สัตว์ที่คุณเห็นเป็นตัวแรกจะบอกถึงลักษณะทางความคิดและอารมณ์ของคุณได้

427

หลายครั้งแล้วที่พวกเราชาวสัพเพเหระได้เอาเรื่องราวเกี่ยวกับจิดวิทยาต่าง ๆ มาให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านกันสนุกๆ เพราะพวกเราเห็นว่าสิ่งเหล่านี้นั้นเป็นความรู้ที่เราและเพื่อนเพื่อน อ่านไว้ก็มีแต่จะให้ผลที่ดี นั้นเพราะถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่ได้นำไปใช้ในตอนนี้แต่เรื่องราวบางเรื่องมันก็สามารถที่จะกลายเป็นตัวช่วยง่าย ๆ ในการแก้ไขบางสถานะการณ์หรือ ช่วยให้เรามองภาพความเป็นไปของสถานะการณ์ที่เรากำลังเผชิญอยู่ได้นั้นเอง และวันนี้พวกเราก็ได้นำเอาอีกเรื่องราวที่น่าสนใจมาให้เพื่อนเพื่อนได้ลองอ่านกันด้วยนะ วันนี้มันเป็นเรื่องราวของพฤติกรรม ความรู้สึก และความคิดของเรา หรือจะบอกว่าเป็นสิ่งที่ทำให้บุคลิกของเราไม่เหมือนใคร และอะไรบ้างที่อาจจะมีอิธิพลต่อตัวเราโดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัวเองเลยมาก่อนก็ได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดพวกเราชาวสัพเพเหระก็อย่างให้เพื่อนเพื่อนอ่านสิ่งเหล่านี้ด้วยความบันเทิง เป็นหลักอย่าเหมารวมว่าเพื่อนเพื่อนที่ตรงกับบทความนี้จะเป็นแบบนี้อย่างแน่นอนเพราะมันยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากที่จะช่วยสนับสนุนหรือบางครั้งก็เป็นเรื่องที่เราอาจจะต้องมีสิ่งอื่นๆ ในการประกอบกันอีกนะ

ไปเริ่มกันเลยดีกว่านะจากแผนที่โลกที่เราจำลองมาให้เพื่อนเพื่อนชมตรงหน้านี้ลองบอกเราหน่อยสิว่าเพื่อนเพื่อนมองเห็นภาพของอะไรเป็นอย่างแรก
ลองดูแล้วคิดเอาไว้แล้วมาเทียบคำตอบของคุณกับเฉลยของเรากันเลยดีกว่าแล้วคุณจะได้รู้ว่าแนวโน้มของคุณนั้นตรงกับที่เรามีข้อมูลมากน้อยขนาดไหน

อย่างแรกเลยถ้าคุณมองเห็นภาพหมีแล้วละก็
แสดงให้เห็นว่าคุณน่าจะเป็นคนที่ช่างเอาใจใส่ตลอดและจริงใจ แม้ว่าคุณจะให้ความสำคัญกับครอบครัวและเพื่อนฝูง แต่คุณก็จะไม่ปล่อยให้ใครมากดดันคุณ เนื่องจากคุณเป็นคนจิตใจใสซื่อบริสุทธิ์ จึงเป็นได้อย่างมากเลยที่คุณจะไม่ชอบหัวหน้าที่ชอบสั่งการให้ทำเรื่องที่ไม่ค่อยซื่อตรงหรือชอบเล่นนอกเกมส์นั้นเอง

ถึงแม้จะอยู่ในส่วนที่คนสังเกตุได้ยากก็ตามแต่ถ้าคุณเห็นปลาตัวนี้ก่อนละก็
ต้องบอกว่าคุณเป็นหนึ่งคนที่ชอบใช้จินตนาการในการจัดการปัญหาต่าง ๆ และด้วยสติปัญญา และสามัญสำนึกในการตัดสินใจที่ถูกใช้งานมาอย่างต่อเนื่องทำให้คุณแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างมีเหตุและผล แต่คุณไม่ชอบคนที่ใช้การประชดประชัน หรือคนที่พยายามโต้เถียงโดยที่ไม่รู้ถึงเหตุและผลที่แท้จริง หรือคนไม่มีเหตุผลนั้นเอง

และถ้าคุณเห็นจิงโจ้ที่โดดอยู่ด้านล่างแล้วละก็
คุณอาจจะเป็นคนถ่อมตัวไม่ค่อยที่จะแสดงออกมากนัก จึงได้รับบทบาทของผู้เสียสละอยู่เสมอแต่นั้นก็เป็นสิ่งที่คุณยินดีที่จะทำมัน ดังนั้นคุณจึงชอบที่จะอยู่กับเพื่อนเพื่อนที่รู้จักแบ่งปันและเข้าใจผู้อื่นๆ โดยคนที่จะทำให้คุณหงุดหงิดได้ง่ายๆก็คนที่ชอบเห็นแก่ตัวนั้นเอง

เพื่อนคนไหหนมองเห็นสิงโตกันบ้าง
มีน้อยคนที่จะมองเห็นเจ้าสิงโตนี้เพราะส่วนที่อยู่ใกล้ๆนั้นมีสิ่งอื่นที่มองเห็นได้ง่ายกว่า แต่ถ้าเพื่อนเพื่อนเจอสิงโตตัวนี้ละก็นั้นก็บอกถึงว่าคุณนั้นมีจิตใจที่กล้าหาญ และเป็นคนที่ไม่ชอบยอมแพ้ในสิ่งที่คุณชอบหรือเป้าหมายของคุณ คุณมีความมั่นใจในตนเองและจิตใจที่ดี ดังนั้นสิ่งที่สามารถกระตุ้นความโกรธของคุณได้ก็คือการยอมแพ้

และถ้าคุณเห็นปลาโลมา
ต้องบอกเลยว่าคุณช่างเป็นคนที่พึ่งพาจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ดังนั้นผลงานต่าง ๆ จึงเน้นที่ความคิดริเริ่ม และสิ่งที่คุณไม่ชอบมากที่สุดคือคนที่เปลี่ยนตัวเองเพียงเพื่อให้เข้ากับฝูงชนหรือแม้แต่ทำให้คนอื่นพอใจ ดังนั้นการที่คุณมักจะเคืองกับคนที่ไม่จริงใจจึงเป็นเรื่องธรรมดามากมาก

แล้วมีใครมองเห็นสุนัขจิ้งจอกบ้างไหมนะ
ต้องบอกว่าคนที่มองเห็นภาพนี้นั้นมีแนวโน้มที่จะมีความสามารถในการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ จากผู้คนได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น CEO หรือผู้ดูแล อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถทนต่อคนที่ชอบเบ่งได้ แม้ว่าจะเป็นพ่อแม่ของคุณก็ตาม คุณยึดถือตรรกะเหนือสิ่งอื่นใดเสมอ อย่างไรก็ตาม ความโกรธของคุณสามารถกระตุ้นได้ง่ายโดยคนที่เอาแต่ใจ

เมื่อคุณเห็นแมว
นั้นบอกถึงความคิดว่าคุณเป็นคนขี้อาย หรือไม่ชอบพูดมากขนาดนั้น คุณไม่ต้องการความสนใจจากคนอื่น ชอบใช้ชีวิตในแบบของคุณเอง ไม่ต้องกังวลว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร นั่นเป็นสาเหตุที่ความโกรธของคุณถูกกระตุ้นโดยคนที่พูดมากเกินไป

ถ้าคุณเห็นนกอินทรี
แสดงว่าคุณต้องการที่จะตั้งเป้าหมายชีวิตไว้อย่างดี แม้ว่าจะหมายถึงการทำคนเดียวก็ตาม คุณไม่ปล่อยให้สิ่งต่าง ๆ ผ่านไปเฉยๆ แต่คุณมักจะจดจ่อและแน่วแน่ในแนวทางของคุณ คุณไม่มีเวลาสำหรับเรื่องดราม่าหรือเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตของคุณและคุณต้องการให้คนอื่นคิดเหมือนคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่ความโกรธของคุณเป็นดราม่าไม่แปลกใจเลยถ้าคุณจะไม่สนใจดูรายการต่าง ๆเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ

ถ้าคุณเห็นช้าง
แถึงแม้ว่าภายนอกคุณอาจดูน่ากลัว แต่อันที่จริงแล้วคุณเป็นคนตรงกันข้ามด้วยซ้ำ เพราะคุณใจดี และไว้ใจได้ คุณมีบุคลิกที่มั่นคงและมั่นใจ สิ่งที่กระตุ้นความโกรธของคุณคือพฤติกรรมที่หยาบคาย และคุณจะไม่ให้อภัยคนที่ชอบเอาเปรียบคนอื่น

ถ้าคุณเห็นกระต่าย
แสดงว่าคุณมีจิตวิญญาณของนักสร้างสรรค์ กระตือรือร้น และกระฉับกระเฉง คุณมักจะหัวเราะและนั้นเองที่เป็นการกระจายความสุขไปรอบๆ นั่นเป็นเหตุผลที่คุณไม่ชอบคนที่นำความโศกเศร้าหรือการปฏิเสธอื่น ๆ มาสู่ชีวิตของคุณ

ถ้าคุณเห็นยีราฟ
แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนใจดีและชอบคาดหวังสิ่งเดียวกันนี้จากคนอื่น ดังนั้นคุณอาจจะถูกชัดจูงได้ง่ายจากคนรอบข้างเพราะคุณไม่คิดว่าคนเหล่านั้นอาจจะมาหลอกนั้นเอง ดังนั้นคุณน่าจะต้องมองหาที่ปรึกษาสักคนหรือออกให้ห่างคนที่ชอบเอาเปรียบคนอื่นจะดีมาก

เรื่องราวเหล่านี้ตรงกับเพื่อนเพื่อนบ้างหรือเปล่าถ้ายังไงก็บอกกันมาได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ