14 ภาพธรรมดาที่ต้องมองให้นานถึงจะเห็นบางสิ่งที่ซ่อนอยู่

1062

ผ่านกันมาได้อีกสัปดาห์ของมกราคมปี65 กันแล้วตอนนี้หลายหลายคนก็คงรู้สึกเหมือนๆกันนั้นก็คือเริ่มหมดแรงกันแล้วนะสิ นั้นก็เพราะตอนนี้มันช่างเงียบเหงาและอึมครึมกันไปทั่วแหละแต่พวกเราชาวสัพเพเหระนั้นก็ไม่อยากให้เพื่อนเพื่อนต้องตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้นานๆหรอกนะพวกเราก็เลยออกไปมองหาอะไรสนุกๆมาให้เพื่อนเพื่อนได้ดูได้ชมกันเพื่อเติ่มรอยยิ้มและความสดใสให้กับตัวเราเพื่อจะได้มีกำลังในการเดินต่อไปให้ถึงสิ้นเดือนให้ได้ยังไงละ ซึ่งเมื่อลองไปดูตามอินเทอร์เน็ตต่าง ๆ แล้วพวกเราก็ได้พบภาพน่ารักๆที่ตอนแรกเราก็มองข้ามไปจนกระทั้งมีเพื่อนบางคนบอกให้เราได้สังเกตุบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ในภาพเหล่านั้น ซึ่งพอได้ลองมองตามไปแล้วก็ต้องประหลาดใจกับสิ่งที่เราได้เห็นในรายละเอียดที่น่ารักและบางอย่างก็ทำให้เรายิ้มได้

เพราะพวกเราสัพเพเหระยังเชื่อว่าการได้มีรอยยิ้มในทุกๆวันมันทำให้อย่างน้อยๆก็สร้างสิ่งดีดีให้เกิดขึ้นกับเราเพื่อที่ว่าจะได้มีสิ่งดีดีอื่นๆเข้ามาหาเราในที่สุดและเราก็อยากให้เพื่อนเพื่อนได้เจอแต่สิ่งดีดีดังนั้นก็มาชมภาพน่ารักๆทำให้ต้องอมยิ้มกันเลยดีกว่า

เช้านี้ระหว่างที่เรากำลังกำลังเดินทางไปทำงานตามปรกติซึ่งวันนี้เราออกมาเช้าสักหน่อยเพราะไม่อยากจะเจอกับคนเยอะๆแต่นอกจากรถที่โล่งสบายแล้วละก็เรายังเจอกับเจ้าตูบน่ารักตัวนี้ที่แอบอยู่ในกระเป๋าถือ ดูหน้าน้องสิใครเห็นก็ต้องยิ้มเนอะ
© thetinycatt / Reddit
หลังจากที่พาน้องหมาออกไปวิ่งเล่นชายหาดและเราออกไปเดินถ่ายภาพน้องส่งไปให้เพื่อนเพื่อนได้ดูความน่ารักแต่หลายหลายคนบอกว่าไม่เห็นมีน้องหมาเลย แล้วคุณละมองเห็นน้องหมาที่นั่งโพส์ท่าอยู่หรือเปล่า
© balinki / Reddit
ภาพสนามหลังบ้านที่ดูธรรมดาเอามากมากจนกระทั้งแม่บอกเราให้ลองดูที่ด้านบนดีดีหน่อยจึงทำให้เราเห็นเจ้านกน้อยที่กำลังบินไปในแนวตรงขึ้นฟ้ากับก้อนอะไรบ้างอย่างที่ออกมาจากตัวมันหรือว่านั้นคือท่าอึแบบเหินฟ้า
© -adlean- / Reddit
มันอาจจะดูเป็นไอศครีมที่น่าทานมากมากเลยใช่ไหมละแต่สิ่งที่เราอยากให้เพื่อนเพื่อนเห็นคือเราถ่ายจังหวะที่มันหยดเป็นหยดน้ำก่อนที่จะตกลงมาเลอะมือเราได้ทันด้วยนำลองสังเกตุที่ทางขวาเหนือมือของเราขึ้นไปเล็กน้อยสิ
© PhotoKaz / Reddit
นี้คือภาพภรรยาของเราเองซึ่งใครชมแล้วก็บอกว่าธรรมดาแต่เราอยากจะบอกคุณว่ามันไม่ได้เป็นภาพถ่ายนะนี้คือภาพที่เราวาดเองและนี้คืออีกหนึ่งผลงานที่เราภาคภูมิใจมากมากเลย
© gustavoramosart / Reddit
เรามองหาเจ้าเหมียวของเราอยู่นานแล้วเพื่อนเพื่อนละจะเจอมันหรือเปล่านะ จะบอกให้ก็ได้ว่าลองดูที่ทางเดินที่ปูด้วยหินสิแล้วคุณจะพบมัน
© objectif49 / Reddit
หลังจากที่เราเก็บทุกอย่างลงกระเป๋าคอมแล้วก็ยังไม่สามารถออกไปจากห้องได้เพราะเราหารีโมทปิดเครื่องแอปเปิ้ลทีวีไม่เจอ และหลังจาสามสิบนาทีผ่านไปเราก็เจอมันจนไดหล้งคุณละเจอหรือยัง
© frankespitia / Reddit
ภาพถ่ายจากกระจกมองข้างของเราที่บังเอิญมาลงตัวกลับวิวของทางที่อยู่ด้านหน้าพอดีเลย
© mlgcreativity / Imgur
มองอยู่นานแล้วละไม่ได้สนใจผู้ชายหรอกนะแต่ถูกใจกางเกงที่เค้าใส่ เอะหรือจะเป็นแค่หุ่นลองเสื้อนะ
© modern_artifacts / Reddit

นี้มันคือเจ้ากวางที่รำแพนหางสวยที่สุดเท่าที่เราเจอมาเลยนะ แต่อันที่จริงคือมีนกยูงอีกตัวอยู่ข้างหลังมันแล้วจังหวะพอดีมากมากเลยที่ถ่ายภาพนี้ได้
© PretentiousTeaTowel / Reddit
สาหร่ายและมุมที่เรายืนอยู่ทำให้เรามองเห็นเป็นเหมือนเจ้าหมาน้อยของเราเป็นหมายักษ์ใหญ่ที่กำลังเดินทางไปท่องโลก
©  Reddit

เงาน้ำที่เกิดขึ้นเหมือนกับสิงโตเลยนะเพื่อนเพื่อน
© Rylet_ / Reddit
พอซูมเข้าไปที่กางเกงยีนส์ของเราก็เห็นเหมือนฝูงเพนกิวเลยนะ หรือเราคิดไปเอง
© ElephantErik / Reddit

หลังจากถอดถุงเท้าออกและกำลังจะเอาเสื้อผ้าออกไปซัก แต่พอมองไปกลับเหมือนเห็นบางคนกำลังหัวเราะใส่เราอยู่
© Red-Fiesta / Reddit

สำหรับพวกเราที่สัพเพเหระแล้วชอบภาพน้องแมวที่ซ่อนอยู่ในทางเดินมากมากเพราะมันเนียนจนเกือบจะหาไม่เจอแล้วแต่สำหรับเพื่อนเพื่อนละชอบภาพไหนกันบ้างหรือถ้าคุณมีภาพแบบนี้อีกก็ส่งมาให้เราได้ชมกันด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ