10 ภาพแปลกและสวยงามกับความฉงนที่อยู่รอบตัวเรา

246

ต้องขอบคุณคนที่ได้คิดสร้างสรรค์เครื่องมือสุดพิเศษอย่างกล้องถ่ายภาพที่ทำให้เราได้พบเจอและเห็นในประสบการณ์ของเพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ได้บันทึกความทรงจำและช่วงเวลาดีดีลงบนภาพถ่ายและยังถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นออกมาให้เราได้ชมกันอีก แต่ก็มีหลายหลายภาพที่เราเห็นแล้วก็ต้องฉงนใจขึ้นมาเพราะบางครั้งโลกรอบตัวเราสามารถเล่นตลกกับเราและแสดงให้เราเห็น ในสิ่งต่าง ๆ รอบๆเรานั้นช่างเต็มไปด้วยความประหลาดใจรอให้เราได้ไปพบ และเกิดช่วงเวลาที่น่าประทับใจจริง ๆ ซึ่งถูกจับภาพไว้ด้วยกล้องของเพื่อนเพื่อนเราแล้ว ซึ่งวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระ ได้ลองรวบรวมภาพสวย ๆ ที่ทำให้เราไม่คค่อยพบและอยากแบ่งปันสิ่งดีดีนี้กับคุณ เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไปถ่ายภาพเหล่านี้มาได้ บางสิ่งที่แปลกและหายาก ไม่ว่าคุณจะมองกี่ครั้งก็ตาม
ลองเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับภาพถ่ายที่ทึ่งเหล่านี้ และนั้นอาจจะทำให้คุณอาจจะหยิบกล้องและออกไปตามหาสิ่งดีดีเหล่านี้บ้าง
มีเพื่อนของเราหลายหลายคนบอกเอาไว้ว่าทะเลนั้นช่วยเราได้ทั้งในเวลาที่สุขสมหวังหรือต้องการกำลังใจจากใครสักคน เสียงคลื่นและสายลมจะค่อยอยู่รอบๆ ตัวคุณเสมอไม่จากไปไหน แลนี้ก็เป็นอีกที่หนึ่งซึ่ง น้ำทะเลใสๆเย็น ๆ ของน้ำทะเลที่เกาะโบราไกย์ จะทำให้คุณต้องตื่นเต้นไปกับความใสขนาดนี้เลย
© Razumnyi Evgenii / instagram
บอกสิ่งที่คุณเห็นมาสิว่าคุณเห็นอะไร หลายคนอาจจะบอกว่ามันคือผลงานศิลปะหรือเปล่าหรืออาจจะเป็นการแกะสลักรูปนกกีวี แต่อันที่จริงแล้วมันเป็นแค่ผลกระเทียมเท่านั้นเองแต่มุมที่ถ่ายภาพนี้ทำให้เราเกิดจินตนาการมากมายนี้แหละที่เค้าเรียกว่า ภาพที่ช่วยส่งเสริมให้เรามีมุมมองใหม่ ๆ ได้
© Matt12771 / Reddit
ที่เพื่อนเพื่อนกำลังเห็นอยู่ไม่ใช่ตุ๊กตาสองตัวนั่งอยู่หรอกนะแต่มันคือภาพวาดลงสีแบบกึ่งสามมิติที่ใช้มุมในการวาดสร้างมิติให้เราได้เห็นกัน
© NesdorkArt / Reddit
เราน่าจะเคยผ่านเรื่องคานและการถ่วงของวัตถุต่าง ๆ กันมาแล้วแต่ยังไม่ได้ลองนำมาใช้กันเพราะไม่คิดว่ามันจะทำอะไรได้แต่กับเพื่อนของเราคนนี้ที่ได้ลองวางไม้บรรทัดถึง 29 อันโดนไม่ได้ติดกาวและตัวยึดอะไรเลยแต่ก็สามารถขึ้นเป็นโครงร่างที่น่าทึ่งนี้ได้
© YoungTurtle43 / Reddit
ตอนที่เราอยู่ในสวนสาธารณะก่อนที่ฝนกำลังจะโปรยปรายลงมา เราบังเอิญได้เจอกับเจ้าตัวน้อยเหล่านี้ อะไรจะเล็กขนาดนั้น
© Frankthetank8 / Reddit
ผ้านวดที่ไม่ทำธรรมดาเลยเพราะนี้คือลายที่เราออกแบบเองและมันทำให้เราง่วงทันทีที่ได้เห็นเลย
© Godd**mitem / Reddit
นี้มันพลังพิเศษอะไรเนี้ยกระป๋องถึงลอยได้แบบนี้ “อันที่จริงก็แค่แสงและเงามันทำให้เราคิดไปแบบนั้นเท่านั้นแหละ” เพรามันวางอยู่กับโต๊ะนิ่ง ๆ เลย
© BambiHockey / Reddit
ที่เพื่อนกำลังเห็นอยู่มันไม่ใช่ลูกบอลหรือลูกยางหรอกนะแต่มันคือไข่ที่ไก่ของเราเอง ซึ่งอธิบายง่ายๆก็คือไก่มันมีแคลเซียมไม่พอที่จะเอามาสร้างเปลือกที่แข็งนั้นเอง
© Kwazithepirate / Reddit
อีกหนึ่งความพยายามที่ต้องบอกว่าว่างจริง ๆ แหละดูออกเลย กับการเรียงแท่งไม้ให้สูงขึ้นบนฐานเพียงอันเดียว
© khallok-YT / Reddit
เค้าว่าดินที่ดีจะให้ผลผลิตที่ดีตามมาด้วยและนี้คือมันเทศที่เพิ่งเก็บขึ้นมาจากสวนหลังบ้านเราเองมันใหญ่มากเลยเนอะ
© Paul_Cain / Reddit
เพื่อนเพื่อนได้เห็นกันไปแล้วว่ามีภาพถ่ายจากเพื่อนเพื่อนของเรามากมายที่แสดงให้เห็นถึงความสวยงามและสิ่งรอบๆ ตัวที่บางอย่างเกิดจากความพยายามทำขึ้นและบางอย่างก็เกิดขึ้นเองแบบที่เราคิดไม่ถึงว่าจะมีแบบนี้ และถ้าคุณยังมีภาพแบบนี้อีกละก็ช่วยส่งมาให้เราได้ชมกันด้วยสิในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside —เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ