เรื่องราวของความบังเอิญที่ฟังดูเหมือนกับจะมีแต่ในหนังเท่านั้นแต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว

590

ถ้าจะบอกว่าบางสิ่งบางอย่างที่เกิดขึ้นกับเราถูกกำหนดไว้แล้วก็คงมีหลายคนที่เชื่อและคิดแบบนั้น แต่ก็ยังมีเพื่อนเพื่อนอีกหลายคนที่เชื่อมั่นว่าสิ่งต่างๆนั้นร้อนเกิดจากความตั้งใจและการลงมือทำของตัวเราเอง แต่บางครั้งบางเรื่องเราก็ไม่สามารถอธิบายได้ด้วยตรรกะบางอย่างซึ่งต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องของความบังเอิญเท่านั้นแหละที่ทำให้เกิดสิ่งเหล่านี้ได้นั่นเอง

อย่างวันนี้พวกเราได้รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับการพบปะกันระหว่างคนแปลกหน้า คือต้องถามว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญหรือโชคชะตากันแน่นะ

คนแปลกหน้าที่เหมือนรู้จัก

ครั้งหนึ่งฉันไปที่ชายหาดที่ห่างไกลแห่งหนึ่ง มีชายคนหนึ่งเรียกฉันจากด้านหลัง เขาวิ่งมาหาฉัน และเริ่มพูดคุยกับฉัน แน่นอนว่าฉันไม่เคยมาที่นี้มาก่อนและไม่รู้จักเขา แต่ฉันรู้สึกประหลาดใจมากเมื่อเขาสามารถเล่าข้อมูล และรายละเอียดส่วนตัวของฉันได้ทั้งหมด จากนั้นไม่นานเขาก็เดินไปทิศทางอื่น ทิ้งให้ฉันงงอยู่แบบนั้น แล้วสรุปเค้าต้องการจะทักเราแค่นั้นเหรอหรืออะไรกันแน่

© slavicgypsygirl / Reddit

ของขวัญเฉพาะตัว

ตอนที่ฉันอยู่ชั้น ป.1 ชั้นเรียนของฉันได้ไปทัศนศึกษาที่งานเทศกาลศิลปะเล็กๆ ใจกลางเมือง เด็กคนอื่นๆ สนุกสนานกันอย่างเต็มที่และซื้อของสนุก ๆ ด้วยเงินที่พ่อแม่ให้มา แต่ฉันไม่มีเงิน และฉันคงดูเศร้านิดหน่อย เพราะเมื่อถึงจุดหนึ่งของงานชายชราคนหนึ่งเรียกฉันไปที่บูธของเขาที่ขายไม้แกะสลัก เขาบอกฉันว่าเขาได้เตรียมชิ้นงานที่พิเศษมากสำหรับคนที่ใช่ และเมื่อเขาเห็นฉัน เขารู้ว่าฉันคือคนเดียวที่ต้องมีมัน เขาส่งรูปแกะสลักที่เขาทำขึ้นจากเศษไม้ที่ลอยมาให้ฉัน มันไม่ได้มีรูปร่างเฉพาะใด ๆ และตรงไปตรงมา ใครก็ตามที่มองมันอาจไม่ได้คิดอะไรมาก แต่เขายิ้มให้ฉันและบอกให้ฉันเก็บไว้ให้ปลอดภัย ว่ามันจะทำให้ฉันโชคดี ฉันมีความสุขมาก ไม่ใช่แค่สิ่งของที่เขาให้ฉัน แต่ความมีน้ำใจที่เขาแสดงออกมานั้นส่งมาถึงฉันนั้นเอง 🙂 © xenedra0 / Reddit

หรือเราจะมีพลังในการจับคู่

ครั้งหนึ่งที่ร้านขายของชำ ฉันเห็นผู้หญิงคนหนึ่งอยู่บริเวณทางเดินอาหารแช่แข็ง ฉันไม่รู้จริง ๆ ว่าทำไมฉันสังเกตเห็นเธอได้ชัดเจน เมื่อฉันหันกลับมา และเห็นผู้ชายคนหนึ่ง ด้วยเหตุผลบางประการ ฉันคิดว่าผู้ชายคนนั้นน่าจะเหมาะกับผู้หญิงคนนั้นที่ฉันเพิ่งเห็น หลังจากนั้นครู่หนึ่ง ฉันมองกลับไปเพื่อดูว่าพวกเขาและก็ได้พบว่าชายหนุ่มคนนั้นเดินเข้าไปพูดคุยกับสาวที่เราคิดไว้ และทั้งคู่ก็เริ่มยิ้มให้กัน พวกเค้ารู้จักกันมาก่อนหรือเปล่าก็ไม่รู้หรือว่านี้คือพลังที่เรามีกันแน่นะ

มาจากอนาคตหรือเปล่า

ในซานฟรานซิสโกเมื่อหลายปีก่อน ตอนที่ฉันทำงานเป็นพนักงานเสริฟ์อยู่พักหนึ่ง ฉันต้องไปยืนอยู่ข้างนอกร้านกับพนักงานรปภ.เพื่อทักทายผู้คนที่เดินผ่านไปมาและแจกใบปลิว วันหนึ่งมีผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูเหมือนอายุ 40 ปี (และหน้าตาคล้ายกับฉันมากมากถ้าฉันแก่ขึ้นอะนะ) เธอเดินผ่านฉันไปแล้วก็เดินกลับมาบอกว่าฉันหน้าเราดูคุ้นๆ แต่ก่อนที่เธอจะเดินออกไปเธอบอกเรื่องราวบางอย่างสองสามอย่าง ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่ได้สนใจแต่กลายเป็นว่า มันเป็นสิ่งที่เราได้เจอกับตัวเองในอีกสองสามวันต่อมา ฉันเคยสงสัยว่าฉันได้พบกับตัวเองจากอนาคตหรือเปล่านะ

รู้ได้ไง

ตอนอายุ 16 ผมนั่งรอรถอยู่ที่ป้ายรถเมล์ มีผู้ชายคนหนึ่งเดินมาหาผมและบอกว่าผมต้องไปอยู่ต่างประเทศที่ไหนสักแห่ง อย่างอยู่ในเอเชียที่ซึ่งเป็นที่ๆมีโอกาสมากมาย แล้วเขาก็ขึ้นรถเมล์ไปแล้วผมก็ไม่เจอเขาอีกเลย อีก 10 ปีต่อมา ผมได้เดินทางไปญี่ปุ่น ได้พบกับท่านปรมาจารย์คาราเต้ที่ญี่ปุ่น เขาบอกว่าจะสอนคาราเต้ให้ผม แล้วผมก็ได้แต่งงานกับสาวญี่ปุ่น มีลูก และซื้อคอนโดอยู่ในโตเกียว หรือนี้คือคำทำนายที่ได้เมื่อสิบปีก่อน

ครั้งหน้าที่มีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นกับเพื่อนเพื่อนก็อย่าลืมบอกให้พวกเราฟังด้วยนะ เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ