ทำไมภาพนี้เป็นแบบนี้ละ ใครช่วยอธิบายให้ฉันฟังได้ไหม”

พวกเราชาวสัพเพเหระ ได้รวบรวมภาพที่อาจทำให้เพื่อนเพื่อนเห็นแล้วต้องหยุดงงในแวบแรก แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณดูพวกมันสักสองสามวินาที (หรือนาที) คุณก็จะพบเรื่องราวเบื้องหลังภาพนั้น และก็อย่าลืมตรวจสอบความเข้าใจของคุณอีกครั้งหนึ่งด้วยละเพราะสิ่งที่เห็นหรือคิดมันอาจจะเป็นอะไรก็ได้ที่ไม่เหมือนกับที่คิดอยู่นั้นเอง

“สวัสดีเพื่อนของฉัน” ฉันคือหมาจมูกดีที่สุด เอ็ะไม่ใช่สิหมาจมูกยาวต่างหาก เห็นแบบนี้แล้วเพื่อนเพื่อนเองก็ถ่ายได้นะแค่เอากล้องไปจอใกล้ๆกับปลายอีกด้านหนึ่งก็ได้ภาพแบบนี้แล้วนะไปลองกันได้เลยนะ
© Perevalka / Pikabu
“ดูเหมือนภาพปริศนาของชุดที่เหมือนมีคนสวมยืนพร้อมกับเอามือท้าวสะเอวซะด้วย แต่เรากลับไม่เห็นหน้ามันเกิดอะไรขึ้นกันนะ” อันที่จริงถ้าลองมองให้ชัดชัดก็แค่เจ้าชุดของกำลังชูชุดขึ้นมาเพื่อให้เราสามารถถ่ายชุดได้แบบเต็มตัวเท่านั้นเอง
© The_Flo0r_is_Lava / Reddit
มองผ่านผ่านก็ทำให้เราเห็นแค่ลูกท้อเท่านั้น แต่ที่จริงมีนกน้อยสวยสวยอยู่ด้วยนะสีของน้องช่างสวยงามน่ารักจริงๆ
© lilicastiel / Twitter
ที่อื่นอาจจะมีพิธีกรมีชื่อ แต่ที่นี้มีแมวผู้รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการพยากรณ์อากาศเอะมือนั้นอย่างกับมืออาชีพเลยนะ
© easynametotype/ Reddit
ภาพนี้อาจจะมองไม่ออกว่าเป็นอะไรแต่อันที่จริงมันก็คือเจ้ากระต่ายที่กำลังมองบนอยู่เท่านั้นเอง
© RadioRoosterTony / Reddit
มองไปก็เหมือนแมวน้ำแต่อันที่จริงก็แค่น้องต้าวหมาที่ทำหูไปอยู่ข้างหลังเท่านั้นเองนะ ดูไปก็น่ารักไปอีกแบบเลยนะ
© Vannfarge / Reddit
เธอช่างมีความสูงที่ไม่เหมือนใครจริงจริงเลยนะ อันที่จริงแล้วเธอนั่งอยู่บนม้าและบังเอิญมุมกล้องทำให้เห็นแบบนั้น
© CoSter91 Reddit
ดูเหมือนคุณนกจะมีอะไรบอกเธอเป็นพิเศษนะถึงกับต้องกระซิบกันเลย มีเรื่องอะไรบอกให้เราฟังกันด้วยสิเธอ
© negronegro / Reddit
ขานี้มาจากที่ไหนกันนะ อันที่จริงมันคือภาพของเงาสะท้อนจากกระจกต่างหากเพื่อนเพื่อนอย่าเพิ่งวิ่งไปไหนละ
© brigidodo / Reddit
น้องหมานอนแบบนี้ดูแล้วเหมือนลองตัวบนตัวเล็กมากมากเลยนะ
© Happy_Each_Day / Reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละมีภาพในโทรศัพท์มือถือที่ดูแล้วช่างน่าตื่นเต้นแบบนี้บ้างหรือเปล่า หรือหากว่าเพื่อนเพื่อนเคยเห็นหรือถ่ายรูปแปลก ๆ ที่ดูแล้วตลก ๆ เหมือนที่โพสต์ด้านบนอีกก็สามารถโพสต์ภาพของคุณในความคิดเห็นเพื่อที่ว่าพวกเราจะได้ทำการรวบรวมภาพเหล่านั้นมาให้กับเพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ของเราได้ชื่นชมและหัวเราะไปด้วยกันนั้นเอง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ