15 คุณพ่อบ้านที่บอกห้ามเลี้ยงน้องหมาน้องแมวแต่สุดท้ายก็ต้องยอมแพ้เจ้านายเหล่านี้

1120

น้องหมาน้องแมวมีพลังพิเศษอย่างหนึ่งนั้นก็คือน้องน้องเหล่านี้มีพลังในการละลายน้ำแข็งในความรู้สึกของอีกหลายหลายคนที่ไม่ยอมเปิดใจให้ใครง่าย ๆ เพราะมีผู้คนมากมายที่ในตอนแรกก่อนจะเริ่มเปิดใจให้เหล่าน้องหมาน้องแมวเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวซึ่งอาจจะเป็นเพราะในตอนแรกพวกเค้านั้นยังไม่เคยได้ลองอยู่ร่วมกับใครหรืออะไรมาก่อนซึ่งแน่นอนว่าในตอนแรกพวกเค้าก็ต้องสร้างกำแพงป้องกันตัวเองไว้ก่อนเวลาที่จะมีสิ่งแปลกใหม่เข้ามาให้ชีวิตของเค้า แต่หลังจากที่ได้ลองเปิดประตูลองรับเอาเจ้าหมาและเจ้าแมวเข้ามาเค้าก็ได้พบกับประสบการณ์ใหม่และต้องตกเป็นเบี้ยของเหล่าเจ้านายสี่ขาเหล่านี้ในที่สุด

พวกเราชาวสัพเพเหระเคยเห็นเพื่อนเพื่อนหลายคนมากมายมาแล้วที่ต้องเปลี่ยนไปเพราะโดนความน่ารักและเสน่ห์ของน้องหมาน้องแมวและความเอาแต่ใจที่ทำให้ใครต่อใครก็ต้องยอมทำตามในที่สุด

คุณสามีที่เมื่อก่อนจะเลี้ยงเจ้าตูบได้กล่าวไว้ว่า “ใครจะดูแลหรือเลี้ยงอะไรก็ตามใจแต่ผมจะไม่ขอดูแลมันนะ” มาตอนนี้จะพาน้องออกไปเดินเล่นนอกบ้านแต่กลัวน้องจะเดินเหนื่อยเลยเตรียมจักรยานและตะกร้าให้น้องนั่งแบบสบายสบายแบบนี้
© benobatman / Reddit
เค้าบอกว่าเค้าชอบหมามากกว่าเพราะแมวมันเข้าถึงยาก มาถึงวันนี้เราเห็นตัวแทบจะติดกันตลอดถึงขนาดที่นอนป้อนข้าวป้อนน้ำขนาดนี้ยังเรียกเข้าถึงยากอีกไหมจ้า
© Reddit

ก่อนหน้านี้หกเดือนตอนที่เราขอเลี้ยงน้องหมาตัวแรกพ่อได้กล่าวว่า “พ่อว่ามันไม่คุ้มค่าที่จะลงทุนนะ” ตอนนี้พ่อเลือกหมามาเพิ่มอีกสามตัวเพราะบอกว่าน้องจะเหงานะ คุ้มหรือยังละคุณพ่อ
© Christinedrink / Reddit
ใครจะคิดว่าแค่สองสัปดาห์เท่านั้นจากที่เราฝากเจ้าเหมียวไว้บ้านพี่ชายซึ่งไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน ภาพนี้คงบอกได้ว่าเจ้าเหมียวมีพลังทำให้คนหลงรักได้มากขนาดที่ทำให้ต้องอยู่ด้วยกันไม่ห่างแม้ยามนอนเลยนะเธอ
© kulayeb / Reddit
น้องหมาที่บ้านของเราดูเหมือนจะพยายามทำตัวสนิทกับคุณพ่อบ้านมากมาก ทั้งที่เค้าเอาแต่บอกว่าไม่ชอบเลี้ยงสุนัข อะไรนะที่ทำให้เหล่าน้องหมาทำตัวติดกับเค้าได้ขนาดนี้
© RiKar97 / Reddit
กว่าจะบอกให้คุณพ่อรับฝากเจ้าเหมียวไว้หนึ่งวันเพราะว่าพวกเราต้องไปทำงานด่วน แต่พอกลับมารับในตอนกลางคืนภาพที่เราเห็นมันบอกว่าเราควรปล่อยให้เค้าอยู่ด้วยกันอีกสักคืนหนึ่ง

© AfterSchoolOrdinary / Reddit
ตอนแรกเราต้องกล่อมคุณสามีอยู่นานกว่าจะอนุมัตให้เรามีน้องหมาตัวแรกโดยเราต้องยอมรับที่จะทำทุกอย่างที่เก่ียวข้องกับน้อง แต่มาตอนนี้เราแทบไม่ต้องทำอะไรเลยเพราะเค้าจัดการทุกอย่างอีกทั้งยังเอาหมามาเพิ่มเพราะบอกว่าน้องจะเหงาเวลาเราไม่อยู่บ้านอีก
© Mexican_Fence_Hopper / Reddit
เพื่อนของเรายืนยันชัดเจนมากว่าแมวเป็นสิ่งที่เอาแต่ใจที่สุดและเค้าจะไม่ขอตามใจมันเด็ดขาด แต่สิ่งที่เราเห็นทุกวันนี้ก็คือเค้าต้องค่อยอุ้มแมวออกไปนอนเล่นกลางสนานและทำทุกอย่างทันทีที่แมวส่งเสียงร้องเรียก
© KaterWaiter / Reddit
เดือนก่อนพ่อบอกว่า บ้านเรามีหมาอยู่แล้วจะเอาแมวมาเลี้ยงได้ยังไงฉันไม่ช่วยดูแลเจ้าเหมียวหรอกนะเดี่ยวหมาน้อยของพ่อจะงอน ผ่านมาได้หนึ่งเดือนตอนนี้ดูเหมือนพ่อจะเริ่มปันใจซะแล้ว
© coldestjeans67 / Reddit
พ่อบอกว่าให้แมวอยู่แต่ในห้องของเราเท่านั้นและอย่าให้เข้ามาใกล้ที่นั่งของเค้าเด็ดขาด แต่ภาพที่เห็นตอนนี้คือเค้ากำลังเปิดคลิปให้แมวดูแล้วทำเสียงเหมียวๆ เพื่อบอกว่ามันคือคลิปอะไร
© PoorlyPlays / Reddit
เมื่อแมวของเราจากไปพ่อยืนยันว่าจะไม่เอาแมวใหม่เข้าบ้านเด็ดขาดและตอนนี้เจ้าแมวใหม่กับพ่อก็อยุ่ด้วยกันไม่ห่างเลย
© bscones / Reddit
พ่อไม่เคยเหงาและไม่ต้องเอาอะไรมาเยี่ยม หลังจากที่มีหมาตัวแรกแล้วตอนนี้ก็กลายเป็นหมาสองแมวหนึ่งและพ่อกำลังวางแผนที่จะมีแมวอีกตัวเพื่อให้น้องมีพวกเท่าๆกัน
© OldCat_NewTricks / Reddit
ใครจะเลี้ยงหมาหรือเลี้ยงแมวก็เอาที่สบายใจเลยแต่พ่อเราบอกว่าเลี้ยงไก่ดีที่สุด
© LeoSeasoning / Reddit
อย่าเอาแมวมาใกล้พ่อนะเดี่ยวหมาที่เลี้ยงได้กลิ่นแต่หลังจากมีเจ้าเหมียวได้สองเดือนตอนนี้พ่อต้องพฟเจ้าเหมียวไว้ในเสื้อแบบนี้เพราะกลัวเจ้าหมาตัวเก่าของพ่อจะเห่าใส่น้อง
© ughdante / Reddit
เมื่อน้องหมาขอบที่จะนั่งเบาะหลังและเอาหน้าผ่านกระจกออกไปรับลมเวลารถวิ่งแต่กระจกมันใหญ่เกินไปพ่อก็เลยต้องให้ช่างปรับกระจกหลังใหม่ให้น้องซะเลย
© cutecemetery / Reddit
ใครจะคิดว่าคุณพ่อที่ไม่แม้แต่จะเปิดประตูให้แมวเข้าบ้านในวันแรกคนนั้น ตอนนี้จะกอดเจ้าเหมียวไม่ห่างยิ่งตอนฝนตกฟ้าร้องก็จะเห็นภาพน่ารักๆแบบนี้เพราะพ่อจะปลอบน้องเวลาฟ้าร้องเสียงดัง
© JustAnotherBrick12 / Reddit

อย่างที่เราบอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วว่ามันคือความสามารถพิเศษที่เหล่าน้องน้องมีอย่างแน่นอนเพราะดูจากภาพที่เพื่อนเพื่อนส่งมาให้ดูนั้นเหล่าคุณพ่อช่างดูอบอุ่นเหลือเกิน แล้วคุณละมีเพื่อนเพื่อนที่ต้องหลงเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของเหล่าต้าวหมาต้าวแมวแบบนี้บ้างหรือเปล่า

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ