17 ภาพสวยจากจากธรรมชาติในแบบอย่างที่มันเป็น

357

สำหรับมุมมองของพวกเราชาวสัพเพเหระที่มีต่อยุคสมัยนี้ด้วยคำสั้นๆก็คงต้องขอใช้คำว่า “รวดเร็ว” เพราะในสิ่งที่เราพบเจอและได้ประสบกันอยู่นั้นทุกอย่างมันดูเปลี่ยนแปลงและรวดเร็วไปซะทุกอย่างเลย ลองคิดย้อนกลับไปไม่ถึงห้าปีสิตอนนั้นเราจะทานอาหารอะไรหรืออยากได้ของสักชิ้นหนึ่งมันต้องรอที่จะต้องออกเดินทางไปถึงสถานที่ที่ของสิ่งนั้นมีอยู่และถึงจะเริ่มสำรวจและดูความชอบของเราอีกอีกทั้งบางคนถึงขนาดที่ต้องไปเดินเปรียบเทียบกับร้านอื่นๆหรือของสิ่งอื่นที่ใกล้เคียงกันอีกหนึ่งวันบางครั้งอาจจะไม่ได้ด้วยซ้ำยังต้องย้อนกลับไปเพื่อมาเอามันไปอีกในวันรุ่งขึ้น แต่ตอนนี้ลองดูกันสิพวกเรานั่งอยู่ที่ไหนก็ได้มองหาสิ่งที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้หรือแม้กระทั้งอาหารอร่อยๆที่ต้องไปต่อคิวทานทุกอย่างสามารถดูและเลือกได้จากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือเท่านั้น แบบนี้แหละที่เราชาวสัพเพเหระถึงให้คำจำกัดความสั้นๆ ของยุคนี้ว่าคือความรวดเร็วนั้นเอง

แต่ในความรวดเร็วมันก็ยังมีอีกหลายหลายสิ่งที่เราไม่อยากให้เพื่อนเพื่อนของเรามองผ่านสิ่งเหล่านี้ไปนั้นก็คือเรื่องราวของผู้คนหรือสิ่งต่างๆที่อยู่รอบๆตัวเรานั้นเองเพราะเรายังชอบที่จะเห็นความสวยงามและสัมผัสถึงความอบอุ่นจากสิ่งเหล่านั้นอยู่ดังนั้นถึงแม้ว่าทุกอย่างจะรวดเร็วมากขึ้นขนาดไหนก็ตาม เพื่อนเพื่อนก็ลองให้เวลาเดินช้าๆไปกับเรื่องราวรอบตัวและคนในครอบครัวเพื่อรับเอาเรื่องราวดีดีเล็กๆน้อยๆเหล่านี้เข้ามาสร้างความสุขในตัวเรากันด้วยนะ วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยหาเอาภาพถ่ายสวยๆของสิ่งต่างๆที่เพื่อนเพื่อนของเราได้เจออยู่รอบๆตัวซึ่งมันมีทั้งความประทับใจเล็กๆที่ได้เห็นอะไรง่ายๆอย่างผลไม่ที่กลมมากๆเหมือนถูกสร้างมาจนไปถึงทิวทัศน์ที่งดงามเลย

มาเริ่มกันเบาๆกับเหล่าเบอร์รี่สีทองในกล่องขนาดพอดีตัวซึ่งเราไม่ค่อยจะได้เห็นมันมีความกลมและขนาดที่ใกล้เคียงกันแบบนี้เท่าไหร่นัก มองไปก็เป็นระเบียบและน่าทานดีเนอะ
© Reddit
เราอยากให้เพื่อนเพื่อนพบกับ สันบนมะเขือเทศที่มีความสมมาตรกันมากๆ มากจนเราคิดไปว่ามันดูเหมือนกับของปลอมเลยละ
© MetaLibra6 / Reddit
วันธรรมดาหลังจากฝนตกพรำ่ๆทำให้บนถนนมีแอ่งน้ำเล็กๆแบบนี้และนี้คือภาพที่เราถ่ายเองจากกล้องบนมือถือ สวยใช่ไหมละ
© Gopnik_From_Angarsk / Reddit
ความพอดีของความพอดีเลย เพื่อนเพื่อนสังเกตุภาพทิวเขาด้านหลังสิมันบรรจบกับภาพลายภูเขาบนบัลลูนลูกนี้เลยนะ
© Project_Wild / Reddit
เค้าเคยบอกต่อต่อกันมาว่าสายรุ้งเหมือนสะพานที่จะนำความสุขจากด้านหลึ่งของปลายรุ้งข้ามไปยังอีกด้านหนึ่งซึ่งเราก็ไม่เคยเห็นปลายทั้งสองด้านในเมืองเลย แต่วันนี้ตอนที่เรามาพักที่นี่เราได้พบความสุขของปลายทั้งสองด้านแล้ว
© Broken_DrillBits / Reddit
ความลงตัวที่เราไม่ค่อยได้เห็นบ่อยๆกับใบไม้ที่ครึ่งหนึ่งเปลี่ยนสีไปแล้วและอีกครั้งยังดูสดใหม่อยู่
© Reddit
ตอนที่เราอ่านจากในหนังสือหรือบทความต่าง ๆ ถึงความเค็มของทะเลเดดซีเราก็คิดไม่ออกเท่าไหร่แต่พอมาเจอก็รู้เลยว่ามันเค็มขนาดไหน ก็ถึงขนาดที่ว่ามีเจ้าก้อนเกลือนี้อยู่ใกล้ให้ใครต่อใครหยิบมาถ่ายรูปได้สบายเลย
© afunnywold / Reddit
ไม่ได้ให้มองที่ใบไม้หรอกนะแต่อยากให้เพื่อนเพื่อนลองมองที่ปลายของขอบใบเพราะมันมียอดน้ำค้างที่ขอบใบนี้ทีวางอยู่และมันก็เหมือนเอาเครื่องประดับกลมๆมาแต่งเติมความสวยงามให้มากขึ้นไปอีกเลย
© LizzieBordensPetRock / Reddit
ธรรมชาติที่น่ามหัศจรรย์และมันมีการส่งต่อให้กันเสมออย่างท่อนไม้ขนาดใหญ่ที่มีส่วนหนึ่งจมอยู่แล้วปลายอีกด้านยื่นออกมาจากทะเลสาบ ได้เป็นที่พักและจุดเริ่มต้นของต้นบอนไซขนาดเล็กที่กำลังเติบโต
© OriginalMrMuchacho / Reddit
ความสมบูรณ์มีอยู่ในทุกทุกสิ่งอย่างรูปหกเหลี่ยมที่สมบูรณ์แบบบนรังผึ้งเก่าๆรังนี้ก็ทำให้เราได้เห็นว่าเราแค่ทำมันอย่างตั้งใจทุกอย่างก็ออกมาดีแล้ว
© Grizzly840 / Reddit
มองในมุมที่แตกต่างกันบ้างเพราะเราอาจจะมองเห็นความสวยงามบนเส้นทางที่เราก้าวเดินจากมุมมองใหม่ๆก็ได้
© PogoScot / Reddit
เราพบพุ่มกุหลาบสีแดงที่มีอีกครึ่งหนึ่งเป็นสีขาวเป็นการเข้ากันที่ลงตัวมากมาก
© dishsoapalmighty / Reddit
จะบอกว่าเจ้าแมวภูเขาตัวนี้ทำให้หลายหลายคนต้องชิดซ้ายไปเลยในตอนถ่ายภาพ ก็ดูท่าทางการว่างตำแหน่งของเธอสิ
© JesseMukherjee6 / Reddit

ถ้าเราไม่พบเจ้าพริกหยวกนี้ที่บ้านละก็ต้องติดว่ามันปเป็นของเล่นเด็กแน่ๆเพราะอะไรจะพอดีไปหมดแบบนี้เนี้ย
© Kermit_Teh_Frag / Reddit

เค้าว่าให้ส้มจะทำให้เราเจอแต่เรื่องดีดี และนี้แสดงว่าเราต้องเจอเรื่องแบบดีมากแน่นอนเพราะมันมีส้มเล็กอยู่ในส้มที่เราปอกทานแบบนี้ ส้มในส้มไงละ
© antRomee / Reddit
ไม่ต้องบอกว่าน้องรักเรามากขนาดไหนก็ลองูสิน้องกำลังส่งหัวใจให้เราอยู่นะดูที่ลายบนขาของน้องสิเหมือนหัวใจไหมละ
© Flimsy-Ad2124 / Reddit
อย่างที่เราได้บอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วว่าสิ่งต่าๆงรอบรอบตัวเรานั้นยังมีอะไรอีกมากมายเพียงแต่เรามองมันให้ช้าลงและมีความสุขกับมันเท่านี้เองมันก็เป็นเรื่องง่ายๆ ที่เราจะสร้างรอยยิ้มให้กับตัวเราเองและคนรอบๆตัวเราด้วยแล้ว

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside —เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ