14 ภาพกับเรื่องเล่าที่ช่างขัดใจเราซะจริงๆ

1427

พวกเพื่อนเพื่อนเคยเป็นกันบ้างไหม ที่เวลาเราบังเอิญเหลือบไปเห็นอะไรบางสิ่งบางอย่างแล้วมันทำให้รู้สึกหงุดหงิดยังไงชอบกล ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่เกี่ยวข้องกับเราเลยก็ตามหรือแม้กระทั้งบ้างครั้งมันอาจจะไม่ได้เป็นเรื่องที่เลวร้ายอะไรมากมายก็ตาม แต่เราก็ไม่อาจหักห้ามใจหรือลบความรำคาญใจออกไปจากใจของเราได้ง่ายๆเลย

และนี่คือภาพที่เมื่อหลายหลายคนได้เห็นแล้วจะทำให้พวกเค้ารู้สึกขัดใจเล็ก ๆ อยู่ภายในอย่างนั้นไปพร้อมๆ กับความคิดในหัวของตัวเองว่าทำไมถึงมีคนทำเรื่องแบบนี้นะ และยิ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบในความเพอร์เฟกต์สมบูรณ์แบบ หรือเป็นคนที่รักความสะอาด รูปภาพเหล่านี้อาจจะทำให้คุณเกิดความคิดต่าง ๆ อีกมากมายเลยทีเดียว ซึ่งแท้จริงแล้วเราไม่ได้อยากให้เพื่อนเพื่อนต้องขัดใจกับสิ่งที่เห็นหรอกนะ แต่พวกเราก็แค่อยากให้คุณได้ลองฝึกความอดทน และมีสติ เพื่อที่จะรอรับเหตุการณ์เหล่านี้ที่อาจจะเกิดขึ้นจริงๆ ไปดูกันว่าพวกเราเห็นแล้วจะขัดตาขัดใจกันมั้ย
1 “ร้านขายของมือสองแห่งนี้ติดสติ๊กเกอร์ราคาลงบนส่วนบริเวณหน้าเลนส์ของกล้อง และเราคาดว่าน่าจะต้องใช้เวลาลอกและทำความสะอาดกระจกพอสมควรทีเดียวในการลบครอบกาว”

2 นี่เป็นสิ่งขัดใจที่สุดสำหรับสาวๆอารมณ์ร้อน ในการแต่งหน้า เพราะเวลาเร่งๆแล้วยังต้องพยายามเปิดหลอดอีกมันก็จะยิ่งปิดยากขึ้นไปอีก ซึ่งป้ายราคาจะติดตรงไหนก็ได้เพื่อนเพื่อนว่าไหม

3 หลายคนอาจจะเห็นเป็นภาพสร้างสรรค์ (เหมือนกำลังยกนิ้วชื่นชม) หรืออะไรสักอย่างที่เกิดจากการนำผมมาวาด แต่สำหรับเราแล้วเห็นแล้วก็ทนไม่ได้ เมื่อภรรยาของเราอาบน้ำแล้วก็ยังเอาผมตัวเองมาแปะไว้บนผนังในห้องอาบน้ำ”

4 การเป็นคนกลางนั้นในบางครั้งก็อึดอัด ยิ่งในระหว่างการเดินทาง บางครั้งเราก็เลือกไม่ได้ว่าจะนั่งตรงไหน เมื่อคุณเดินทางกระชั้นชิด หรือเลือกสายการบินโลวคอส และนี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที่หลายๆคน ไม่อยากนั่งตรงกลาง

5 การใส่ใจลูกค้าเป็นเรื่องที่ร้านต่าง ๆ กำลังทำเพื่อสร้างความสนิทสนมและความคุ้นเคยให้เกิดขึ้น แต่บางครั้งมันก็อาจจะสร้างสิ่งที่ตรงกันข้ามให้เกิดขึ้นได้ เมื่อเราบอกว่าเราชื่อมาร์ค (Marc) ที่สะกดด้วย M แต่ พนักงานของร้าน จึงเขียนชื่อเราว่า คาร์ก (Cark) ความหมายก็ต่างกันไปอย่างมากเลย

6 อะไรจะเกิดขึ้นกับเราก็ได้เพราะมันเป็นเรื่องที่คาดการณ์ไม่ได้ แต่เรื่องนี้ต้องไม่เกิดขึ้นสิ ไอศครีมสามรสจะเหลือแค่สองรสไปไม่ได้

7 ตอนเด็กๆ เพื่อนเพื่อนเคยสงสัยกันบ้างไหมครับว่ายางลบที่ติดปลายดินสอมันคือสิ่งสุดท้ายที่จะเอามาใช้ลบ เพราะหลายครั้งที่ลองผลคือมันยิ่งทำให้เลอะไปกันใหญ่แบบในภาพนี้

8 บางคนชอบส่งข้อความมาเป็นเสียง นั่นทำให้เราสงสัยว่าถ้าคุณต้องการส่งขนาดนี้ทำไมเขาไม่โทรมาคุยซะเลย … ไม่เข้าใจ

9 ขอเชิญพบกับหน้าจอเดสก์ท็อปที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ที่บางคนทนได้ แต่รับประกันว่าอีกหลายๆคนต้องทนไม่ได้แน่ๆ

11 หลายคนต้องสงสัยกับภาพนี้ เพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่ ทำไมรถเข็นถึงกระจัดกระจายได้ขนาดนี้

12 ในวันที่ ‘ที่จอดรถเต็ม’ และคุณเจอคนจอดรถขวาง 2 เลนส์แบบนี้ คุณจะอดทนได้หรือไม่

13 เราไม่แน่ใจว่าเขาใช้คีย์บอร์ดนี้มานานแค่ไหน มันถึงได้เลอะเทอะขนาดนี้ เรารับรองว่าหลายคนต้องทนไม่ได้แน่ๆ

14 “เที่ยวบินของเขาบินออกไปตั้งแต่ 2 ชั่วโมงที่แล้ว”

เรื่องไหนบ้างที่คุณเห็นแล้วขัดใจ และเรื่องไหนบ้างที่คุณเห็นแล้วยังมีสติพอทนได้อยู่บ้างช่วยบอกเราด้วย และหากคุณมีเรื่องไหนขัดใจแบบนี้แบ่งปันกับเราได้ในคอมเมนต์
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ