12 ภาพกับกลเม็ดที่เป็นประโยชน์จากเพื่อนทางอินเทอร์เน็ต

586

บางครั้งที่เราเปิดเข้าไปดูเนื้อหาสาระหรือความบันเทิงต่างๆ ที่อยู่ในโลกออนไลน์มันก็ทำให้เรารู้สึกสบายและผ่อนคลายได้ซึ่งเรื่องราวบางอย่างที่เราได้เห็นกลับกลายเป็นเรื่องที่เราสามารถนำมาใช้งานต่อได้จริงอีกด้วย คงเพราะว่ามีผู้คนอีกมากมายที่เชื่อมต่ออยู่บนโลกออนไลน์นี้และเรื่องราวต่าง ๆ ที่เจอกันนั้นก็มีบางเรื่องที่บังเอิญว่าเราได้มาเจอแบบนั้นเหมือนกันดังนั้นเราเองจึงแทบจะหาวิธีการง่ายๆ ที่สามารถจะนำมาใช้ในการจัดการกับเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างสบายเลยและในบางครั้งก็อาจจะมีเรื่องราวและวิธีการใหม่ที่ดูแล้วช่างเป็นความคิดนอกกรอบที่เข้าทีมากมาก ซึ่งวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระได้ไปลองรวบรวมภาพของเพื่อนเพื่อนที่ต้องเรียกได้ว่าช่างฉานฉลาดในการคิดนอกกรอบเพราะพวกเขานั้นพบวิธีแก้ปัญหาใหม่ ๆ แม้ในสถานการณ์ที่ไม่มีอะไรที่ช่วยเหลือพวกเขาได้เลยซึ่งก็มีเรื่องที่เราอาจจะต้องเจอมันในสักวันหนึ่งก็ได้

พวกเราชาวสัพเพเหระมั่นใจมากมากว่าเพื่อนเพื่อนของเราล้วนแล้วแต่เก็บเอาความเป็นอัจฉริยะและเทคนิคง่ายๆ ต่าง ๆที่จะเป็นประโยชน์มากมายเพียงแต่รอวันที่จะได้้ปิดเผลกลเม็ดเหล่านั้นเพื่อที่จะได้ช่วยแก้ไขอะไรง่ายๆ สำหรับคุณ เพราะเรารู้ว่ามนุษย์ทุกคนต้องการที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขาเรียบง่ายที่สุดนั้นเอง มาลองดูวิธีง่ายที่ช่วยแก้ไขได้หลากหลายเรื่องราวกันเลยดีกว่า

สำหรับพ่อแม่แล้วบางคนที่คิดว่าลูกๆจำเป็นที่จะต้องมีเวลาว่างวางเจ้ามือถือหรือแท็บเล็ตลงบางเพื่อที่จะออกไปคุยหรือได้นั่งอ่านหนังสือภายในห้องเงียบ ๆ การให้วางโทรศัพท์เพื่อชาร์ตไฟไว้นอกห้องอาจจะเป็นทางออกอย่างหนึ่ง แต่คุณอาจจะต้องตรวจสอบให้รอบคอบสักหน่อยเพราะว่าอาจจะเจอแบบนี้ได้ นี้หรือเคสและสายชาร์ตที่น้องสาวของเราเอามาวางไว้เพื่อให้พ่อกับแม่เห็น มองผ่านๆ ก็แทบจะไม่สังเกตุเห็นเลยว่ามันมีแต่กรอบเท่านั้นเอง
วิธีง่ายๆในการทิ้งทรายแมวเก่า
ต้องบอกเลยว่าเป็นวิธีที่ง่ายแต่เราคิดไม่ถึงได้ไงเนี้ยสำหรับการทำความสะอาดกะบะทรายแมว  แบบง่าย ๆ แค่วางถุงพลาสติกไว้บนกะบะทรายก่อนที่จะเททรายลงไป แค่นั้นเองพอถึงเวลาทิ้งคุณก็แค่ยกเอาถุงออกมาโดยไม่ต้องทำความสะอาดกะบะทรายเลย แนวคิดเดี่ยวกับการที่เราทำกับถังขยะนั้นแหละ

เพื่อนเพื่อนน่าจะเคยต้องใช้กาวกันมาบ้างแล้วทำยังไงเวลาที่เลือกมือละ
© JohnGeek / Pikabu
เราขอเสนอวิธีแสนง่ายแค่ใช้เกลือกับน้ำจะช่วยขจัดคราบกาวที่ติดมือคุณได้อย่างง่ายๆ โดยโรยเกลือลงไปบริเวณที่ติดกันแล้วค่อยๆ ถูไปเกลือจะขัดเอาคราบออกไปได้เหมือนกับกระดาษทรายเลยละ

เคยไหมเวลาที่จะต้องแกะผมบนเชือกเล็กๆ

© Oh_No__Im_Just_Lame / Reddit
เพียงแค่มีกิ๊บติดผมก็สามารถช่วยได้แล้วคือเราก็เอากิ๊บนี้แหละค่อยๆขยับเข้าไปในระหว่างปมเพื่อคลายความแน่นของมันเท่านั้นเองเราก็จะคลายปมออกมาได้แล้ว

ภาพเคลื่อนไหวช่วยได้
มีอยู่วันนึงเพื่อนของเราลืมทำรายงานมาส่งในคลาสเรียน เราก็บังเอิญได้เห็นว่าเพื่อนของเราเข้าไปหาอะไรบ้างอย่างในอินเทอร์เน็ตซึ่งมันก็คือภาพของไอคอนรูปนาฬิกาทรายที่เป็นภาพเคลื่อนไหวเหมือนกันตอนที่คอมพิวเตอร์กำลังทำงานนานๆ นั้นเองซึ่งเธอเอารูปนั้นมาแล้วเปิดให้มันรันไปทำให้ดูเหมือนไฟล์มีปัญหาสักพักพอคุณครูรอไม่ไหวก็บอกให้เขาไปแก้ไขไฟล์แล้วเอามาส่งใหม่ได้ในวันพรุ่งนี้ช่างเป็นวิธีการที่คิดไม่ถึงจริง ๆ

เจ้านายฉันเอากระดาษโน้ตมาผูกไว้กับเสื้อฮู้ดของเขา เพื่อที่เขาจะได้ไม่ลืมว่าต้องอ่านมัน ถ้ามันไม่หายไปซะก่อนก็คงจะได้อ่านแหละเนอะ
© LonelyLightningRod / Reddit
สำหรับเพื่อนเพื่อนที่มีงานอดิเรกในการตัดเย็บน่าจะเคยเจอปัญหาเรื่องระยะห่างของการเย็บที่อาจจะไม่เท่ากัน เรามีวิธีง่ายๆด้วยการคิดเทปที่นิ้วโป้งแล้วขีดระยะที่เราต้องการไว้แล้วหลังจากนั้นตอนที่เราเย็บก็ใช้ระยะที่นิ้วโป้งของเรานั้นวัดได้เลย
© AutumnRaeElizabeth / Reddit

เก็บเงินเล็กๆน้อยไว้ด้านหลังเคสเวลาที่คุณต้องออกไปข้างนอกแบบที่ไม่อยากหยิบอะไรไปมากมายหรือบางครั้งคุณอาจจะลืมพกกระเป๋าก็อาจจะช่วยคุณได้นะ
© ExperimentalFun7 / Reddit
สำหรับเพื่อนเพื่อนที่อยากลองปลูกฝักเองที่บ้าน ลองเก็บซองเมล็ดพันธุ์ไว้ในอัลบั้มรูปดูสิ มันจะสะดวกสำหรับคุณมาก
© marsh_bird / Reddit
เทคนิคนี้มีมาตั้งแต่เรายังเด็กและยังใช้ได้ดีมาตลอดนั้นคือผูกหนังยางไว้กับกระเป๋ากางเกงขาสั้นด้านในและคุณจะไม่ต้องกังวลกับเหรียญหรือกุญแจขณะไปวิ่ง หรือแม้แต่ตอนที่คุณไม่มีกระเป๋ากางเกงก็สามารถเอาสิ่งของเหล่านั้นใส่ไว้ที่ชายเสื้อแล้วรัดยางไว้ก็ได้นะ
© Alec_ACBF / Reddit
เวลาที่เราหากประแจหรือไขควงตรงขนาดไม่ได้ เราสามารถใช้เหรียญหรืออาจจะเป็นยางรัดก็ได้เสียบเข้าไปเพื่อทำให้มันพอดีได้นะ
© acmetools / Twitter
อันนี้ต้องบอกเลยว่าทำให้หลายหลายคนคิดอยากทำตามในหลายแบบเลย เพราะเพื่อนของเราหลังจากที่แฟนของเขาออกรถใหม่ เพื่อเป็นการบอกให้ทราบว่ามีแฟนแล้ว เธอเลยให้ของขวัญที่ดูเหมือนว่าเขาจะชอบมันมากกก มันคือน้ำหอมปรับอากาศในรถเป็นสติ๊กเกอร์รูปหน้าของเธอนั้นเอง และตอนนี้ก็ขยับมาเป็นเสื้อยืดภาพเธออีกด้วย

แล้วเพื่อนเพื่อนละเคยมีเรื่องราวเล็กๆน้อยๆ ที่ได้แก้ไขด้วยกลเม็ดง่ายที่ได้คิดหรือเจอมาบางหรือเปล่าสามารถบอกพวกเราเพิ่มได้ทางเพจเลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ