คุณย่าวัย 95 ปีกับหลานชายที่ใช้ชีวิตด้วยความสนุกและมีคนติดตามกว่า2ล้าน

200

เข้าบอกกันว่ายุคนี้สมัยนี้การที่เราหาสิ่งที่ตัวเองชอบจนเจอนั้นถือได้ว่าเป็นบันไดในการก้าวไปสู่ความสำเร็จระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ และที่เป็นแบบนั้นนั้นก็เพราะว่าพวกเราไม่ได้ถูกตีกรอบให้ต้องเดินอยู่ในเส้นทางที่เห็นข้างหน้าเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วพวกเราสามารถสร้างเส้นทางต่างๆ มากมายที่หลายคนคิดไม่ถึงเลยก็ว่าได้ เพราะสมัยนี้ใีทั้งเครื่องมือที่เป็นตัวช่วยต่าง ๆ มากมายอีกทั้งมันยังมาแบบไม่ต้องลงทุนเลยอีกด้วยซึ่งตัวช่วยเหล่านี้นั้นเองที่กลายมาเป็น เส้นทางความฝัน และวันนี้พวกเราก็อยากจะนำเสนอคู่หูอีกหนึ่งคู่ที่ค้นหาเส้นทางของตัวเองจนเจอนั้นก็คือ Ross Smith และคุณยายวัย 95 ปีโดยความน่ารักของกิจกรรมต่างที่เค้าทำให้นั้นสร้างความสนใจให้กับเหล่าผู้ติดตามจนทำให้มียอดผู้ติดตามเกินกว่าสองล้านคนเลยทีเดียว

มาลองทำความรู้จักกับพวกเค้าสักหน่อย ดูสิว่าเมื่อเพื่อนเพื่อนรู้จักเค้าแล้วจะหลงรักในกิจกรรมและสิ่งที่ยายหลานคู่นี้ถ่ายทอดออกมาให้หรือเปล่า

จากจุดเริ่มต้นด้วยความน่ารักและสนุกสนานของคุณยายที่ดูวัยรุ่นและมีพลังเหลือล้น จนกลายมาเป็นวีดีโอของความสนุกในแบบครอบครัว
© rosssmith
โดยคุณ Smith กล่าวว่าตั้งแต่เค้ายังเด็กๆก็พบว่าคุณยายของเขาเป็นคนสนุกสนานและสดใสร่าเริงอยู่เสมอ และถึงแม้เวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็วแต่ความสดใสและน่ารักของคุณยายก็ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย เค้าจึงอยากที่จะเก็บภาพความทรงจำดีดีเหล่านี้เอาไว้จึงเริ่มที่จะถ่ายวีดีโอและส่งขึ้นไปเก็บไว้ในอินสตาร์แกรมซึ่งแน่นอนว่าความสดใสนั้นเริ่มถูกใจเพื่อนเพื่อนของเค้าและมีการส่งต่อความน่ารักต่อต่อกันไป
© rosssmith/
ซึ่งในตอนแรกก็ค่อยๆมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นที่ละน้อย และเมื่อถึงจุดหนึ่งก็ก้าวกระโดดแบบที่เราคาดไม่ถึง
© rosssmith
ซึ่งก่อนหน้านั้นจะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นตามปกติในแต่ละวันซึ่งนั้นให้ความเป็นยายหลานที่น่ารักกับกิจกรรมที่ทำอยู่ตรงหน้า แต่มันก็ไม่ได้มีความยาวของวีดีโอที่มากพอดังนั้นพวกเค้าจึงต้องมีการวางแนวทางของการถ่ายทำเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้เหล่าผู้ติดตามสนุกสนานไปกับเนื้อเรื่องที่พวกเค้าอยากจะแสดงให้ชมในแต่ละครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าความสนุกของคุณยายและสิ่งที่ยายอยากทำจะยังเป็นอันดับหนึ่งที่พวกเค้าคิดถึง

© Instagram

ถึงแม้แรกๆคุณยายอาจจะเขิลๆในตอนที่เห็นตัวเองอยู่ในวีดีโอแต่เมื่อเหล่าผู้ชมส่งข้อความมาพูดคุยและให้กำลังใจนั้นก็ทำให้คุณยายมีความรู้สึกสนิทสนมกับเพื่อนใหม่เหล่านั้น และอยากจะสื่อสารผ่านวีดีโอใหม่ๆซึ่งก็ทำให้คุณยายถ่ายทอดความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นเป็นกันเองมากขึ้น
© Instagram
ซึ่งในตอนแรกครอบครัวของพวกเราตกใจเล็กน้อยกับความโด่งดังของคุณยาย เพราะมันมาอย่างที่เราไม่ได้คาดคิดไว้ก่อน
© Instagram
แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเค้าก็เริ่มชินกับกิจกรรมต่างๆ ที่ถูกถ่ายทอดลงไปในวีดีโอโดยมีคนอื่นๆในครอบครัวมีส่วนร่วมด้วยนั้นเอง
© Instagram
ซึ่งต้องบอกว่าเมื่อเราจริงจังกับการทำงานไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ สิ่งนั้นก็ต้องให้ความทุ่มเทและทำมันอย่างจริงจัง
© Instagram
อย่างบางคลิปที่เห็นเพียงแค่ 2-3นาทีนั้นพวกเค้าอาจจะต้องถ่ายทำอยู่เกือบ 2 สัปดาห์ก็มีมาแล้ว

© Instagram
ซึ่งแน่นอนว่าพวกเค้าก็ยังสนุกสนานกับการทำกิจกรรมเหล่านั้นอยู่เสมอ
© Instagram
ซึ่งสร้างรอยยิ้มให้กับเหล่าผู้ชมและสร้างความสุขให้กับพวกเราที่ได้ทำสิ่งเหล่านี้ด้วย
© Instagram

แม้ว่า Smith อยู่เบื้องหลังวิดีโอ แต่ก็เป็นย่าที่กลายเป็นที่รู้จักทางอินเทอร์เน็ต เขายังพูดติดตลกว่า ผมสีขาวของเธอทำให้คนจำเธอได้ทันที ซึ่ง Smith ก็ต้องการอย่างนั้น
© Instagram
พวกเรายังอยากเก็บความทรงจำที่ดีเหล่านี้ต่อๆไป
© Instagram
เพราะอย่างน้อยๆมันก็สร้างความสุขให้กับตัวเราเองและผู้อื่นที่ได้ชมเรื่องราวของพวกเรา

© Instagram

อย่างที่พวกเราชาวสัพเพเหระได้บอกเพื่อนเพื่อนเอาไว้ในตอนต้นแล้วนั้นเองว่าเส้นทางของความฝันที่เราทำมันอย่างเต็มที่ย่อมสร้างความสุขให้กับเราอย่างแน่นอน เพราะในตอนที่เราเดินบนเส้นทางนั้นเราก็มีรอยยิ้มในขณะที่เดินแล้ว และหากมันได้ผลที่สวยงามอีกมันก็ยิ่งดีขึ้นไปอีกนั้นเองพวกเราก็ขอให้เพื่อนเพื่อนได้เจอเส้นทางเหล่านั้นในเร็ววันด้วยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ