11 ภาพน่ารักและความอบอุ่นจากเหล่าแม่

333

คนที่เป็นแม่ทุกคนไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ก็ตามนั้นมีอยู่สิ่งหนึ่งแทบจะไม่แตกต่างกันเลยนั้นคือ ในเรื่องการดูแลลูกน้อยๆ ทุกคนต่างไม่คำนึงถึงความสุขความสบายของตัวเอง และจะดูแลลูกอยู่เสมอไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน ทุกคนดูแลลูกอย่างดีที่สุดตลอด 24 ชั่วโมง นั่นคือความรักที่บริสุทธิ์ของแม่ไม่ว่าจะเป็นสายไหนหรือยู่ที่ใดก็ตาม
วันนี้พวกเราที่สัพเพเหระได้พบภาพถ่ายน่ารักน่ารัก 11 ภาพที่แสดงให้เห็นว่าความรักของแม่นั้นถ่ายทอดและแสดงออกมาได้อบอุ่นมากขนาดไหน และแสดงว่าความรักแม่นั้นช่างยิ่งใหญ่เพียงใดและไม่มีสิ่งใดมาเทียบได้กับความรักของแม่ที่มีให้ได้ และในท้ายบทความคุณจะได้พบความรักที่ไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน
1.ในวันที่อาการศเย็นก็ไม่ต้องกลัวหนาวเพราะ “เธอเป็นลูกแมวที่มีผ้าห่มที่อบอุ่นที่สุดเท่าที่จะหาได้แล้ว”

2. เมื่อคุณเหนื่อย แต่ก็ภูมิใจในสิ่งที่คุณมี:คิดถึงตอนโตไว้เลยน้องน่าจะจัดบ้านให้เราทุกวัน

3. “แม่ๆ เล่นกับหนูสัก 5 นาทีได้ไหม ค่อยไปทำอย่างอื่น” ได้ลูกแต่หนูต้องหยุดงับเคราแม่ก่อนนะจ้า

4. สำหรับคนอื่นๆ ภาพนี้อาจจะดูธรรมดาแต่ภาพนี้คือตอนที่แม่ยิ้มสวยมากเพราะ “แม่ไปเจอหนังสือที่เราเขียนในห้องสมุดแถวบ้าน แม่เลยถ่ายรูปไปมาให้ดู ดูสิว่าแม่ภูมิใจในตัวเราแค่ไหน”

© dljennings / Reddit
5. ในวันที่เราไม่ว่างออกไปเดินเล่นด้วย ต้าวหมาของเราก็เลยต้องออกไปเล่นกันเอง และนี้คือ“โกลเด้นอายุ 13 ปีพาลูกน้อยอายุ 8 สัปดาห์ออกไปเดินเล่น”
© OctopussSevenTwo / Imgur

6. “เจ้าหนู แม่รักหนูที่สุดรู้ไหม ” ช่างอ่อนโยนจริง ๆเลยนะต้าวหมาน้อย

7. “ หนูอยู่ทุกพื้นที่ ในใจแม่” แต่ตอนนี้หนูต้องอยู่ตรงกระเป๋าไปก่อนนะ


8. “ สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก คือที่ๆได้อยู่กับแม่” ขอหอมหน่อยนะแม่

10. “ ฉันเป็นแม่อุปถัมภ์ของเด็กคนนี้ และนี่คือสิ่งที่ฉันได้รับสำหรับวันแม่”
© Retaboop / Reddit

11. เมื่อก่อนตอนที่ได้ยินใครๆ บอกว่าแม่เป็นได้ทุกอย่างตอนนั้นเราก็เฉยๆ จนกระทั่งวันนี้ที่เราบอกแม่ว่าจะเอาโทรศัพท์ไปซ่อมแต่แม่กลับบอกว่า “เดี่ยวแม่จัดการให้ได้ส่งเครื่องมาเลย” เออแม่เป็นได้ทุกอย่างจริง ๆ เลย แล้วนี้ถ้าเป็นรถยนต์แม่จะซ่อมได้ไหมนะ
© Rush58 / Reddit

แม่ไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทนจากลูก ขอให้ลูกเป็นคนดี มีความสุข และสุขภาพดีก็พอแล้ว เราหวังว่าเพื่อนๆเห็นภาพเหล่านี้แล้วจะคิดถึงความรักที่แม่มีต่อเราและกลับไปกอดและบอกรักแม่ของคุณ อย่าลืมว่าไม่มีรักใดยิ่งใหญ่เท่ารักของแม่

มีเรื่องอะไรเกี่ยวกับแม่มาเล่าให้เราฟังบ้าง อยู่กับแม่แล้วรู้สึกอย่างไร หรือคุณเคยเห็นแม่ลูกคู่ไหนที่มีภาพประทับใจอย่างนี้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ