ภาพจากประสบการณ์เจ๋งๆที่พบเห็นกันได้ไม่บ่อยนัก

336

โลกเรากว้างใหญ่และการเดินทางออกไปเยี่ยมเยียนสถานที่ต่างๆ ก็เป็นความฝันของหลายคนยิ่งถ้าได้ไปท่องเที่ยวแบบยาวๆ ด้วยละก็มันก็คงสบายใจน่าดู แต่สำหรับพวกเราเหล่าคนที่งานที่เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อทำงานสร้างตัวด้วยแล้วละก็คงต้องเป็นห่วงสุขภาพของเจ้าแบงค์ ในกระเป๋าของเรากันสักหน่อยแล้วละนะ แต่ก็ต้องบอกว่ามันก็ยังดีหน่อยนะที่ตอนนี้พวกเราสามารถมองเห็นความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ หรือภาพประสบการณ์บางอย่างจากที่ต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้และที่เราสามารถทำแบบนั้นได้ก็เพราะเจ้าเทคโนโลยีอันทันสมัยที่สร้างและคิดกล้องโทรศัพท์มือถือและการส่งข้อมูลภาพและเสียงผ่านระบบอินเทอร์เน็ตให้เราได้มีใช้กันอยู่ทุกวันนี้นั้นเอง และด้วยสื่อออนไลน์ต่าง ๆเหล่านี้นั้นแหละที่ทำให้เารได้รับรู้เรื่องราวข่าวสารจากโลกกว้างแบบที่เมื่อก่อนแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยนำเอาภาพสิ่งของและสถานการณ์แปลกที่เกิดขึ้นแล้วเพื่อนของเราสามารถถ่ายไว้ได้แถมยังใจดีส่งต่อมาให้พวกเราดูก้นอีก ลองไปชมกันเลยว่ามีอันไหนที่จะว้าวบ้างแล้วอันไหนที่เพื่อนเพื่อนเคยเห็นมาแล้วบ้าง

ความงามของดอกไม้สวยๆก็งดงามอยู่แล้ว แต่เมื่อมันถูกเคลือบไว้ด้วยชั้นน้ำแข็งที่แวววาวแบบนี้ยิ่งทำให้มันดูมีค่างดงามขึ้นไปอีก
© Syllabub-Temporary / Reddit
ที่เพื่อนเพื่อนเห็นเป็นวงกลมสีดำในภาพนั้นไม่ใช่ว่าเราเขียนหรือวาดขึ้นมาเองหรอกนะ แต่วงกลมที่เห็นนั้นมันลอยอยู่บนท้องฟ้าอยู่นานมากก่อนจะหายไป และเมื่อเราลองตรวจสอบและหาข้อมูลก็พบว่ามันคือควันจากปล่องควันของโรงงานแถวนั้นที่เหตุบังเอิญทำให้แทนที่จะเป็นกลุ่มควันแต่กลายเป็นวงแหวนแบบนี้ซึ่งเค้าบอกว่านานจะเจอสักครั้ง ก็ต้องถือว่าเราโชคดีที่ได้เจอเลยละ
© segajennasis / Reddit
เค้าว่ากันว่าเครื่องประดับดีดีจะสร้างความประหลาดใจและนำความสุขมาให้เราแบบคาดไม่ถึง และตอนนี้ก็คงเป็นแบบนั้น เพราะที่เพื่อนๆเห็นแสงสะท้อนเป็นเงารุ้งมากมายนั้นมาจากอัญมณีที่แหวนของเราเองแหละ มันดูสวยงามมากเลยนะ
© rugdivot / Reddit
เมื่อสายฝนและความเย็นแบบกระทันหันเมื่อวานทำให้น้ำฝนที่ตกลงมากลายเป็นน้ำแข็งแบบนี้ รั้วเหล็กที่บ้านเราเลยเหมือนกำแพงน้ำแข็งสวยๆที่สร้างในนิทานเลย
© Serpent86 / Reddit
เช้านี้เราออกไปเดินเล่นชายหาด และก็ได้รู้ว่าอันที่จริงแล้วหูฟังที่เราใช้อยู่นั้นมันมีแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาตินั้นเอง
© AlmightySongbird / Reddit
ก่อนหน้านี้เราเคยได้ยินเรื่องกล้องรูเข็มที่สามารถฉายภาพกลับหัวจากด้านนอกได้หากมาแสงสว่างและฉากรับที่เหมาะสม และวันนี้เราก็ได้เห็นมันตรงหน้าแบบที่เราไม่คาดคิดเพราะมันเกิดขึ้นเองจาก ข้างในตู้คอนเทนเนอร์ที่มีรู้จากเศษก้อนหินที่กระเด็นมาโดน© Reddit
เราอยากจะบอกว่ากล้องสมัยนี้มันดีและชัดมากซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ว่ามันชัดดีแหละแต่อันนี้มันชัดมากจริง ๆ นะ ก็ลองซูมเข้าไปที่แววตาของกระรอกดูสิมันเห็นเงาสะท้อนภาพของเราเลย ชัดจริงๆ
© RedFoxPro / Reddit
เมฆก้อนนี้บ้างคนบอกว่าเหมือนสะพานหรือเส้นทางสีขาวที่เชื่อมไปสุดปลายอีกข้างหนึ่งแต่เรากลับมองว่ามันเหมือนพายุเลยแล้วเพื่อนเพื่อนละคิดว่ามันคืออะไร
© Amela613 / Reddit
หลังจากที่หิมะตกหนักอยู่หลายวันและเมื่อแสงอาทิตย์เริ่มสาดส่องลงมาทำให้หิมะละลายตอนนี้เราก็พบเส้นทางเดินของเจ้าหนูที่สร้างไว้บนผิวดิน เห็นแล้วก็คิดได้ว่าช่วงหิมะหนาๆเหล่าคุณหนูทั้งหลายคงออกมาสร้างเส้นทางเพื่อไปเยี่ยมเยียนเพื่อนบ้านอย่างแน่นอน ดูเหมือนเพื่อนน่าจะเยอะซะด้วยสิ
© branevomet / Reddit
สีสันและความรู้ทำให้คุณคิดและตัดสินใจสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากกว่าความเป็นไปที่เกิดขึ้น อย่างภาพนี้เราส่งให้เพื่อนแล้วหลายคนก็ถามกลับมาด้วยคำถามที่เหมือนกันว่า ทำไมเครื่องบินถึงไปอยู่ใต้น้ำได้ ซึ่งอันที่จริงแล้วมันแค่สีของกระจกที่ติดฟิลม์สีฟ้สครามเท่านั้นเอง
© Enoughrose / Reddit
ภาพบนพื้นหิมะที่ดูเหมือนรูปร่างของสุนัขที่นอนอยู่ แต่เราก็ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไงหรืออันที่จริงมันเป็นแต่ใครสักคนมาสร้างมันไว้กันแน่นะ
© Cactusy / Reddit
การอยู่ร่วมกันคือสิ่งที่ธรรมชาติสอนเรา และที่เพื่อนเพื่อนเห็นก็กำลังบอกเล่าถึงสิ่งนั้น เพราะนี้คือต้นปลาม์ที่โตจากตรงส่วนกลางของต้นไม้อีกต้นหนึ่ง
© rolo85 / Reddit
รอยฝุ่นที่เปื้อนอยู่รอบรถคันนี้มองไปก็คล้ายภาพของทิศทัศน์ของป่าและแม่น้ำเลย เพื่อนเพื่อนเห็นเหมือนเราไหมนะหรือเราจะคิดไปคนเดียว
© sparklepig7 / Reddit
จะเพราะอะไรสักอย่างที่เราก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรหรอกนะแต่เอาเป็นว่าเราเรียกมันว่าความบังเอิญที่ไข่แดงใบนี้มีบางอย่างที่เหมือนเลย5บนตัวมันแบบนี้
© Mycatischill / Reddit
ชั้นน้ำแข็งหนาๆที่เกิดขึ้นตอนน้ำขึ้นบริเวณนี้ก่อตัวหนามากแต่ที่สงสัยก็คือทำไม่ตอนที่ด้านล่างเริ่มละลายหายไปแล้วแต่ด้านบนยังเหลืออยู่แบบนั้นละ
© RegalBeartic / Reddit
เช้านี้ก้อนเมฆเต็มฟ้า แบบว่าเต็มจริง ๆ นะเพื่อนเพื่อนลองดูสิเต็มไปหมดเลย
© Reddit
พบเจ้าตัวนี้อยู่ใกล้ตอนที่เราว่ายน้ำเล่นอยู่ซึ่งเราเห็นว่ามันสวยดี แต่เพื่อนของเรากลับบอกว่าให้อยู่ให้ห่างสิ่งนี้ไว้
© Reddit
เป็นยังไงกันบ้างกับสิ่งแปลกๆและปรากฏการณ์แปลกๆที่เราเอามาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันต้องบอกว่าถ้าเราไม่มีเจ้ากล้องมือถือที่สะดวกและยังสามารถถ่ายภาพได้ชัดเจนขนาดนี้ละก็พวกเราคงไม่ได้เห็นสิ่งเหล่านี้แหละคงไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นหรอกใช่ไหมละ แล้วถ้าเพื่อนเพื่อนมีภาพและเรื่องราวน่าสนใจแบบนี้อีกก็อย่างลืมส่งมาให้เราชมกันด้วยละ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ