12 ภาพยนตร์สำหรับคนที่ชอบหนังแนวสื่อสารอารมณ์ให้เราร่วมลุ้นไปด้วย

199

ทุก ๆ ปีจะมีภาพยนตร์ใหม่ออกฉายหลายพันเรื่อง ซึ่งมีน้อยคนนักที่จะติดตามดูได้ครบทุกเรื่อง เพราะคนทั่วไปก็จะเลือกดูหนังที่พวกเค้าสนใจจริง ๆ เท่านั้น และเราไม่ให้คุณเสียเวลาอันมีค่าทั้ง 2 ชั่วโมงเลยเลือกภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจอย่างมาก แม้จะดูจบไปนานแล้ว
พวกเราได้รวบรวมภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณยังคนจดจำไปอีกนานให้เพื่อนๆของเรา:
1. Angel of Mine, 2019

© Angel of Mine / Garlin Pictures
นี่คือหนังเวอร์ชั่น remake จากเรื่อง L ’empreinte de l’ ange ที่ออกฉายในงานภาพยนตร์ฝรั่งเศสปี 2008 ตัวเอกของเรื่องลิซซี่สูญเสียลูกสาวตั้งแต่แรกเกิดไปเมื่อหลายปีก่อน แม้ว่าเธอจะพยายามรับมือกับความเศร้าโศกแต่ก็ไม่สำเร็จ ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจแยกทางเดินกับสามีและเธอก็กลายเป็นคนเก็บเนื้อเก็บตัว จนเธอได้มาพบกับโลล่าเด็กน้อยวัย 7 ขวบ ที่ทำให้เธอนึกถึงลูกสาว ซึ่งเป็นเด็กที่มีอายุใกล้เคียงกันถ้าลูกของเธอไม่จากไปเสียก่อน แม้เนื้อเรื่องมันจะค่อนข้างเครียดแต่มันก็มีบางตอนที่ทำให้เราซาบซึ้งใจได้อยู่ มาร่วมติดตามว่าในที่สุดแล้วลิซซี่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นได้หรือไม และโลล่าจะมาช่วยอะไรเธอได้บ้าง
คะแนน IMDb – 6.5

2. Swallow, 2019

© Swallow / Logical Pictures
ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของฮันเตอร์นั้นเรียกได้ว่าเพอร์เฟค เธอมีเพื่อนสนิท มีสามีที่ร่ำรวย และก็เป็นเจ้าของบ้านหลังใหญ่ สิ่งเดียวที่เธอต้องการคือลูก และเมื่อฮันเตอร์ตั้งท้องก็มีสิ่งรบกวนเกิดขึ้น ไม่มีใครสามารถช่วยเธอได้: ดูเหมือนว่ามีบางสิ่งร้ายๆบางอย่างกำลังควบคุมตัวเธออยู่
คะแนน IMDb – 6.3

3. A Quiet Place Part II, 2020

© A Quiet Place Part II / Paramount Pictures
นี่เป็นหนังระทึกขวัญที่มีความลึกซึ้ง เนื่องเรื่องพูดถึงครอบครัว Abbott จากภาพยนตร์ภาคแรกซึ่งยังคงต่อสู้เพื่อชีวิตของพวกเขา โลกเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวและมันจะตอบสนองต่อเสียงต่างๆ ทำให้ครอบครัวนี้ต้องสร้างภาษามือไว้ใช้ในการสื่อสาร แต่เราก็รู้กันอยู่แล้วว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่เด็กจะเงียบได้ตลอดเวลา มันจึงทำให้สัตว์ประหลาดหาพวกเขาเจอ ในภาพยนตร์ภาคใหม่ครอบครัวนี้ต้องออกเดินทางและเรียนรู้ความน่ากลัวของโลก

4. The Mustang, 2019

© The Mustang / Légende Films
โรมันต้องเข้าร่วมโปรแกรมการฝึกอบรมของม้าป่า ตอนแรกเขาแค่มีหน้าที่ทำความสะอาดม้า แต่ต่อมาเขาก็เริ่มฝึกพวกมัน และมันก็เป็นไปด้วยดีจนกระทั่งเขาได้พบกับม้าป่าที่ดุร้ายและก้าวร้าวที่สุด มันเป็นไปไม่ได้ที่จะสอนมัน แต่โรมันเคยชินกับการแก้ปัญหาด้วยพละกำลัง แต่ม้าตัวนี้กลับไม่กลัวเขา ดังนั้นเขาจึงต้องหาวิธีที่จะทำให้มันเชื่อง หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณเข้าใจในการแก้ปัญหาการสื่อสารกับสัตว์
คะแนน IMDb – 6.9
5. The Song of Names, 2019

© The Song of Names / Serendipity Point Films
ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของนอร์แมน เลอเบรชต์  เหตุการณ์มีอยู่ว่าผู้ปกครองของนักไวโอลินอายุน้อยคนหนึ่งที่มีความสามารถชื่อว่า Dovidl ได้จบชีวิตลง อีกครอบครัวหนึ่งจึงต้องมาดูแลเด็กชายคนนี้แทนและเขาก็กลายเป็นเพื่อนกับมาร์ติน ในไม่ช้าทุกคนตระหนักว่า Dovidl ไม่เพียงแต่เป็นเด็กดีเท่านั้นแต่เขาเป็นอัจฉริยะอีกด้วย ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีและในขณะที่เขากำลังจะเล่นคอนเสิร์ตครั้งแรก Dovidl ก็หายตัวไป หลังจากนั้นอีก 40 ปี มาร์ตินก็ได้กลับมาไขปริศนาว่าทำไมเพื่อนของเขาถึงหายไป?
คะแนน IMDb – 6.1
6. Based on a True Story, 2017

©D’après une histoire vraie / Lionsgate
ภาพยนตร์จาก Roman Polanski ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสผู้โด่งดัง ในภาพยนตร์เรื่องนี้นักเขียน Delphine เธอตีพิมพ์นวนิยายเกี่ยวกับเรื่องราวในครอบครัวของเธอและมันก็โด่งดังอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบงานของเธอ: เธอเลยได้รับจดหมายที่เป็นการต่อว่าเธอมากมายและมันทำให้เธอหดหู่ ในขณะที่แฟนคลับของเธอคนหนึ่งชื่อ Elle บอก Delphine ว่าตัวเธอเองก็เขียนนิยายเช่นกัน และเธอสามารถไปงานมิตติ้งของ Delphine แทนเธอได้ ซึ่ง Delphine ก็เห็นด้วยและเธอก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการตัดสินใจนี้จะนำไปสู่ปัญหาอะไร
คะแนน IMDb – 5.7
7. Nomis, 2018

© Nomis / Arise Pictures
นี่คือหนังระทึกขวัญที่ยอดเยี่ยมและน่าตื่นเต้นโดย Cooper อดีตผู้พิพากษาภาพที่เก่งมากๆรู้สึกผิดหวังในระบบยุติธรรมและเขาเลยหาวิธีในการจับผู้ร้าย โดยมีคู่หูของเขาเป็นตัวล่อพวกผู้ร้าย แต่ในระหว่างการล่อมีบางอย่างผิดปกติ และหญิงคู่หูของเขาถูกจับไป เธอถูกพาไปในคฤหาสน์ของชายที่ชื่อไซมอน ซึ่งมีนักโทษจำนวนมากอยู่ที่นั่น และดูเหมือนว่าชายคนนี้มีความผิดปกติ เพราะเขามีอีกหนึ่งคนอยู่ในตัวตนของเขานั้นคือคือ Hannibal Lecter
คะแนน IMDb – 5.8

8. You Shall Not Sleep, 2018

© No dormirás / Pampa Films
เมื่อหลายปีก่อนผู้ป่วยในโรงพยาบาลจิตเวชได้เขียนบทละครเวที และผู้กำกับท่านหนึ่งก็ตัดสินใจที่จะเริ่มทำงานชิ้นนี้ กลุ่มนักแสดงละครมาที่อาคารที่ถูกทิ้งร้าง และพวกเขาต้องปฏิบัติตามกฎข้อหนึ่งอย่างเคร่งครัด คือพวกเขาห้ามนอนหลับเพื่อให้เข้าถึงอารมณ์จริงๆ ความรู้สึกตัวเริ่มเปลี่ยนไปทีละน้อย และพวกเขาเห็นสิ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้ บางทีอาจมีบางอย่างทำให้จิตใจพวกเขาผิดปกติไป หรือมีบางอย่างลึกลับเกิดขึ้นจริง?
คะแนน IMDb – 5.1

9. Thoroughbreds, 2017

© Thoroughbreds / Big Indie Pictures
หนังเรื่องนี้มีทุกสิ่งที่แฟนหนังระทึกขวัญรัก: จิตใจข้างในที่พังทลาย และการทดสอบว่าเขาสามารถผ่านวิกฤตต่างๆ โดยไม่สูญเสียตัวตน
เรื่องราวค่อนข้างเรียบง่ายเริ่มต้นด้วย: ในวัยเด็กของ Lily และ Amanda ที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุด แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาก็แยกกันและเลิกติดต่อกัน เมื่อพวกเขาพบกันอีกครั้ง ก็พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาทั้งหมดที่พวกเขามี: Amanda กลายเป็นคนที่ไม่มีความรู้สึกกับอะไรเลยราวกับว่าวิญญาณของเธอนั้นหายไป และลิลลี่ก็มีปัญหา – เธอไม่ชอบพ่อเลี้ยงของเธอ จากนั้นพวกเขาวางแผนสำหรับวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้
คะแนน IMDb – 6.7

10. Gone, 2012

© Gone / Lakeshore Entertainment
หนังระทึกขวัญเรื่องนี้มี Amanda Seyfried ร่วมด้วย ทำให้หนังสนุกมากขึ้น เมื่อหลายปีก่อนตัวเอกของภาพยนตร์ จิลถูกจับไปโดยผู้ร้ายจากห้องนอนของเธอ เธอพยายามหนีออกมาจนได้ แต่ก็ไม่มีใครจับคนร้ายได้ และก็หาสถานที่ที่เธอถูกจับตัวไว้ก็ไม่พบเช่นกัน เมื่อเวลาผ่านไปเธอก็กลับมาใช้ชีวิตของเธอได้อย่างเป็นปกติ แต่แต่เมื่อเธอก็เริ่มรู้สึกดีขึ้น ฝันร้ายของเธอก็เริ่มกลับมา: น้องสาวของเธอหายไป ตำรวจมั่นใจว่าเธอหายไปเอง และบอกว่าเธอจะกลับมาเอง ทำให้จิลไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องค้นหาผู้ที่จับน้องไปด้วยตัวของเธอเอง
คะแนน IMDb – 5.9
11. Sorry We Missed You, 2019

© Sorry We Missed You / BBC Films
นี่เป็นละครที่น่าทึ่งเกี่ยวกับปัญหาในชีวิตประจำวัน  เรื่องราวต่างๆหมุนรอบครอบครัวเทอร์เนอร์ ที่มีทุกอย่างพร้อม: ชีวิตการแต่งงาน ลูก ความรัก และความสามัคคี จากนั้นวิกฤตทางการเงินครั้งใหญ่ก็เริ่มต้นขึ้น และพวกเขาก็มีหนี้สินเยอะขึ้น
Ricky หัวหน้าครอบครัวเห็นทางออกเพียงทางเดียว คือขายรถของภรรยา ซื้อรถตู้ และเริ่มทำธุรกิจ มันควรจะเป็นว่าถ้าเขาทำงานหนักทุกอย่างเพื่อจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น แต่ชีวิตไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะงานใหม่ยิ่งเลวร้ายกว่าเดิม ชีวิตครอบครัวเริ่มสั่นคลอนและริคกี้ต้องเผชิญกับปัญหาชีวิตอื่นๆ อีกขั้น
คะแนน IMDb – 7.6

12. The Ones Below, 2015

© The Ones Below/ BBC Films [United Kingdom]

เคทและจัสตินอยากมีลูก ระหว่างนั้น เทเรซา (ลอร่า เบิร์น) และจอน (เดวิด มอร์ริสซีย์) ก็ย้ายเข้ามาเป็นผู้เช่ารายใหม่ในอพาร์ตเมนต์ที่ชั้นล่าง พวกเขาทำความรู้จักกัน แต่ในไม่ช้าก็ได้มีความขัดแย้งกัน และเคทก็เริ่มสงสัยในตัวเทเรซาและจอนว่าสองคนนี้ที่อยู่ชั้นล่างนั้นมีจุดมุ่งหมายบางอย่างที่ไม่ดีแอบแฝงอยู่ นักแสดงหญิง ClémencePoésy ก็รับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ – คุณอาจรู้จักเธอในชื่อ Fleur Delacour จากภาพยนตร์ Harry Potter
คะแนน IMDb – 6.1

แบ่งปันภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจแก่คุณกับเราสิ!
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ