15 ภาพสัตว์เลี้ยงที่เราอยากเรียกน้องว่าเจ้าปุกปุยนุ่มนิ่ม

261

หนึ่งในความน่ารักที่ไม่สามารถหลบซ่อนตัวได้ของเหล่าสัตว์เลี้ยงนั้นก็คือทุกตัวมักจะมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองไม่ว่าจะมาจากที่แห่งเดียวกันก็ตามแต่ก็มักจะมีบางสิ่งบางอย่างแตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณจะพบว่าบางชนิดนั้นก็ขี้เล่นมากกว่าในขณะที่บางชนิดก็สงบและชอบนอนอยู่กับที่นิ่งๆหรือถ้าจะอ้อนหน่อยก็มานอนบนตักกับคุณตลอดทั้งวันและแน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่บอกได้เลยว่าเมื่อใดก็ตามถ้าหากคุณได้ลองมากอดเจ้าตัวปุกปุยนุ่มนื่มนี้เข้าแล้วละก็ความรู้สึกที่แย่แย่ที่คุยได้เจอในวันนั้นจะต้องมลายหายไปดุจสายลมที่พัดผ่านมาแล้วก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว

เพราะการได้กอดนั้นทำให้เราส่งต่อความรู้สึกหรืออีกนัยหนึ่งก็คือสามารถรับรู้ความรักของอีกฝั่งที่กอดกันได้ เราชาวสัพเพเหระนั้นทราบดีถึงพลังของการกอดนี้แล้วถ้ามันจะยิ่งไปอีกเมื่อได้เจอกับเจ้าสัตว์เลี้ยงนุ่มนิ่มที่สุดแสนจะน่ารักที่เราได้เลือกภาพถ่ายของเหล่าสัตว์ขนปุย ซึ่งทำให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมีความสุขมากเมื่อมีมันอยู่ใกล้ๆ

มาทำความรู้จักกับเจ้าหนูแฮมสเตอร์ “วินสตัน” ที่แค่มองดูก็อยากจะลองอุ้มมันไว้ตอนนอนหลับด้วยแล้วถ้าเพื่อนเพื่อนได้อยู่ใกล้ๆคงจะอดใจไม่ให้กอดได้อย่างไรละ
© MistyPepper / Reddit
เจ้าเหมียวตัวขาวเนียนกับท่านอนอันแสนสบาย แต่อย่าได้คิดไปเล่นกับน้องตอนนอนเชียวเพราะมันจะงับคุณทันทีที่มันลืมตาตื่น แต่เห็นแบบนี้ก็น้อยคนักที่ไม่เข้าไปเล่นด้วย
© TinKan81 / Reddit
ตอนที่เราเริ่มสนใจที่จะเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์สักตัวเราก็คิดว่าน่าจะโตขนาดเท่าฝ่ามือ แต่สงสัยเราจะเลือกชนิดที่โตเป็นพิเศษเพราะตอนนี้มันต้องใช้สองมือประคองกันเลยทีเดียว
© gothicschoolbus / Reddit
สาวหวานคนนี้เดินมาช่วยเราจับคราดใบไม้ทำท่าน่ารักจริง ๆ และนี้คือเจ้าเม่นที่อบอุ่นที่สุดที่เรามี
© Sleeplesshelley / Reddit
แค่เห็นก็รู้แล้วว่าน้องกำลังประชุมหนักอยู่แน่ๆ ดูสินั่งซะเบาะยุบเลย
© Super_Gamps / Reddit
เจ้ามนุดนี้เจ้าปลุกข้าขึ้นมาเหรอ เดียวจะโดนมิใช่น้อย
© futurepotus2036 / Reddit
ใครว่าน้องจากหมาและแมวแล้วคุณจะหาไออุ่นอื่นๆ ไม่ได้ขอเชิญพบกับน้องไก่ของที่บ้านเราเองที่พร้อมจะเข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของเพื่อนเพื่อนทุกคนเสมอ
© yeols182 / Reddit
ด้วยท่านั่งกึ่งนอนของเจ้า ไค(ชื่อแมว) มันทำให้เราเห็นเหมือนกับมันสามารถลุกขึ้นมาแค่ท่อนบนก็พอเพื่อมองดูว่าเรากำลังแกะขนมอะไรทานก่อนจะลงไปนอนต่อทันทีที่เห็นว่าขนมห่อนั้นมันไม่ชอบกิน
© Firetheliel / Reddit

นี้คือภาพที่น้องพยายามมองหน้าเราหลังจากที่เราบอกไปว่าลืมอาหารเม็ดของน้องไว้อีกบ้านซึ่งทำให้มันต้องรอจนถึงพรุ่งนี้ถึงจะมีกิน สายตาเหมือนจะบอกว่า “อะไรนะนุดนายลืมเอาอาหารเม็ดกลับมาบ้านเหรอ”
© _nuttb*t* / Reddit
ตอนเอาไปอาบน้ำน้องที่บ้านบอกว่ามันแค่ขนฟูเท่านั้นไม่ได้กลมอย่างที่เห็นซึ่งพอกอดน้องเท่านั้นแหละชัดเจนเลยว่านั้นคือข้ออ้างชัด ๆ
© gingerbreadman322 / Reddit
ดูเหมือนใครบางคนกำลังหลับฝันอย่างสบายใจ เห็นแล้วน่าจะเข้าไปกอดจริง ๆ เลย
© Czaba37 / Reddit
ไม่กลมตรงไหนเอาปากกามาวงสิเพื่อนเพื่อน
© GuineaPigGang / Reddit

ถ้ามองผ่านๆ คงคิดว่าเป็นหมอนขาว ๆ ธรรมดาแต่อันที่จริงมันคือน้องแมวที่น่ากอดที่สุดเลย
© Nicholander / Reddit
ดูเหมือนจานอาหารจะไม่พออีกต่อไปแล้วเพราะตอนนี้น้องได้เอาไปทำที่นอนด้วยแล้ว เรียกว่านั่งกินนอนกินของแท้เลย
© ladypistil / Reddit

แค่ตัวเดียวก็น่ารักน่ากอดเต็มที่แล้วนะแต่พอเจอคู่นี้เข้าไปก็ต้องรีบเข้าไปขออุ้มเลยทีเดียว
© notsimmi / Reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละที่บ้านมีเหล่าสัตว์เลี้ยงตัวกลมน่ารักๆแบบนี้บ้างหรือเปล่ายังไงก็ลองส่งต่อความน่ารักของเจ้าปุกปุยนุ่มนิ่มนี้เพื่อที่เพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ จะได้รู้สึกแบบเดียวกับคุณในเพจของเราด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside —เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ