ภาพประทับใจที่ไ่ม่ได้ถ่ายกันง่ายๆเพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นทุกวัน

122

การเก็บความทรงจำดีดีสมัยนี้มันทำกันได้ไม่ยากเลยนั้นก็เพราะว่าตอนนี้ไม่ว่าพวกเราจะไปที่ไหนก็มีเจ้าอุปกรณ์อัจฉริยะชิ้นหนึ่งติดตัวไปด้วยเสมอในทุกที่ทุกเวลา ใช่แล้วเรากำลังพูดถึงเจ้าอุปกรณ์ที่เรียกว่าโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนนั้นเองและเพราะเจ้าสิ่งนี้นั้นแหละที่ทำให้ชีวิตและความเป็นอยู่ของเราเปลี่ยนแปลงไป บางคนก็ว่าง่ายขึ้นบางคนก็บ่นว่าทำให้ถูกเจ้านายตามตัวได้ง่ายขึ้นเช่นเดียวกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เกือบจะทุกคนเลยเห็นตรงกันนั้นก็คือ พวกเราสามารถถ่ายภาพและเก็บเอาความทรงจำและช่วงเวลาดีดีได้อย่างสะดวกสบายมากมากเลยนั้นเอง

ซึ่งวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็อยากที่จะเอาภาพความประทับใจที่เกิดไม่ได้ง่ายๆจากเพื่อนของเราที่ได้ส่งต่อสิ่งเหล่านี้ในโลกออนไลน์ มาให้เพื่อนเพื่อนได้ชื่นชมกันด้วยสักหน่อย มาลองชมกันสิว่ามีภาพไหนบ้างที่จะทำให้เพื่อนเพื่อนได้ร้องว้าวกันบ้าง

หลังจากที่น้องสาวของเราทำตามความฝันได้สำเร็จนั้นก็คือการออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆทั่วโลก และที่หนึ่งที่เธออยากไปมากนั้นก็คือเขตป่าทางตอนเหนือของแอฟริกา เพราะเธออยากที่จะใกล้ชิดกับเค้าสิงโตเหมือนในหาร์ตูนที่เธอดูตอนเด็กนั้นเอง และเมื่อเราถามเธอว่าเป็นไงบ้างได้เจอเจ้าสิงโตบ้างไหม เธอก็หัวเราะอย่างมีความสุขพร้อมกับส่งภาพนี้มาให้ (ใกล้กว่านี้ก็คงไม่ได้แล้วละเนอะ)
© Bikeboy79/reddit
ตอนที่เราไปเที่ยวที่ Golden Cathedral Arch บังเอิญเจอว่าแสงสะท้อนจากแสงแดดที่ส่องสะท้อนน้ำไปบนผนังลวดลายออกมาดูคล้ายกับสุนัขของเราเลย
© reddit
แค่ออกไปช็อปปิ้งนิดหน่อยแต่กลายเป็นว่าเราเหมือนได้ย้อนกลับไปเมื่อร้อยปีก่อน เมื่อรถที่มาจอดข้างๆเราคือรถม้าคันนี้ (อันที่จริงเค้ามีงานแสดงข้างๆนี้แหละ)
© jspangles313/reddit
ความภูมิใจเมื่อบ้านของเราสามารถปลูกผักทานเองที่หลังบ้าน และนี้คือเห็ดที่เกิดหลังบ้านเราและมันใหญ่และหนักถึงสิบเอ็ดปอนด์ ใครเห็นก็คิดว่าเป็นก้อนหิน
© permalink1/reddit
อยากจะบอกว่านี้คือลายมือในหนังสือที่เขียนด้วยรายมืออีกที น่าจะเป็นการจดบันทึกช่วยจำ ซึ่งมันเป็นรายมือที่สวยดีนะ
© Vonbagh/reddit
เค้าว่าปลาดาวจะนำความสุขมาให้เราได้เพราะมันเหมือนเป็นดวงดาวที่แหวกว่ายอยู่ในท้องทะเล และวันนี้เราก็คงได้พบความสุขอย่างมากเลยแต่ไม่ใช่ในท้องทะเลหรอกนะ เป็นที่โต๊ะอาหารแทนเพราะเราได้เจอปลาดาวที่ซ่อนตัวอยู่ในเปลือกหอยอีกทีหนึ่ง
© MacaronCats/reddit

เมื่อต้นไม่เล็กๆของเราแตกหน่อออกมาเหมือนหน้าการ์ตูน ในภาพอาจจะคิดว่าใหญ่แต่จริงๆมันขนาดเท่าเหรีญยเองนะ
© reddit
เช้านี้ที่โรงแรมเล็กๆที่ดูแลกันแบบง่ายๆ เพราะเป็นธุรกิจครอบครัว เราก็ได้พบสมาชิกพิเศษของเค้าที่ขึ้นมาต้อนรับถึงห้องนอน “น้องส้มจะมาพาพี่ไปทานข้าวหรือจะมาให้พี่หาข้าวให้ทานกันแน่นะ”© reddit

เค้าบอกต่อต่อกันว่าเมื่อพบดอกโคลเวอร์ที่มีสี่ใบ จะได้พบโชคดีดีแต่วันนี้เราเจอมากถึง 7 ใบแบบนี้เราจะได้เจออะไรบ้างนะ
© reddit
เห็ดเล็กๆที่ขึ้นบนเห็ดขนาดใหญ่ดูแล้วเหมือนเด็กน้อยที่กำลังยืนหันหลังให้เราอยู่เลย
© reddit
เหรียญที่เราได้มาจากการทอนเงินตอนไปซื้อของขวัญให้ปู่ของเรามันเป็นปีเดียวกับของปู่เราเลย
© reddit
เมื่อวานเราบอกว่าพวกสิ่งมีชีวิตที่เป็นสีขาวนั้นหายากเพราะมันเกิดมาน้อย แต่เช้านี้เพื่อนบ้านของเราเจอกระรอกขาวที่น่ารักกำลังปีนต้นไม้เล่นอยู่ พร้อมคอมเมนต์ว่า(ไหนว่าหายากไง)
© reddit
เราชอบอ่านหนังสือมือสองเพราะมันทั้งให้ความรู้แล้วยังไม่ต้องจ่ายเต็มราคาด้วย แต่วันนี้เรายิ่งชอบมันมากขึ้นเพราะเราเจอเงินวางอยู่ในหนังสือที่เพิ่งซื้อมา
© reddit
จะเรียกว่าความสวยงามแบบไม่ตั้งใจเลยก็ว่าได้เพราะพวกเราบังเอิญสวมเสื้อกันหนาวที่มีสีเรียงกันเหมือนสีรุ้งได้พอดีเลย
© Scoot_AG/reddit
ขอเชิญเพื่อนเพื่อนพบกับ พับกบ เอ๋ยไม่ใช่ต้องบอกว่าพบกบ”ที่ตัวเล็กที่สุด”ต่างหาก
© reddit
เมื่อเพื่อนของเราพยายามหาเพื่อนใหม่และดูเหมือนว่าเค้าจะได้พบกันแล้ว
© reddit
เราบอกใครต่อใครว่าตอนเรียนเราได้อยู่ห้องเดียวกับ นิโคลลัสเคสและยังเคยไปเที่ยวด้วยกันอีกด้วยแต่ไม่มีใครเชื่อ เพราะเราหาภาพถ่ายไม่เจอ และวันนี้ทุกคนก็ต้องเปลี่ยนความคิดเพราะเราบังเอิญเจอมันอยู่ในหนังสืออัลบัมเก่าของเราแล้ว เป็นไงหล่อทั้งคู่เลยไหม
© reddit
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ