20 ภาพที่ทำให้รู้ว่าวันว่างกับเหล่าสัตว์เลี้ยงไม่มีคำว่าเบื่อ

157

ถ้าพูดถึงเรื่องที่เราสามารถทำเพื่อแก้เหงาแล้วละก็ การได้มีสัตว์เลี้ยงสักตัวนั้นมันช่างเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับเราชาวสัพเพเหระเลยก็ว่าได้ และโชคดีที่สุดในหมู่พวกเรานั้นช่างมีเพื่อนต้าวหมาและต้าวแมวที่มาสร้างความเพลิดเพลินกับการอยู่ร่วมกับพวกมันได้ทุกวันแบบที่เรียกได้ว่าไม่มีเบื่อเลย เพราะต้าวสัตว์เลี้ยงไม่เพียงแต่น่ารักเท่านั้น แต่พวกมันยังสามารถสร้างเรื่องสนุกได้อย่างเหลือเชื่อด้วย แม้ว่าพวกมันจะไม่เข้าใจในตัวเองก็ตาม และเราก็ไม่เข้าใจมันเช่นเดียวกันเช่น เมื่อพวกเขาแสดงท่าทางแปลกต่อหน้าคุณ หรืออาจจะเข้าไปในพื้นที่ห้องของคุณ หรืออาจจะนำของแปลกอย่างก้อนหินเข้ามาในบ้าน

พวกเราชาวสัเพเหระได้ลองรวบรวมภาพถ่ายสัตว์เลี้ยงกว่า 20 ภาพซึ่งแม้แต่เจ้าของของพวกมันก็อดหัวเราะไม่ได้เมื่ได้เห็นและเราก็อยากให้เพื่อนเพื่อนได้ยิ้มออกไปด้วยกัน ไปชมกันเลยดีกว่า

แม่ ๆ ทำไมเราอยู่ด้วยกันแล้วแม่เอาแต่มองจอละจ้า มาเล่นกันดีกว่าไหมแม่
© morkie_flash / reddit
ถ้าคุณคิดว่าต้าวหมานั้นมีแค่เพียงไม่กี่สีหน้าและอารมณ์ลองดูภาพนี้แล้วคุณอาจจะต้องเปลี่ยนใจ กับหมาเจ้าบทบาทผู้มีท่าทางและสีหน้ามากมาย สุขเหงาเศร้าเราก็รักนายจะนุด
© notmelania / reddit
ต้าวนั่งต่ำ ๆ หน่อยเดี่ยวยายมาเห็นว่าเราให้นายมาทายอาหารร่วมกัน “ดูท่านั่งของน้องที่พยายามทำสิ แหม่ทำไปได้”
© pilarstol / reddit
5. “นุดเราไม่เชื่อนายหรอกนะ อันนี้มันขนมชัด ๆ มาบอกว่าเป็นที่รองมือได้ไง แบบนี้ต้องเลียพิสูจน์”
“นุดเอาไอ้ขาวนี้ออกไปที่ ตั้งแต่มันมามันก็นอนทับเราตลอดเลย เราแทบจะไม่ใช่แมวแล้วเราแทบจะเป็นเบาะส่วนตัวของต้าวขาวไปแล้ว”
© Livid_Bet1360 / reddit
ทุกเช้าเราจะตื่นขึ้นพร้อมกับรอยน้ำข้าง ๆ แก้มเราเสมอและท่าถามถึงสาเหตุละก็นี้ไงละ “นุดนอนแบบนี้มันสบายดีเนอะ”
© Sc**BreedsSc** / reddit
หลังจากที่เพิ่งถอดกระเบื้องเพดานห้องใต้ดินของเราออกเพื่อจะติดตั้งใหม่ พอเราลงมาก็ดูเหมือนว่าต้าวเหมียวจะสนุกกับ เพดานมากเกินไปแล้ว” เล่นไปวิ่งและนอนเหมือนได้ของเล่นใหม่เลย แล้วเราจะเอาไงดีละทีนี้
© proffie / reddit
สำหรับเพื่อนเพื่อนที่บอกว่าต้าวหมาหรือต้าวเหมียวจะชอบไปนอนเล่นในกล่องหรือที่ที่กลม ๆ ตอนนี้เราเชื่อแล้ว เพราะพอมีเก้าอี้ใหม่มาที่ขาเป็นทรงกลมต้าวของเราก็เข้าไปนอนอย่างสบายใจ แต่มันเล็กไปนะต้าวเราว่า
© Chardee____Macdennis / reddit
12. “นุดดเราอธิบายได้นะ ระหว่างนายไม่อยู่มีลมแรงพัดมาแล้วม่านนี้ก็หล่นมาใส่เรานี้แหละเราแค่นั่งเฉย ๆ ตรงนั้นพอดีเท่านั้นเอง”
© drc***มัฟฟิน / reddit
น้องต้าวของเพื่อนเพื่อนอาจจะติดตุ๊กตาหรือหมอนข้างแต่ต้าวของเราติดลูกเทนนิสจ้า ต้องนอนคาบแบบนี้ตลอดเลย
© viciousdove19 / reddit
นุดดดด นายจะทานหมดเหรอชิ้นมันใหญ่นะให้เราช่วยทานไหมละ เหมียวๆๆๆ นะนะนะส่งมาให้เราครึ่งหนึ่งได้เลย
© ode26 / reddit
ภาพประทับใจของเรามีลองตัดขนหมาที่บ้านเองและพอเอามากองเล่น ๆ ก็เหมือนเรามีหมาอีกตัวเลยนะ
© iowaneedsparmers / reddit
แรกแรกที่เราเล่นเกบบอลกับต้าวก็สนุกดีดี แต่หลังรู้สึกว่าต้าวจะไม่เอามาคืนและตอนนี้ต้าวของเราก็มีเตียงที่รองด้วยลูกบอสเต็มไปหมดเลย “เก็บบอลของจริง…เก็บไว้ไม่เอามาส่งเลย”
© chrisbiss_15 / reddit

เพื่อนเพื่อนอาจจะคุ้นเคยกับแมวถุงเท้าขาว วันนี้เราขอเสนอหมาถุงเท้าเหลืองเมื่อต้าวตัวดีออกไปวิ่งเล่นบนถังสีที่เปิดทิ้งไว้กว่าจะอาบน้ำได้ขนาดนี้ก็ถือว่าดีแล้วนะ
© zuckerbot5356 / reddit
วันสบายสบายคงไม่มีอะไรไปกว่าการได้นอนอาบแดดเบา ๆ แค่ดูสายตาก็รู้แล้วใช่ไหมละ
© CucumberCandy / reddit

หมาบ้านอื่นอาจจะชอบเอาของในบ้านที่ขุดหลุมและซ่อนไว้ แต่หมาบ้านเราชอบแบบนี้ “เธอมีความหลงใหลในก้อนหินรูปร่างแปลก ๆ และนี่คือของสะสมของเธอ”
© aca6825 / reddit
ที่อื่นมีไม่ไปนั่งมาขอบนั่งในกระทะแบบนี้ตลอดเลย นี้เราต้องยกกระทะให้น้องแทนแล้วใช่ไหม
© shootpicsnotpeople / reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณมีสัตว์เลี้ยงเป็นเหล่าต้าวหมาบ้างหรือเปล่าแล้วแต่ละตัวมันแสดงให้เราเห็นถึงความร่าเริงหรือสร้างความบันเทิงให้กับเพื่อนเพื่อนได้มากขนาดไหน ถ้าคุณมีภาพถ่ายน่ารัก ๆ แบบนี้อย่ารอช้าโปรดช่วยส่งภาพเหล่านั้นมาให้พวกเราที่สัพเพเหระเพื่อที่พวกเราจะได้มีรอยยิ้มสวย ๆ ได้แบ่งปันซึ่งกันและกันยังไงละ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ