เริ่มต้นวันดีดีด้วยรอยยิ้มกับภาพฮาฮาจากเหล่าสัตว์เลี้ยง

475

เช้าวันธรรมดาที่เราต้องตื่นขึ้นพาร่างกายของเราลุกออกจากเตียงเพื่อที่จะต้องออกไปทำงานตามปกติหลายคนอาจจะเบื่อกับสิ่งที่ทำหรือเบื่อกับคนรอบข้างในที่ทำงานแต่สิ่งเหล่านั้นมันก็คงไม่อาจที่จะหลบเลี่ยงไปได้เพราะไม่ว่าจะเป็นสังคมที่ดีหรือเป็นออฟฟิสที่ดีมากขนาดไหนก็แล้วแต่เราก็ยังคงจะต้องได้พบเจอกับคนที่เราอาจจะไม่ชอบหรือคนที่เค้าอาจจะไม่ชอบเราเช่นเดียวกัน อีกทั้งเราก็คงไม่สามารถเลือกงานที่อยากทำได้เท่านั้นใช่ไหมละดังนั้นทางออกของสิ่งเหล่านี้ก็คงไม่ใช่การเปลี่ยนสิ่งต่างๆรอบตัวเราเพราะมันคงจะยากอย่างยิ่งเลยที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้น แต่อันที่จริงแล้วมันไม่ต้องทำอะไรที่ยุ่งยากขนาดนั้นหรอกเพราะอันที่จริงแล้วสิ่งที่เราต้องทำนั้นก็คือการเปลี่ยนตัวเราความคิดของเราที่มีต่อสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวต่างหาก นั้นก็เพราะไม่ว่ามันจะไม่ดีขนาดไหน แต่ถ้าหากว่าเราสามารถมองมันได้อยากมีความสุขและคิดให้มันเป็นเรื่องสนุกได้แล้วละก็ สิ่งต่าง ๆ หรือเรื่องราวต่าง ๆที่เราต้องได้เจอมันก็จะเป็นเรื่องที่ทำให้เรามีความสุขได้มากขึ้นและได้ง่ายขึ้นนั้น

แต่จะให้ทำเลยคิดเลยเพื่อนเพื่อนชาวสัพเพเหระของพวกเราหลายหลายคนก็คงจะบอกว่ามันก็ยากอยู่เหมือนกันดังนั้นเราก็ลองมาเริ่มจากเรื่องง่ายจากการฝึกให้ตัวเองเป็นคนมีรอยยิ้มด้วยการสร้างความสุขเล็กๆน้อยๆระหว่างวันด้วยตัวเองกันดีกว่านะ และวันนี้พวกเราสัพเพเหระก็ได้นำภาพฮาฮาที่จะมาช่วยสร้างรอยยิ้มให้เพื่อนเพื่อนในวันนี้ ไปชมกันเลยดีกว่านะ

ทุกครั้งที่เรานอนบนโซฟาเจ้าหมาสองตัวของเราก็อยากจะมีส่วนร่วมด้วย เลยขึ้นมานอนบนเตียงแต่หลังจากเราใช้มันเป็นที่วางแท็บเลทมันก็ทำหน้าเหมือนจะไม่ชอบใจสักเท่าไหร่นัก
© reddit

ใครใครก็บอกว่าแมวเราน่ารักและเป็นมิตร แต่เราอยากจะบอกว่าอีกุมมหนึ่งที่เราเห็นจากที่บ้านของเรามันไม่ใช่เลยนะก็ดุภาพนี้สิ
© loradako / reddit

หลังจากที่เรามองหาเจ้าเหมียวอยู่เกือบชั่วโมง จนไม่รู้จะหาที่ไหนแล้วก็เลยออกมาหารอบรอบบ้านและก็เห็นภาพนี้ก็อดขำไม่ได้ แต่น้องคงไม่คิดแบบนั้นเพราะถ้าบอกได้น้องคงอยากจะบอกว่า “มาพาเราลงไปหน่อยนุด… มันเมื่อยมือแล้วนะ”
© Rick1771 / reddit

เราพยายามหาจุกนมของลูกที่หล่นหายไป และเมื่อเจ้าตูบของช่วยหามันจนเจอแล้วคาบมาให้ก็ทำให้เราคิดได้ว่า “คงต้องยกให้น้องไว้เล่นแล้วละ” เพราะถ้าเอาไปให้ลูกทานต่อคงไม่ไหวแน่ๆแบบนี้
© KILA-x-L3GEND / reddit
ภาพนี้ทำให้เรารู้ว่าแมวของเรามีพลังมากขนาดไหน เหมือนกับน้องกำลังแสดงพลังซุปเปอร์แมวเลย เล่นเอาน้องหมาที่นอนอยู่ข้างๆดูจ๋อยไปเลย “นี้แค่ห้าวนะน้องยังไม่ได้ทำอะไรเลยจริงๆ”
© PoonSwoggle / reddit

แค่พลิกมุมคิดชีวิตก็เปลี่ยนแล้ว แต่สำหรับน้องหมาของเราที่ยิ่งเปลี่ยนท่านอนก็ยิ่งทำให้เราขำไม่หยุด
© Ok-Ground3382 / reddit
เมื่อคุณง่วงและหิวพร้อมๆกัน และนี้คือเจ้าหมาน้อยที่เล่นจนเหนื่อยที่พยายามลุกจากเตียงเพื่อมาทานอาหารเม็ด “น้องจะมาถึงจานข้าวไหมนะ”
© snafuxd / reddit
เค้าว่ากันว่าหมายิ่งโตยิ่งฉลาด แต่หมาที่บ้านเราน่าจะเป็นข้อยกเว้นนะ
© stephb4252 / reddit
วันฮัลโลวีนครั้งแรกของเราและเจ้าเหมียวและเวลา 48 ชั่วโมงของเราที่พยายามแต่งบ้านด้วยใยแมงมุมปลอมกับ 1 ชั่วโมงของเจ้าเหมียวที่พยายามกระโดดไปทั่วห้องเพื่อเล่นกับใย และตอนนี้เจ้าเหมียวก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของใยไปซะแล้ว
© damonb1971 / reddit
เมื่อน้องเหมียวสับสนกับภาพไก่ย่างสวยๆในหนังสือกับอาหารในชีวิตจริง “นุดไก่ย่างแบนๆอันนี้มันจืดมากขออาหารเม็ดเหมือนเดิมดีกว่านะ”
© boyroid / reddit
ถ้าบอกว่าการนอนคือความสุขแล้วละก็ น้องแมวตัวนี้คงจะมีความสุขมากอย่างแน่นอนก็ลองดูสอนอนสบายเลย
© RoamingCreature / reddit

บางครั้งเราเองก็ อดคิดไม่ได้ว่าน้องหมาของเรานั้นอาจจะฟังภาษาเรารู้เรื่องอย่างภาพนี้ก็คือตอนที่เราเล่าเรื่องตลกในที่ทำงานให้น้องฟังแล้วน้องก็หันหน้ามายิ้มแบบนี้ “แล้วน้องจะแอบเอาเรื่องของเราไปพูดกับหมาตัวอื่นๆไหมนะ”
© helzybellz / reddit

เมื่อเรากำลังเรียนออนไลน์และแมวก็พยายามจะมามาเล่นกับเราด้วยเลยกลายเป็นว่าคนอื่นๆในห้องแชทได้เห็นบั้นท้ายแมวแทนหน้าเราซะงั้น
© devofatherofchar / reddit
ครั้งล่าสุดที่คุณได้มองเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของคุณ คุณเห็นอะไรบ้างละมันอาจจะดูธรรมดาแต่ว่าหลายหลายครั้งมันก็แสดงหน้าตาท่าทางที่ทำให้เรารู้สึกขำและสร้างรอยยิ้มให้เราได้อย่างเหลือเชื่อเลยแล้วเพื่อนเพื่อนยังมีภาพน่ารักๆแบบนี้อีกบ้างหรือเปล่า ยังไงก็ส่งมาให้พวกเราได้ชมกันด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ