เมื่อรอยสักทำเป็นลวดลายของการปักครอสติสจึงเกิดผลงานสวยงามแบบนี้

904

ทุกวันนี้เพื่อนบางคนมีเวลาว่างมากขึ้นจากการที่ไม่ต้องเดินทางไปไหน ดังนั้นหลายหลายคนจึงเริ่มมองหางานอดิเรก ทำและต้องบอกเลยว่าเจ้างานอดิเรกสมัยนี้นั้นก็มีอยู่มากมายหลากหลาย และงานศิลปะก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกของหลายๆ คนและด้วยความคิดและไอเดียการทำงานที่ไม่มีข้อจำกัดของศิลปิน ตอนนี้เราเลยมีงานศิลปะที่หลากหลาย เกิดเป็นงานศิลปะรูปแบบใหม่ ๆ มากมายร่วมถึงงานศิลปะจากการสักก็เป็นส่วนหนึ่งที่พัฒนาขึ้นมาก ด้วยแนวคิดที่สร้างสรรค์ของเหล่าศิลปินยุคใหม่ เราอยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองคิดดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีการนำเทคนิคของงานสัก มารวมกับรูปแบบเฉพาะตัวของงานปัก เหล่านี้มาหลอมรวมเข้าด้วยกัน แรงบันดาลใจในการสร้างลวดลายตามแบบเม็กซิกันดั้งเดิมจากศิลปินช่างสักที่ชื่อ Fernanda Ramirez โดยเธอสร้างการออกแบบของเธอเองโดยใช้สไตล์ที่คล้ายกับการเย็บปักถักร้อย เป็นผลให้รอยสักของเธอดูแตกต่างและสวยงามราวกับงานปัก

พวกเราที่สัพเพเหระได้ทำการรวบรวมรอยสักที่สร้างออกมาได้เหมือนกับการ“ ปัก” โดย Fernanda Ramirez รวมถึงเรื่องราวพิเศษที่ส่วนท้ายของบทความด้วยเพื่อให้เพื่อนเพื่อนสามารถเพลิดเพลินกับงานศิลปะและการใช้สีสร้างสรรค์ผลงานของเธอ

บอกได้เลยว่าครั้งแรกที่เราได้เห็นการทำงานแบบนี้มันช่างน่าตื่นตาสำหรับและเพื่อนเพื่อนมาก เพราะดูไปแล้ว มันช่าง color full และก็ออกมาสวยงามจริง ๆ มองที่แรกคิดว่าเป็นลวดลายการปักผ้าบนเสื้อซะอีก  

ลองดูเจ้านกน้อยที่กำลังโบยบินออกมาหาอาหารสิ ดูแล้วมีชีวิตชีวาจริงจริง

4 ดอกไม้สวย ๆ ก็ทำให้ชุมชื่นใจ

5

6

7 พุ่มดอกไม้เล็ก ๆ ก็สร้างบรรยากาศดีดีได้แล้ว

8 ทำแบบมินิมอลเล็กเล็กก็น่ารักดีนะ

9 ไก่ฟ้าสวยงามสดใส

10 ดอกไม้สร้างภาพสวย ๆ ได้มากกว่าที่คิด

11

12

13

14 เหล่าสัตว์ป่าออกมาเริ่งร่าในสวนสวย

15 ดอกไม้ผลิบาน


และนี่คือ Fernanda ผู้สร้างความงามนี้ให้เราได้เห็นดูเธอช่างมีความสุขในระหว่างการทำงานเป็นอย่างยิ่งเลย
แล้วเพื่อนเพื่อนของเราจะคุณเคยคิดหรือต้องการลวดลายแบบนี้บนตรงส่วนไหนบนแขน หรือ ที่ไหนบนตัวคุณบ้างไหม? บอกเราในเพจของเราหากคุณสามารถนึกถึงเทคนิคอื่นอื่นที่เพื่อนเพื่อนเคยเจอจากร้านแถวบ้านคุณเพราะมันอาจจะเป็นไอเดียให้เพื่อนเพื่อนคนอื่นอื่นของเราได้ชมและอาจจะตัดสินใจทำก็ได้

ดูตัวอย่างเครดิตรูปภาพ ได้จาก Fernanda Ramirez / Instagram, Fernanda Ramirez / Instagram

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ