คู่รักคนดังในวงการที่ครองรักกันมาอย่างยืนยาว

273

ความรักคงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้รอบตัวเราน่าอยู่ และนอกจากนั้นเจ้าความรักมันยังสร้างสรรค์สิ่งที่เราคาดไม่ถึงหลายหลายอย่างให้เกิดขึ้นอีกด้วย อย่างบางคนที่พวกเราเคยรู้จักเมื่อวัยเด็กที่ดูแววแล้วไม่ค่อยจะไปรุ่งสักเท่าไหร่ แต่พอเค้าได้เจอกับคนที่ใช่และได้รับพลังจากความรักในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง หรืออาจจะเป็นการสร้างเป๋าหมายใหม่และก็ช่วยกันทำสิ่งเหล่านั้นให้สำเร็จซึ่งก็เห็นกันมาหลายต่อหลายคู่แล้วด้วย อีกทั้งเรายังเคยได้รับรู้เรื่องราวของเหล่าแฟนแฟนที่ได้บอกกับพวกเราว่าในบางช่วงเวลาที่พวกเค้าอยู่ในจุดที่คิดว่าไม่มีไม่เหลือใคร ก็ได้มืออุ่นๆจากคนที่เค้ารักนี้และที่ยื่นมาประครองและทำให้พวกเค้าเหล่านั้นเดินผ่านวันเวลาที่คาดไม่ถึงเหล่านั้นมาได้ ดังนั้นพวกเราก็อยากให้เพื่อนเพื่อนได้มีความรักดีดีจากใครสักคนเหมือนกัน แต่หากว่าคุณยังไม่ได้คิดจะมองหาใครคนนั้นละก็วันนี้พวกเพื่อนเพื่อนก็สามารถมองหาความรักจากคนในครอบครัวที่ได้ส่งต่อให้กันและกันก่อนก็ได้นะ

แต่สำหรับวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระ อยากจะนำเสนอเรื่องราวความรักของเหล่าคนดังซึ่งมีชื่อเสียงให้อยู่วงการบันเทิงและพวกเขาทั้งคู่ก็ได้อยู่ข้างข้างคนที่เขารักมานานจนเรียกว่าเป็นตำนานเลยก็ว่าได้ลองไปดูกันซิว่าจะมีใครบ้างที่เราชอบ

คู่แรกกันเลยกับ Sarah Jessica Parker และ Matthew Broderick
© Gilbert Carrasquillo
ต้องบอกว่าสาว Sara Jessica ของเรานั้นที่โด่งดังอย่างมากจากซีรีย์ในช่องเฮชบีโอ กับนักแสดงมากบทบาทอย่าง Matthew Broderick ที่เรียกได้ว่าแต่งงานกันมากกว่า 24 ปีแล้วแต่ทั้งคู่ก็ยังแสดงออกถึงความคิดถึงและยังรักกันไม่เสื่อมคลายเลยโดยตั้งแต่ปี 1993 ที่ทั้งคู่ตัดสินใจเดินร่วมทางกันนั้นจนมาถึงวันนี้พวกเค้าก็ยังกล่าวถึงอีกฝ่ายด้วยความรักและชื่นชม ถึงขนาดที่ในบทสัมภาษณ์ในหนังสือเล่มหนึ่งที่ถามกับ Sara เกี่ยวกับนยามของ Matthew ซึ่งคำตอบที่ได้ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความรักของเธอเพราะเธอกล่าวว่า เขาสดใส หล่อมาก ฉันคิดว่าเขาเป็นผู้ชายที่หล่อที่สุดที่ฉันเคยเห็นในชีวิต และเขาเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันในหลายหลายเรื่อง ฟังแล้วก็ต้องภูมิใจแทนฝ่ายสามีเลยนะแบบนี้

คู่ที่สองขิงเราขอแนะนำให้เพื่อนเพื่อนรู้จัก กับ Amy Adams และ Darren Le Gallo
© Instagram
ย้อนกลับไปก่อนที่ทั้งคู่จะมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ พวกเค้าได้พบและรู้จักกันมาก่อนในชั้นเรียนการแสดงซึ่งความรักของพวกเค้าน่าจะเริ่มขึ้นหลังจากที่ได้เรียนและพบเจอกันอยู่แบบนั้น1ปีโดยต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ได้เปิดเผยให้คนอื่นๆ ทราบสักเท่าไหร่นัก และเมื่อทั้งคู่เริ่มมีชื่อเสียงจากทั้งงานแสดงละครเวทีและงานภาพยนตร์ก็ยิ่งต้องใช้ความพยายามและการทุ่มเทซึ่งทั้งคู่ก็ทำได้ดี ถึงแม้ว่ามันจะใช้เวลาอันยาวนานถึง 6 ปีกว่าที่ทุกอย่างจะลงตัวนับจากวันแรกที่คบกันกว่าจะได้ตกลงหมั้นกันและแต่งงานกันในปี 2015 แต่ความรักที่ทั้งคู่ส่งต่อเป็นกำลังใจให้กันนั้นก็ไม่เคยหายหรือน้อยลงเลยกลับยิ่งมากขึ้นตามวันเวลาด้วยซ้ำไป

อีกหนึ่งคู่รักที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้อย่าง Pierce Brosnan และ Keely Shaye Brosnan
© Instagram
กว่า 27 ปีที่ทั้งคู่ได้ตกลงเดินบนเส้นทางสายนี้ต้องบอกว่าพระเอกอดีตเจมส์ บอนด์ ของเรานั้นทำหน้าที่คุณสามีได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ว่ามันจะเป็นครั้งที่สองของการแต่งงานของเค้า (ภรรยาคนแรกได้จากเค้าไปก่อนเวลาอันควร) แต่เค้าก็แสดงให้พวกเราได้เห็นว่าคนเราต้องเดินต่อไปข้างหน้าและกำลังใจจากคนรอบข้างคือสิ่งสำคัญนั้นเอง เพราะPierce ได้กล่าวว่าในระหว่าง 27 ปีที่ผ่านมามันไม่ได้เป็นเส้นทางที่ราบเรียบที่ราบลื่นไปซะทุกอย่างแต่ยามเมื่อเจออุปสรรค์ภรรยาของเค้านี้เองที่เป็นส่วนช่วยทำให้เค้าก้าวข้ามเรื่องราวต่างๆมาได้อย่างสวยงาม

คู่ของ Tom Selleck และ Jillie Mack
© EAST NEWS
นักแสดงชาวอเมริกันที่ตกหลุมรักนักแสดงซึ่งอายุน้อยกว่าเขาถึง 14 ปี แต่อย่างที่บอกว่าอาายุไม่ได้เป็นสิ่งที่กำหนดให้เราต้องรักหรือชอบใครแต่เป็นความรู้สึกดีดีของเราต่างหากที่จะทำให้เราอยู่ด้วยกันได้ และเมื่อเขาเห็นเธอครั้งแรกในรายการบรอดเวย์จากการแสดงเรื่อง Cats ที่ลอนดอน ในปี 1999 เค้าก็ตกหลุมรักเธอและพ้รอมจะเดินร่วมทางไปสู่วันข้างหน้าด้วยกันและตอนนี้เวลาที่ผ่านมากก็บอกให้เราได้ทราบแล้วว่าสิ่งที่เค้าพูดนั้นคือสิ่งที่เค้าทำเช่นเดียวกัน

คู่รักที่อยู่กันมานานอย่าง Annette Bening และ Warren Beatty
© East News
เกือบ 3 ทศวรรษที่ Warren เป็นที่รู้จักในฐานะดาราหนุ่มโสดที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุดคนหนึ่งของฮอลลีวูด เรียกได้ว่าใครได้เป็นแฟนก็คงปลื้มมากแน่นอนและ ความรักก็ทำให้เค้าได้มาพบกับ Annette เมื่อ 29 ปีที่แล้วซึ่งจนถึงทุกวันนี้พวกเค้ายังคงยิ้มอย่างมีความสุขทุกครั้งที่เราได้เห็นและเมื่อถามถึงเคล็ดลับที่ทำให้ทุกวันมีความสุขและคำตอบของทั้งคู่ก็คือ พวกเราชอบที่จะสร้างและส่งต่อความสุขให้อีกฝ่ายอยู่เสมอ ฟังแล้วก็อยากให้ใครสักคนทำแบบนี้ให้บ้างจัง

อีกคู่ที่ต้องกล่าวถึงนั้นคือ Steve Carell และ Nancy Walls
© EAST NEWS
ความเข้ากันที่ลงตัวของทั้งคู่ที่มีอารมณ์ขันที่เรียกได้ว่า ไม่มีใครน้อยกว่ากันเลยในเรื่องของการสร้างเสียงหัวเราะ และเราทำได้แค่จินตนาการว่าชีวิตประจำวันของคู่รักคู่นี้จะสนุกแค่ไหน ซึ่งนับตั้งแต่ที่พวกเค้ารู้จักกันในโรงเรียนการแสดงจนถึงวันนี้ก็นับรวมได้ 26 ปีแล้วถือเป็นคู่ที่ยืนยาวมากมากเลย

Leslie Mann และ Judd Apatow
© Instagram
พวกเขาพิสูจน์ว่าอารมณ์ขันคือ กุญแจสู่ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและมีความสุข Leslie และ Judd อยู่ด้วยกันมา 24 ปีแล้ว และเป็นพ่อแม่ที่น่าภาคภูมิใจของลูกสาว 2 คน ดูเหมือนไม่มีอะไรมาทำให้คู่รักที่น่ารักน้อยลงได้ และการร่วมงานกันบ่อยๆ ของพวกเขาก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีเคมีที่เข้ากันอย่างมาก

Catherine Zeta-Jones และ Michael Douglas
© Instagram
หลายคนอาจจะไม่ทราบมาก่อนว่าพวกเขาเกิดวันเดียวกันอีกด้วยนะ เพียงแต่ห่างกัน 25 ปีเท่าน้ัน คู่รักฮอลลีวูดคู่นี้พิสูจน์ให้เห็นว่าความรักไม่มีอายุอีกคู่เลย โดยเมื่อเร็วๆนี้ Catherine ยังกล่าวว่า “เราสนุกมากด้วยกัน” เชื่อว่าพวกเขาต้องรู้วิธีทำให้การแต่งงานสำเร็จ เนื่องจากหลังจาก 23 ปี และมีลูก 2 คนแล้วยังคงอยู่ด้วยกัน และความผูกพันก็แข็งแกร่งขึ้นทุกวัน

Sacha Baron Cohen และ Isla Fisher
© Instagram
19 ปีที่ทั้งคู่เดินบนเส้นทางนี้และสิ่งที่บอกให้เราได้ฟังเมื่อถามถึงอีกฝ่ายนั้นคือ “เค้าเป็นดังเทพนิยาย” ที่มาสร้าความสุขในชีวิตจริงฟังแล้วก็เกิดอย่างจะมีแบบนี้สักคนอยู่ข้างๆเลยนะ

Julia Roberts และ Daniel Moder
© instagram
เพราะงานของเธอทำให้ได้พบกับช่างกล้องที่กลายมาเป็นหวานใจของเธอในกองถ่ายภาพยนตร์ในปี 2000 และพวกเขาแต่งงานกันในอีก 2 ปีต่อมา ซึ่งตอนนี้ครอบครัวพ่อแม่ลูกชายฝาแฝด และลูกชายคนเล็กก็ทำให้พวกเค้าแทบจะไม่เหงากันเลย แต่ทั้งคู่ก็ยังมีเวลาว่างที่จะมองหาความเป็นส่วนตัว ถึงแม้ว่าจะต้องค่อยหลบจากสายตาของสาธารณชนอยู่บ้างแต่ก็บอกเลยว่า และสิ่งที่เธอบอกให้เราฟังถึงเคล็ดลับที่ทำให้ครอบครัวยังมีความสุขนั้นก็คือการที่เรายอมรับในเรื่องของอีกฝ่ายและยอมขยับถอยหลังมาสักครึ่งก้าวในยามที่เราคิดไม่ตรงกันเพื่อว่าในวันข้างหน้าเราจะเดินเข้าหากันหนึ่งก้าว และแน่นอนม่านั้นมันทำให้เรายิ่งใกล้ชิดกันมากกว่าเดิมนั้นเอง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ