ภาพถ่ายที่ทำให้เราหวนคิดถึงช่วงวัยยุค 90

730

เพื่อนเพื่อนหลายหลายคนที่กำลังทำงานหรืออาจจะเรียนหนังสืออยู่ พวกเรากำลังผ่านช่วงเวลาที่โลกมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วด้วยเวลาเพียงไม่กี่สิบปีในช่วงหลังนี้ พวกเราน่าจะคิดเหมือนเหมือนกันว่าทุกสิ่งดูสะดวกสบายมากขึ้นเราสามาถทำทุกอย่างได้ง่ายขึ้นทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ แต่เมื่อเรามองย้อนกลับไปในช่วงหนึ่งของชีวิตของเราหลายสิ่งหลายอย่างอาจดูเก่าและไม่สะดวกเท่าที่เราใช้อยู่แต่ไม่น่าเชื่อเลยว่า อย่างโทรศัพท์และกล้องถ่ายภาพงานโรงเรียนเก่าที่เรานั่งกินอาหารมากมายเล่น การนั่งเล่นเกมข้ามวันเพื่อนเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ … เพื่อนของเราอีกหลายหลายคนรวมถึงตัวคุณเองก็อาจจะเคยรู้สึกถึงความรู้สึกอบอุ่นบรรยากาศเก่าเก่าภายใน ที่เมื่อคุณคิดถึงสิ่งเหล่านี้แล้วกลับทำให้เราต้องอมยิ้มอยู่คนเดียว

วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระที่มีความคิดถึงช่วงหนึ่งของอดีตอันแสนหวานกับของเล่นที่เรารัก จึงอยากจะร่วมแบ่งปันช่วงเวลาดีๆกับเพื่อนเพื่อนด้วยภาพในอดีตที่คุณอาจลืมไปและของบางอย่างก็อาจจะหายไปตามกาลเวลาแล้วก็ได้แบบไม่รู้ตัวเลย

1. ตอนเด็ก เราทำอะไรก็ได้รวมถึงการ “ทานพิซซ่าบนเตียงพร้อมกับการ เกมส์ดีดีสักเกมส์” แบบข้ามวันข้ามคืน และจะดีมากมากเลยถ้าวันนั้นไม่มีใครอยู่บ้าน

© fort_one-e / reddit

2. “ลองเอารูปขนมปังบาแกตต์แบบยาว มาทำ wallpaper จากโทรศัทพ์ที่เรามี” มันก็ดูดีเหมือนกันนะว่าไหมที่สำคัญคือเรามีโทรศัพท์แถบทุกรุ่นที่ออกตามปีเลยนะเนี้ย
© ItsUrBoi420 / reddit

4. ใครจะไปรู้ว่า เมื่อก่อน เราต้องพิมพ์ “www” ข้างหน้า URL ให้ครบไม่อย่างนั้น มันก็ไม่สามารถไป web ที่เราต้องการได้ แต่เดียวนี้เหรอ ขนาดพิมพ์ชื่อผิด Google ยังหา link ที่ถูกมาให้เราเลย
© blonde_kars / Reddit

5. ใครเกิดทันยุคที่ VDO ยังเป็นตลับเทปแบบนี้บ้าง ขอมือหน่อย!!! และถ้าคุณมีนี้ ผมบอกได้เลย คุณจะต้องมีรถสปอร์ตที่บ้านแน่นอน ทำไมนะเหรอ ก็เพราะคุณต้องใช้มันกรอ VDO ตอนดูจบแล้วยังไงละ กรอเร็วปรีด แต่เสียงดังเวอร์ “ครึด ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ”

© act1989 / reddit

6. ยังจำกันได้ไหม การดูหนังแต่ละครั้ง ต้องเข้าไปขอดูหนังสือพิมพ์ก่อน เพราะมันจะมีบอกว่าที่ไหน ฉายเรื่องอะไร เวลาไหน และที่สำคัญคุณต้องเลือกหนังที่จะดู ในช่วงเวลาเดียวกัน อย่างน้อย 2 เรื่องเผื่อเรื่องแรกเต็มจะได้ มีสำรองให้ดู เฮอออ ๆ ทุกอย่างต้องว่างแผนมาอย่างดี

© TheOldManClub / twitter

7. ถ้าตอนนี้คุณได้ยินใครสักคนบอกว่าเพื่อนส่งรูปให้ช้า แต่ถ้าลองไปเทียบกับตอนรอรูปจากกล้องฟิล์มแล้วละก็มันจะเป็นคนที่ “รอเก่งมากกกกขึ้นมาเลย”เพราะ กว่าจะได้รูปถ่ายนี้ ต้องบอกเลยว่าเทพสุด ไม่ได้ถ่ายเก่งนะแต่รอนานขั้นเทพ ถ่ายวันนี้ รออีกที 7 วันได้ดู และที่สำคัญ ถ้าอยากได้ต้องไป บอกเจ้าของกล้องแก่อัดรูปให้หน่อย เอา “รูป A 1Px1, 4Px1” รอไปอีก 7 วันได้รูปมาใส่กระเป๋าตังค์ เฮออออ

© DinosaurSpaceship / Reddit © oistories / unsplash

8. หนังที่คุณคิดถึงถ้าเป็นยุคฉันนะ โน้นๆๆๆ เลย ผ่านไปครึ่งปีถึงวนมาฉาย เดี่ยวนี้เหรอ ดูเดียวนั้น กรอไปกลับข้ามตอนช้า ทำอะไรก็ได้ พี่ไม่อยากจะบอก ตอนนี้พี่ดู ซีรีย์ 3 ภาคภาคละ 15 ตอนจบในวันเดียว

© Friends / Warner Bros. Television

9. คนใช้คอมแต่ก่อนต้องความจำดีมาก เพราะหาอะไรแต่ละที่ต้องกดลองไปเรื่อย จนกว่าจะเจอ ไม่มีตัวช่วยหาหรอกว่าอะไรอยู่ที่ไหน

© legendslyf / twitter

11. เกมส์ที่สนุกที่สุดของตอนนั้นเลย เครื่องพินบอลและความรู้สึกฟินนั้นเมื่อคุณเอาชนะเพื่อนของคุณ

© ThymeJalopy / reddit

12. ไม่ว่ายุคไหนเพื่อนที่ดีที่สุดและสไตล์เดียวก็สำคัญเสมอ

© Angela_Benedict / reddit

14. เคยคิดว่า remote นี้เทพมากขอบอกเลย กดเปิดได้โดยที่ไม่ต้องเดินไปที่เครื่อง แต่เดียวนี้เราใช้มือถือสั่งทุกอย่างได้เลยจะเทพไปไหนเนี้ย

© Herv / East News

15. เครื่องประดับเล็ก ๆ ที่เพื่อนๆ ทำให้ตอนเรียนจบทำให้อมยิ้มและคิดถึงทุกครั้งที่ได้เห็น

© sagittariusgallery / reddit

16. เสื้อยืด Hypercolor ที่เปลี่ยนสีได้ตอนโดนความร้อน ต้องมีเลยขอบอกและสีสะท้านแสงในที่มืดนี้จะเทพมาก

© poprocksandrum / reddit

17.พวกเขาเป็นไอดอลคนแรกของฉันและยังเป็นอยู่จนถึงทุกวันนี้

© astrodomekid / reddit

อะไรคือความทรงจำที่ดีที่สุดในช่วงวัยรุ่นของเพื่อนเพื่อน? แล้วคุณมีรูปถ่ายเก่าที่ทำให้คุณรู้สึกอายและคิดถึงในเวลาเดียวกันหรือไม่? กรุณาแบ่งปันกับเราในความคิดเห็น!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ