14 ภาพงงงวยที่ต้องบอกว่าแบบนี้ก็มีด้วยเหรอเนี้ย

2301

ทุกวันนี้เราได้เห็นภาพสวย ๆ มากมายที่ถูกส่งต่อกันทางอินเทอร์เน็ตบางภาพเป็นเรื่องราวของการท่องเที่ยวบ้างภาพบอกถึงความรู้สีกดีดี บางภาพเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับบางคน ที่มีวันนี้ได้ก็เพราะเทดโนโลยีที่ทำให้กล้องถ่ายภาพมันมีขนาดเล็กลงและอยู่รวมกับของที่เรามีติดตัวได้อย่างโทรศัพท์มือถือนั้นเอง ซึ่งเมื่อเราทุกคนมีกล้องอยู่กับตัวแล้วนี้แหละทำให้เราสามารถเก็บภาพหรือสร้างสรรค์สิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ ได้อย่างง่ายได้โดยที่เราเองก็คาดไม่ถึงว่าจะมีใครสามารถทำได้ขนาดนี้เลยเหรอ ซึ่งผลงานที่เราชาวสัพเพเหระได้ลองรวบรวมมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันในวันนี้นั้น ต้องบอกไว้เลยว่าไม่ได้ผ่านการตัดต่อหรือแต่งเติมมาด้วยโปรแกรม แต่มันเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ จังหวะและมุมมองแปลกใหม่ของเพื่อนเพื่อนของเราที่คิดและถ่ายภาพเหล่านี้มาแบางปันกันให้เราได้ชมกันเพื่ออย่างน้อยเพื่อนเพื่อนหรือคนที่ได้ชมกันก็น่าจะยิ้มอารมณ์ดีขึ้นได้บ้างอย่างแน่นอน เช่น แมวที่ตัวใหญ่กว่ารถยนต์ หัวม้าลอยน้ำ

ต้องบอกเลยว่าภาพที่พวกเราชาวสัพเพเหระ ได้รวบรวมมาเป็นคอลเลกชันของมุมมองที่ดูแล้วอาจจะต้องสับสน มุมที่ทำให้งง และบริบทที่ต้องชวนให้คิดว่ามันเกิดได้แบบนี้จริง ๆ เหรอต้องทำให้เราที่ได้เห็นแล้วไปบอกเพื่อนหรือส่งต่อไปให้กับใครสักคนอย่างแน่นอน

1. “มีบางอย่างมาจั๊กจี้จมูกฉัน” อันที่จริงก็คือเจ้าต้าวเหมียวที่กำลังห้าวพอดีตอนที่เราอุ้มขึ้นมาช่างบังเอิยจริง ๆ

© Meow1218 / reddit
2. มองไปก็คิดว่าเขาช่างทรงพลังจริง ๆ สามารถนั่งแบบนี้ได้ แต่ถ้าลองสังเกตที่ขาซ้อนของเขาให้ด๊จะเห็นรอยขอบของเสาอยู่ซึ่งพ่อหนุ่มคนนี้ก็แค่นั่งบนเสาเท่านั้นเอง© mookid85 / reddit
3. พอเห็นครั้งแรกก็รู้ได้เลยว่า “ต้นไม้ต้นนี้ดูเหมือนกำลังลอยอยู่” แต่อันที่จริงมันหักลงมาแล้วใบมันไปบังกิ่งที่ง้ออยู่ต่างหากละ
© Googolplexic / reddit
4. “ใครเห็นก็ต้องบอกว่ายักษ์แน่ๆ ” แต่ที่จริงเราถ่ายภาพนี้จากบนตึกที่ต่างระดับซึ่งเราอยู่ใกล้กับผู้ชายคนทางซ้ายมากมากและการจัดวางตำแหน่งของสีที่กลมกลืนทำให้ดูเหมือนอยู่ในระนาบเดียวกันจึงทำใหดูเหมือกับคนทางขวาเหลือตัวนิดเดียว
© ziggystarfist / reddit
5. “แมวของฉันมีความยืดหยุ่นสูง” อันที่จริงมีแมวสองตัวที่หันหน้าออกมาคนละทางเท่านั้นแหละจ้า
© mellowhype5G / reddit
6. เหมือนต้ามหมาของเราจะมุดมิติออกมาใช่ไหม แต่ที่จริง“สุนัขมุมออกมาจากหลังประตู”แล้วมุมนี้มันกลมกลืนกันเท่านั้นแหละ
© bunnyalert / reddit

7. “พี่เลี้ยงสุนัขส่งรูปหมา 2 ตัวของฉันมา” แต่ลองมองดูดีดีสิมันมีสามตัวนะ
© CurvyToeNails / reddit
8. ภาพนี้ดูเหมือนเอาภาพ 2 ภาพมาต่อกันแต่อันที่จริง “เสาตรงกลางในภาพนี้ทำให้ดูเหมือน 2 รูปที่แตกต่างกัน”
© morphdarko / reddit

9. ภาพนี้ดูเหมือนน้องหมาของเรากำลังขับรถด้วยความขยันอย่างมากเลยนะเนี้ย
© flatBudding556 / reddit
10. เหมือนมีพลังงานบางอย่างกำลังจ้องมองออกมาจากแว่นตา “แต่อันที่จริงก็แค่เงาสะท้อนของใต้ตะเกียงในแว่นของเราเท่านั้นเอง”
© onesummerdream / reddit

11. “คนที่นั่งอยู่เหมือนจะมีช่วงคอที่ยืดหยุ่นมากดูสิพับไปได้ขนาดนี้” แต่จริง ๆ แล้วมันคือความพอที่ของคนข้างหลังที่ทำให้ดูเหมือนคนข้างหน้าต่างหาก
© enyovelcora / reddit
12. “แมวของเพื่อนฉันโตขึ้นมากตั้งแต่ฉันเห็นมันครั้งสุดท้าย” ฮ่าฮ่าฮ่า อันที่จริงเจ้าเหมียวยืนอยู่บนทางเดินชั้นบนที่ปูหญ้าเทียมและมุมนี้ทำให้มันดูตัวใหญ่กว่ารถซะอีกนะ
© Br_u_u_u_ce / reddit

13. ดูเหมือนมีมือปริศนาบางอย่างกำลังคลืบคลานมาที่คอของเขา……อันที่จริงก็แค่มือของคนที่นอนข้างๆ. นั้นแหละลองสักเกตุทางซ้ายมือของภาพสิ
© chingowsoway / reddit

14. ดูเหมือนม้าของเราจะตัวเล็กไปซะหน่อยนะ “ดูจากมุมนี้ม้าของเรา ดูเหมือนมีช่วงหัวและคออยู่บนไม้ 2 ท่อน…”
© Notmadjustsad-k / reddit

ขอบคุณเพื่อนเพื่อนเจ้าของความน่ารักเหล่านี้ที่ทำให้เราได้เห็นภาพเหล่านี้ ซึ่งบ้างภาพก็สร้างความฉงนชวนสงสัยและบ้างภาพก็ต้องทำให้เรายิ้มและหัวเราะเมื่อได้เห็น แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณยังมีภาพแบบนี้ที่เก็บไว้กับตัวเองอีกบ้างหรือเปล่ายังไงก็ลองส่งมาให้คนอื่นๆ ได้ชมกันด้วยนะในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ