บ่งบอกความเป็นตัวคุณและสิ่งที่ชอบได้จากการนอน

108

ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่พวกเราชาวสัพเพเหระคิดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวลี้ลับหรือเรื่องราวการต่อยอดการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์อันล้ำสมัย ความสนุกสนานหรืออาจจะเป็นเรื่องเศร้าจากละครก็ยังได้ แต่เพื่อนเพื่อนเชื่อไหมว่าทุกทุกสิ่งทุกทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัวเรานั้น ล้วนเป็นเหตุเป็นผลและส่งผลสืบเนื่องต่อกันอย่างที่เราอาจจะคาดไม่ถึงเลยก็ได้ ซึ่งวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็ได้นำอีกหนึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับความชอบและบุคลิกของเราแต่ละคน ซึ่งเราสามารถบอกถึงสิ่งเหล่านั้นได้ด้วยการเห็นว่าพวกเขานั้นนอนอย่างไร

บางครั้งแค่การเห็นท่าทางหรือการแต่งตัวก็อาจจะคาดเดาไปถึงสิ่งที่พวกเขาเหล่านั้นชื่นชอบอยู่ก็เป็นได้นัดกับเพราะเรามักจะแสดงสิ่งที่เราชื่นชอบ ออกมาไม่ทางใดก็ทางหนึ่งและการแต่งตัวก็เป็นทางหนึ่งที่สามารถแสดงสิ่งเรานั้นออกมาได้ง่ายที่สุดแต่ใครจะคิดล่ะว่าการนอนธรรมดามันจะสามารถบ่งบอกถึงสิ่งเหล่านั้นได้ด้วยเช่นกัน
ซึ่งจากการเก็บข้อมูลมาก็ทำให้พวกเราสรุปเป็นเรื่องราวสั้นสั้นมาให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านกันในวันนี้เรามาลองดูกันดีกว่าว่าเพียงแค่เห็นท่านรหรือที่นอนแล้วจะรู้ไปถึงเรื่องราวอะไรบ้าง

สำหรับเพื่อนที่มีเตียงขนาดกว้างพอสมควรจะพบว่าเรามักจะชอบนอนไปด้านใดด้านหนึ่งเสมอแต่คุณทราบไหมละว่าทำไมบางคน อาจจะบอกว่าเป็นเพราะมันใกล้ประตูหรือบางคนอาจจะบอกว่ามันเป็นเพียงเรื่องบังเอิญ
แต่วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระได้ข้อมูลบางอย่างมาจึงอยากจะมาลองถามเพื่อนเพื่อนดูว่ามันตรงกันไหมเพราะจากที่เราทราบมานั้นก็คือคนที่นอนชิดซ้ายส่วนใหญ่แล้วจะชอบฟังเพลง แนวสบายสบายและฉันชอบดูหนังและละครแนวโรแมนติคอีกด้วย และถ้าเพื่อนเพื่อนเป็นคนที่ชอบนอนในฝั่งขวาของเตียงแล้วแล้วก็ลองบอกเราหน่อยสิว่าคุณชอบเพลงแนวร็อค และดูภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นบ้างหรือเปล่า

มาต่อกันด้วยท่าทางที่เรานอนหลับกันดีกว่า
เราจะเห็นว่าบางคนอาจจะนอนเรียบร้อยแต่บางคนนอนกางแขนไปมาอยู่เสมอและแบบนี้มันจะไปเกี่ยวยังไงกันนะ สิ่งที่เราบอกได้นั่นก็คือลักษณะ การนอนกางแขนออกนั้นบ่งบอกได้ถึง คนเปิดเผยใจกว้างและด้วยการกระทำแบบนี้ก็จะทำให้คุณมี่ความรู้สึกในจิตใจที่ผ่อนคลายอยู่นั่นเอง และนั่นแสดงให้เห็นถึง สภาวะในช่วงนั้นนั้นของคุณนั่นแหละลองสังเกตุดูสิในวันที่คุณรู้สึกสบายตัวสบายใจคุณมากจ้ะนอนในท่าทางผ่อนคลายยกแขนกางแขนออกอยู่เสมอใช่หรือไม่ และในทางกลับกันหากคุณนอนด้วยน้ำแขนแนบลำตัวอ่ะหรือพยายามกอดอกเอาไว้นั่นอาจเป็นเพราะว่าในช่วงนั้นคุณมีความกังวลหรือเรื่องที่ต้องให้คิดอยู่นั่นเอง

การนอนคว่ำหน้า
เพราะความสามารถที่คุณมีทำให้คุณรู้สึกมั่นใจเป็นพิเศษดังนั้นคุณจึงมีเรื่องให้ต้องคิดอยู่บ้างแต่ ส่วนใหญ่แล้วคุณน่าจะเป็นคนที่พยายามทำสิ่งต่างๆด้วยตัวเองคนเดียวเพราะคิดว่าคุณสามารถทำได้และมันก็ทำได้จริงแต่บางครั้งการที่เราสามารถไว้ใจผู้อื่น ให้ทำในสิ่งที่เราต้องการหรือสอนให้เขาทำในสิ่งที่คุณทำได้ก็จะเป็นการทำให้คุณมีเวลามากขึ้นดังนั้นลอง เพิ่มทักษะในการดูแลลูกทีมเข้าไปอีกรับรองว่าคุณจะต้องไปได้สวยในการทำงานอย่างแน่นอน และสำหรับคนที่ชอบนอนท่านี้เราได้ทำว่ามันอาจจะทำให้เกิดรอยตีนกาได้นะดังนั้นควรหาหมอนที่เหมาะสมและไม่ทำให้เกิดรอยกดบนใบหน้าจะดีมากๆเลย

มาถึงท่านอนตะแคงข้างกันบ้าง
สำหรับท่านอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่งไม่ว่าจะเป็นข้างซ้ายหรือข้างขวาแต่ท่าทางของคุณจะเหมือนกับเด็กเล็กๆนั่นก็คือการเจ็บแขนแนบลำตัวอ่ะและงเขาเล็กน้อยซึ่งบางคนอาจจะมากก็แล้วแต่ ความถนัดของร่างกายแต่สิ่งที่เราบอกได้จากท่าทางการนอนตะแคงแบบนี้นั่นก็คือถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนที่ดูภายนอกแข็งแกร่งหลักแหลมแต่ลึกลึกข้างในแล้วกลับมีความรู้สึกอ่อนโยน อยากรู้อยากเห็นและกระตือรือร้นในการคบหาเพื่อนใหม่อยู่เสมอนั่นเอง แต่จากท่านอนนี้บางครั้งมันอาจจะทำให้การทำงานของระบบต่างๆเหมือนถูกกดเราแนะนำให้คุณลองเพิ่มหมอนข้างเล็กๆอีกสักใบสำหรับกอดหรือนอนก่ายเราคิดว่าคุณจะนอนหลับได้สบายขึ้นไปอีก

เพื่อนล่ะลองสังเกตตัวเองดูบ้างหรือเปล่าว่าเป็นคนชอบนอนในท่าทางแบบไหนและสิ่งที่เราบอกไปมีส่วนที่ตรงกับเพื่อนเพื่อนบ้างหรือเปล่ายังไงก็บอกกันมาทางคอมเม้นต์ได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ