17 ภาพต้าวทั้งหลายกับบ้านใหม่และเจ้าของที่มอบความรักมากมายให้กัน

158

คนเรามักมองหาสิ่งที่ขาดเพื่อมาเติ่มเต็มหลายหลายอย่างให้กับตัวเอง และ คนที่ขาดก็จะรับรู้ถึงคุณค่าของสิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าเพราะอะไรนะเหรอคำตอบนั้นง่ายมากมากนั้นก็เพราะว่าในเค้าได้รับรู้แล้วว่าในยามที่ไม่มีนั้นมันเป็นเช่นไรดังนั้นเมื่อได้มันมาหรือได้กลับมาอีกครั้งคนเหล่านั้นจึงเข้าใจถึงคุณค่าที่แท้จริงที่หลายคนมองไม่เห็นหรือไม่เคยสัมผัสได้นั้นเอง และนั้นก็ไม่ได้มีแค่เราเท่านั้นหรอกนะที่คิดแบบนั้นเหล่าต้าวสัตว์เลี้ยงทั้งหลายก็มีความรู้สึกเช่นเดียวกัน เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงไร้บ้านทุกตัวใฝ่ฝันที่จะมีเจ้าของที่เชื่อใจได้ที่จะรักและดูแลพวกมันตลอดไป เมื่อสัตว์เลี้ยงเหล่านี้หาบ้านได้และได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่ พวกมันก็เปลี่ยนไปแบบที่เรียกได้ว่าดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเพราะพลังของความสุขนั้นเอง และสิ่งที่เปลี่ยนนำพามาซึ่งเรื่องราวดีดีน่ารัก ๆ ที่เราชาวสัพเพเหระเห็นแล้วก็อยากให้เพื่อนเพื่อนของเราได้รับรู้มันไปด้วยกัน เพื่อเพิ่มรอยยิ้มและวันดีดีด้วยสิ่งดีดีและน่ารักเหล่านี้

พวกเราชาวสัพเพเหระ รู้สึกดีมากมากเมื่อพบว่ามีสัตว์เลี้ยงที่น่ารักเหล่านี้ได้รับความสุขมากขึ้นเรื่อย ๆ เราจึงนำเรื่องราวดีๆเหล่านี้มาแบ่งปันกับเพื่อนๆของเราเพื่อรอยยิ้มที่ถูกสิ่งต่อเพื่อเราเองและทุกทุกคน

“เราเพิ่งรับเลี้ยงต้าวแมวตัวนี้มาตอนแรกที่เราเจอกันที่ดูเหงา ๆ แต่ในที่สุดตอนนี้มันอยู่ที่บ้านของเรามาสามปีแล้ว” ลองดูสิดูน้องเหมือนจะเปล่งออร่าความสุขออกมาตลอดเวลาเลยนะ
© Tiffix / Reddit
เราและสามีเพิ่งตกลงจะรับต้าวสหมาสักตัวมาเลี้ยงที่บ้าน ครั้งแรกที่เราพาเข้าบ้านทั้งสามีและหมาต่างไปกันคนละทางแต่มาวันนี้หลังจากผ่านไป 1 เดือนตอนนี้ที่นอนข้างๆ สามีเราก็กลายเป็นต้าวตัวน้อยนี้เสมอ ไม่ยอมห่างกันเลยนะต้าว
© wanderess16 / Reddit

สำหรับคนอื่น ๆ การเลี้ยงแมวสักตัวอาจจะเป็นเรื่องเบา ๆ แต่สำหรับเรามันหนักนะก็น้องเล่นมานอนแต่บนไหล่เราไปไหนก็ไม่ยอมลงต้องพาไปด้วยทุกที่เลย ท่านต้าวเหมียวท่านลงเดินบ้างเถอะนะ
© crolin88 / Reddit

น้องกลายเป็นสุนัขที่มีความสุขทันทีรับเลี้ยงน้องเอาไว้ “นุดดนายโอเคนะ ถ้าเราจะพาเพื่อนไปด้วยอีกสักตัวนะ”
© habusluka / Reddit

“ หนึ่งปีที่แล้วมีคนวางเจ้าหนูที่น่ารักตัวนี้ไว้ที่ข้างทาง และต้องบอกเลยว่ามันอาจจะเป็นพรหมลิขิตที่เราจะต้องได้มาพบกัน ตอนนี้น้องกลายเป็นต้าวแมวแสนสวยของเราคนเดียวแล้ว”
© audreybrookee / Reddit

เราเหนื่อยกันมาเพราะลูกแมวของเรามันออกไปเล่นและปีนขึ้นไปบนต้นไม้แต่ลงไม่ได้ ทั้งเราและพี่ต้องใช้เวลาและออกแรงกันอยู่นานกว่าจะพาต้าวลงมาได้และตอนนี้ทั้งคู่ก็หลับไปในอ้อมกอดของกันและกันแล้วช่างดูน่ารักจริง ๆ เลย
© Expertways / Reddit
“ นี่คืออัลเฟรด เรารับเลี้ยงน้องตอนน้องอายุสองขวบครึ่ง ” น้องจะนอนข้าง ๆเราและกอดเราไว้แบบนี้เสมอ เห็นแล้วก็อดยิ้มไม่ได้เลยอะไรจะอ้อนขนาดนั้นจ้า
© FacePuncher500 / Reddit

เจ้าพิทบูลตัวนี้ไม่สามารถหยุดกอดเจ้าใหม่ของมันได้เลย
© Unicornglitteryblood / Reddit

“ ขอแนะนำให้เพื่อนเพื่อนรู้จักกับเจ้าโอลีฟ ที่เราเพิ่งช่วยมันลงมาจากพุ่มไม้” เหมือนมันจะหลับเพราะออกไปเล่นมาทั้งวันซึ่งเราก็อยากจะหลับเพราะต้องตามไปพามันลงต้นไม้เหมือนกัน
© katsep44 / Reddit

น้องหมาตาแป๋ว ๆ ส่งพลังความน่ารักมาให้ผ่านแววตาใส ๆ ทำให้เราต้องพาเค้ากลับบ้านทั้งทั้งที่ตอนแรกแค่จะเข้าไปเล่นด้วยเท่านั้นเอง
© VivaLaEmpire / Reddit

“ นี่คือเฟรดดี้ เราเริ่มเลี้ยงน้องไว้เมื่อ 8 ปีที่แล้วและนี่คือวิธีของน้องบอกรักเรา” เค้าจะเข้ามากอดเราแบบนี้ทุกครั้งก่อนที่เราจะเข้านอน
© KingLeStripe / Reddit

ต้องบอกว่าเป็นรอยยิ้มที่เห็นแล้วก็ต้องยิ้มตามเลยกับเจ้าชิวาว่า ที่ทำหน้ายิ้มแบบพิมพ์ใจแบบนี้
© Roflcopterswoosh / Reddit
ต้าวสามสีแมวที่เรารับมาดูแลจากที่ต้องนอนใต้บันไดตอนนี้น้องออกมาน้องทุกที่และยิ้มแบบนี้ทุกครั้งที่หลับเห็นแล้วก็ต้องแอบอมยิ้มตามไปด้วยเลยอะไรจะฝันดีขนาดนั้น
© Wolf12x / Reddit
“ ผมและภรรยาช่วยน้องหมาสองตัวนี้เมื่อวันจันทร์ ผมคิดว่าพวกมันปรับตัวได้ดี”
© nebsr007 / Reddit
ใครว่าหมาโตแล้วจะเข้ากับคนใหม่ยาก มาลองดูต้าวหมาที่บ้านเราสิตอนเรารับน้องมาเลี้ยงน้องอายุสิบนี้แล้ว และ นี้คือภาพตอนอาทิตย์แรกที่มาถึงน้องก็ออกมาเล่นบอลกับเราเหมือนรู้จักกันมานานแล้วเลยนะ
© Maela_Isenatha / Reddit

“เราเพิ่งได้น้องมาอยู่ด้วยไม่นานและสิ่งแรกที่เราจัดมาให้ก็คือจานใหม่” ใครจะไปคิดละว่ากับแค่จานอาหารเล็กสักใบจะทำให้ต้าวหมาของเรามีความสุขขนาดนี้เจ้าของเดิมบอกว่ามันไม่เคยมีจานส่วนตัวมาก่อน และดูเหมือนว่ามันจะดีใจมากจนไม่ยอมห่างจากจานเลย

© ErUpstairs / Twitter
แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณเคยรับเหล่าต้าวหมาต้าวแมวมาเลี้ยงบ้างไหมแล้วมันสร้างความรักความสนุกในบ้านให้คุณขนาดไหนถ้ามีภาพถ่ายเก็บไว้ก็ช่วยแบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเราด้วยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ