9 บทบาทที่เราเคยมองผ่านแต่เค้ากลับกลายเป็นนักแสดงที่โด่งดัง

29326

ก้าวแรกคือทุกสิ่งทุกอย่างของการเริ่มต้นพวกเราชาวสัพเพเหระต่างรู้ดีว่า ไม่ว่าจะทำงานหรือทำอะไรก็แล้วทุกสิ่งคงไม่ได้เริ่มต้นด้วยความสำเร็จ แต่มันจะต้องเริ่มขึ้นมาจากสิ่งเล็กๆน้อยๆ แล้วจึงค่อยๆก่อตัวกันมากขึ้นจนมันสามารถที่จะขยายความสำเร็จจนกลายเป็นสิ่งที่เราคาดหวังไว้ได้นั้นเอง และแน่นอนมันก็ย่อมเกิดขึ้นกับสิ่งต่าง ๆ และคนต่าง ๆ เช่นเดีบยวกัน

อย่างหลายหลายคนที่ตอนนี้เราเห็นว่าพวกเค้าเหล่านั้นช่างเป็นคนที่ใครๆก็อยากที่จะเป็นแบบนั้น หรือใครใครก็อยากที่จะทำให้ได้แบบนั้นบ้าง พวกเค้าก็ต้องผ่านก้าวแรกของการเริ่มต้นเช่นเดียวกัน ซึ่งไม่ว่าเราจะไปถามใครต่อใครที่ตอนนี้เป็นผู้ประสบความสำเร็จแล้วก็จะได้คำตอบที่คล้ายๆกันนั้นก็คือ การลงมือทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เราสนใจอย่างเต็มที่โดยพยายามคิดและหาทางแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่ถ่าโถมเข้ามาอย่างไม่ย่อท้อนั้นแหละคือสิ่งที่พวกเค้าได้เจอและได้ทำซึ่งผลลัพท์มันอาจจะเป็นความล้มเหลวหรืออะไรก็แล้วแต่นั้นยังไม่สำคัญเท่ากับว่าเราได้เริ่มลงมือทำสิ่งเหล่านั้นแล้วหรือยังนั้นเอง

และวันนี้พวกเราก็ได้ลองรวบรวมเรื่องราวจุดเริ่มต้นและเรื่องราวการเดินทางของเหล่านักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายหลายท่านก่อนที่พวกเค้าเหล่านี้จะหลายมาเป็นดาวดวงเด่นที่ส่องประกายให้เราได้ชื่นชมอย่างในทุกวันนี้นั้นเอง

หลายคนที่เป็นแฟนภาพยนตร์จีนละก็ต้องรู้จักชายคนนี้เป็นอย่างดีนั้นก็คือคุณ Jackie Chan นั้นเอง
© Depositphotos.com
เพื่อนเพื่อนเคยทราบไหมว่าก่อนหน้าที่ Jackie Chan จะกลายเป็นนักแสดงชั้นนำอย่างที่เราได้ชมกันอยู่ทุกวันนี้เค้าก็เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงประกอบในภาพยนตร์หลายหลายเรื่องมาก่อนแต่ด้วยความพากเพียรพยายามและความสามารถที่ฝึกฝนและพยายามพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่เหมาะสมและสามารถแสดงความสามารถได้ ก็ทำให้เราได้เห็นเค้าเป็นอย่างในทุกวันนี้ ซึ่งหนึ่งในจุดเริ่มต้นของเค้าก็คือการแสดงร่วมกับนักแสดงชื่อดังอย่าง Bruce Lee ถึงขนาดมีเรื่องเล่ากันว่าในขณะถ่ายทำฉากหนึ่งที่ Bruce Lee ต้องออกแอคชั่นจัดการกับเหล่าร้ายเค้าพลาดใช้ไม้ตีที่ไปถูก Jackie ของเขาโดยไม่ตั้งใจ และหลังจากถ่ายเสร็จ Bruce ก็เข้ามาหา Jackie เพื่อขอโทษ ซึ่ง Jackie เล่าแนวตลกว่าเข้าแสร้งทำเป็นว่าปวดหัวมากกว่าที่ควรจะเป็นเพราะ Bruce Lee เป็นไอดอลของเขาและเขาก็ทำแบบนั้นเพื่อเรียกร้องความสนใจ ซึ่งมันได้ผลดีเลยที่เดียวเพราะหลังจากนั้น Bruce Lee ก็เริ่มเลือกให้เขาเข้ามาร่วมแสดงมากขึ้นจนกระทั่งในที่สุดเค้าก็ได้เป็นสตันท์คู่ใน Enter the Dragon และเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่สู่ถนนสายดวงดาวของ Jackie Chan เลยก็ว่าได้

ถัดมาด้วยสาวผู้มากความสามารถอย่าง Catherine Zeta-Jones
© Amblin Entertainment
นักแสดงสาวแสนสวยของเราอย่าง Catherine Zeta-Jones ถ้าจะบอกว่า เธอเป็นหนึ่งในแสดงพี่มีผลงานน่าติดตาม และเป็นหนึ่งในดวงใจของหนุ่มหนุ่มหลายหลายคนแต่เพื่อนเพื่อนทราบไหมว่าอันที่จริงแล้วก่อนที่เธอจะกลายเป็นดวงดาวสองประกายสว่างแบบนี้ผลงานชิ้นแรกแรกของเธอกลับไม่เป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่นะ แต่ก็ต้องบอกว่านี่แหละคือผลงานที่ทำให้เธอส่องแสงไปเข้าตาผู้กำกับท่านหนึ่งด้วยผลงานจากในซีรีส์ The Young Indiana Jones Chronicles ซึ่งเธอรับบทเป็นนักเต้นในเรื่องนั้น ถึงผลงานชิ้นนี้จะไม่ได้ถูกใจหรือโด่งดังมากแต่มันก็ทำให้ และใครหลายคนก็อาจจะจำเธอไม่ได้แต่เพียงแค่สตีเวน สปีลเบิร์ก ได้พบและสนใจที่จะให้เธอมาร่วมงานในภาพยนตร์ hollywood และหลังจากนั้นชีวิตบนดวงดาวของเธอก็ได้เริ่มต้นขึ้นนั้นเอง

ก่อนที่ Jeff Goldblum จะมาเป็นที่รู้จักของเราจากหนังดังอย่าง Jurassic
© Babelsberg Film GmbH
คุณทราบไหมละว่าเส้นทางบันเทิงมันไม่ได้ราบรื่นเลย เพราะเค้าแทบไม่เป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่แม้จะอยู่ในวงการมานาน อย่างภาพยนตร์เรื่อง The Grand Budapest Hotel  ที่เค้าแสดงเป็นทนายของ Kovacs ก็แทบไม่มีใครจดจำเค้าได้เลย

พ่อหมุนหล่ออย่าง Billy Zane ที่เป็นคู่หมั้นของนางเอกโรสจากเรื่องไททานิก
© Universal Pictures
ซึ่งเราหลายคนจดจำเค้าได้เป็นอย่างดีจากบทบาทนี้ แต่เพื่อนเพื่อนทราบไหมว่าภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Back to the Future นั้นเค้าก็มีส่วนร่วมแสดงด้วยนะเพียงแต่ว่าเราอาจจะมองผ่านเค้าไปเฉยๆเท่านั้นเองเพราะบทนั้นมันช่างสั้นเสียเหลือเกิน

สาวงามอย่าง Eva Longoria
© Desperate Housewives
ต้องบอกว่สซีรีย์ดังอย่าง Beverly Hills ได้สร้างชื่อให้นักแสดงหลายหลายคนซึ่งได้รับบทที่เด่นในเรื่องเลยก็ว่าได้ แต่ใครจะคาดคิดละว่าบทเล็กอย่างพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของ Eva Longoria ซึ่งตอนนั้นแทบไม่มีใครจำได้เลย แต่นั้นก็คือก้าวเล็กๆของเธอและสี่ปีหลังจากนั้นธอก็สามารถก้าวสู่เส้นทางที่เฉิดฉายในบทกาเบรียล โซลิส จากรายการทีวียอดนิยมอย่าง Desperate Housewives ที่โด่งดังไปทั่วโลกเลย

พ่อหนุ่มหน้าเท่ Tom Felton
© 20th Century Fox
หลายคนอาจจะคิดว่าในกลุ่มนักแสดงเด็กที่ร่วมแสดงในแฮร์รี่พอตเตอร์ ที่เราแทบไม่เคยเห็นมาก่อนเลยนั้นจะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้าวงการ แต่อันที่จริงแล้วมันก็ไม่ถูกต้องซะทั้งหมดเพราะแน่นอนว่าถึงก่อนหน้านี้พวกเราเหล่านี้จะไม่ได้มีชื่อเสียงสักเท่าไหร่นัก แต่พวกเค้าก็ผ่านการแสดงและการฝึกฝนกันมาอย่างมากพอสมควรแล้วเพียงแต่ว่าผลงานอาจจะยังไม่ลงตัวเท่านั้นเองอย่าง Tom Felton เองก็เคยได้แสดงในภาพยนตร์แอนนาแอนด์เดอะคิง (ในปี1999) เมื่อตอนเป็นเด็ก ซึ่งเขาเล่นเป็นลูกชายของ Anna รับบทร่วมกับโจดี้ ฟอสเตอร์ ซึ่งยังไงละ

เราจำ Sam Neillได้ดีจากบทบาทของเค้าใน Jurassic Park แต่ว่าเพื่อนเพื่อนจำได้ไหมละว่าเค้าคือ 1 ในนักแสดงจากเรื่อง Thor: Ragnarok (ในปี 2017)
© Marvel Studios
อาจจะเป็นเพราะช่วงเวลาที่เค้าออกสู่สายตาผู้ชมนั้นสั้นไปสักหน่อย เลยทำให้ Sam Neill ที่รับบทเป็นโอดิน (ในละครที่โลกินั่งชมอยู่นั้นเอง) ซึ่งนั้นก็เพราะเค้าทั้งแต่งหน้าและถูกเติมหนวดเคราเข้าไปทำให้ดูแปลกตาก็เป็นไปได้นะ

นักแสดงที่หลายคนชื่นชอบนั้นก็คือ Natalie Dormer จาก Game of Thrones
© Game of Thrones
ในปีเดียวกันที่ภาพยนตร์และซีรีย์ที่ Natalie Dormer ได้ร่วมแสดงซึ่งซีรีส์ Game of Thrones นั้นได้รับความนิยมอย่างมากและเป็นที่จดจำได้ดีแต่กับการแสดงของเธอในรื่อง Captain America: The First Avenger กลับน้อยคนมากที่จะจดจำเธอได้

โบนัสกันท้ายเรื่องสักหน่อยกับพ่อหนุ่มใหญ่Johnny Deppของเราที่ถึงแม้ตอนนี้หลายหลายคนอาจจะไม่ได้ติดตามผลงานภาพยนตร์แต่ก็คงสนใจเรื่องราวที่เป็นข่าวอยู่อย่างแน่นอน© SModcast Pictures
แต่เพื่อนเพื่อนทราบไหมละว่า Johnny Depp ก็มีภาพยนตร์ที่เค้าร่วมแสดงในปี 2014 ที่ชื่อว่า Tusk ซึ่งต้องบอกว่าหลายคนแทบจะจำไม่ได้เลยด้วยซ้ำว่ามันเคยมีภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อนเพราะเนื้อหาของเรื่องและบทสรุปของเรื่องที่ทำให้หลายคนไม่อยากพูดถึงนั้นเอง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ