17 ภาพที่เจ้าของบ้านขำไม่ออกหลังต้องรับมือกับแขกที่ไม่ได้รับเชิญเหล่านี้

362

ถ้าจะบอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายหลายบ้านและหลายหลายคนต้องไปแวะเวียนหรือไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์บ่อยๆแล้วละก็มันก็คงจะไม่ผิดอะไรก็เพราะปลายปีแบบนี้ใครๆเค้าก็จัดงานรื่นเริงกันอย่างเต็มที่นั้นเอง เพื่อให้เหล่าบรรดาพนักงานหรือผู้ร่วมงานทั้งหลายได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าที่ทำงานหนักกันมาทั้งปีนั้นเอง แต่เนื่องจากเรามีสื่อออนไลน์ต่างๆ ทำให้เดียวนี้เราได้พบเห็นเรื่องราวขำขำที่เราเองก็ไม่ได้คาดคิดมาก่อน อย่างเรื่องของการจัดงานเลี้ยงนี้ก็เช่นกันตรงหน้ามันอาจจะสนุกแต่เพื่อนเพื่อนทราบไหมละว่าผ่านไปแล้วหรือหลังจากจัดงานแล้วเจ้าของบ้านหรือเจ้าของสถานที่ต้องเจอกับอะไรบ้าง ดังนั้นการไปเยี่ยมเยียนคนอื่นที่บ้านอาจกลายเป็นสิ่งพิเศษได้ แต่ในบางครั้งเจ้าของบ้านไม่ได้รู้สึกเหมือนเดิมเสมอไป เพราะเมื่อแขกบางคนจากไปแล้วแต่เค้าอาจทิ้งกองขยะไว้ข้างหลัง ทำให้อ่างอาบน้ำสกปรก หรือปรนเปรอตัวเองด้วยสบู่ของเจ้าบ้าน

พวกเราเห็นอกเห็นใจความรู้สึกของเจ้าของที่พักที่ต้องรับมือกับแขกที่มารยาทไม่ดี แต่เราต้องการให้คุณคลายความกังวลและหัวเราะกับการแสดงตลกของคนเหล่านี้ โบนัสท้ายบทความจะเป็นประโยชน์กับเจ้าของที่พักที่ไม่กล้าพูดความรู้สึกของตัวเองโดยตรงมาลองชมกันเลยดีกว่าว่าจะขำกันไม่ออกได้ขนาดไหนหากคุณเป็นเจ้าของบ้านเหล่านี้

1. “งานปาร์ตี้เมื่อคืน อาหารเพียบและเราก็คิดว่ามันน่าจะพอแต่ตอนที่เราตื่นมาในวันรุ่งขึ้นพบว่ามีใครบางคนคิดว่าสบู่อาบน้ำของฉันเป็นอาหารซะงั้น”

© gazpachomachine / Twitter
2. “ในที่สุด แฟนเก่าของพี่ชายฉันก็ย้ายออกจากบ้านพ่อแม่ของฉัน นี่เป็นครึ่งหนึ่งของความยุ่งเหยิงที่เธอทิ้งไว้”

© foambuffalo / Reddit
4. “พี่ชายของฉันมาเยี่ยมในช่วงคริสต์มาส และอาบน้ำ – นี่คือสิ่งที่เขาทิ้งไว้”

© ImJacksAwkwardB***r / Reddit
5. “ปาร์ตี้ที่บ้านของฉันที่ควบคุมไม่ได้”

© nevf1 / Reddit
6. ไม่ต้องรอถึงช่วงมอบของขวัญหรือกล่าวคำพูดซึ่ง ๆ ใดๆแค่ออกมายืนดูรถของเราที่ผู้ร่วมงานเดินมาบอกว่า “เค้าทำของขวัญเล็กๆหล่นใส่”ก็น้ำตาปริมแล้ว

© FonnixFTW / Reddit

8. “ฉันมีแขกมาเยี่ยม และหนึ่งในนั้นก็เปลี่ยนที่ชาร์จที่เสียกับของฉัน” มันใช่ไหมเนี้ย

© Keeeebin / Reddit

10. การสนับสนุนจากครอบครัว
ฉันเป็นโรคนอนไม่หลับ ฉันต้องทำงานถึงตี 3-4 และนอน และตื่นในตอน 6.30 น. เพื่อพาลูกไปศูนย์รับเลี้ยงเด็กแล้วกลับมาเพื่อเข้านอนอีกครั้ง ฉันใช้ชีวิตแบบนี้มาสองสามเดือนแล้ว แม่สามีของฉันมาเยี่ยมฉันครั้งหนึ่ง เธอรู้ว่าฉันอยู่บ้าน และฉันไม่นอนตอนกลางคืน

ฉันเผลอหลับไปอย่างยากลำบากตอนประมาณ 9.00 น. และฉันตื่นนอนเวลา 10:15 น. จากเสียงทีวีดังเพราะแม่ยายของฉันตะโกนใส่รายการทีวี
ฉันกำลังนอนอยู่บนเตียงฟังเสียงเคาะประตูตู้ครัว ในที่สุดแม่สามีของฉันก็เปิดประตูห้องนอนของฉันและตัวแข็งทื่อ: “โอ้! ฉันไม่คิดว่าคุณอยู่บ้าน” เธอพูดแล้วหันหลังเดินจากไป

11. “เด็กผู้หญิงที่เราช่วยเหลือให้พักด้วยและให้อาหารฟรีเพราะเธอตกเครื่องบิน และสภาพห้องนอนรับแขกเป็นแบบนี้”

© lamb_chop_15 / Reddit
12. “เมื่อแขกของคุณทำลายคุกกี้ยักษ์แทนที่จะตัดเหมือนที่คนอื่นทำ”

© MDitmore / Reddit
13. “ฉันให้เพื่อนที่ยังไม่ได้งานมาอยู่กับฉันจนกว่าเธอจะดูแลตัวเองได้ เราคงทรีทเธอดีเกินไป” เพราะแทนที่เธอจะหยิบของที่ใช้แล้วไปทิ้งกลับทำทุกอย่างเลอะไปหมดและไม่เก็บกวาดอะไรเลยด้วย คงถึงเวลาที่เราจะต้องแยกย้ายแล้วสินะ

© 000g / Reddit
14. แขกที่พยายามหาข้อแก้ตัวสำหรับการกระทำใด ๆ ของพวกเขามันช่างดูไม่น่ารักเอาสะเลยอย่างพี่สาวของอดีตภรรยาของผมใช้เครื่องมือทำครัวระดับเชฟที่ราคา 150 ดอลลาร์เพื่อลองแกะมะพร้าวในครัวของฉัน จนมันงอ จากนั้นเธอก็บอกว่าต้องเป็นของราคาถูกเพราะน้องสาวของเธอที่เมืองไทยสามารถใช้แค่ช้อนหรือซ้อมหนาก็เจาะเปิดมะพร้าวได้ง่ายสุดๆ หลังจากนั้นเธอก็ยังมาใช้งานของที่บ้านอีกหลายอย่างซึ่งเราคิดว่าเราทำดีแล้วที่ย้ายออกไปไกลกว่าเดิมเพื่อเธอจะตามมาไม่ได้
15. “ฉันกำลังเตรียมสนามหญ้าใหม่ แต่แขกของเพื่อนบ้านจอดรถไว้อย่างนี้”

© deerod531 / Reddit
16. “วิธีการตัดขนมปังข้าวโพดที่ปาร์ตี้ BBQ ของเพื่อนฉัน”

© TelaTheSpy / Reddit
17. ญาติพี่น้องนี้แหละตัวดีที่สุด แม่ขอร้องฉันเพื่อให้ญาติห่าง ๆ สองสามคนมาพักที่บ้านฉัน แม้ว่าฉันไม่เคยเห็นพวกเขามาก่อน แต่ดูเหมือนไม่สุภาพที่จะปฏิเสธ พวกเขาชื่อเจมส์กับเดซี่ก็มา และดูเหมือนคนปกติ พวกเขาพักอยู่ 2 วัน แต่เมื่อพวกเขาตัดสินใจที่จะจากไป ฉันสังเกตเห็นว่าขนมปังของเราหายไปหมดแล้ว น้ำมันพืชก็เหลือไม่มากเลย และหม้ออาหารที่ฉันปรุงสำหรับทั้งสัปดาห์กลับกลายเป็นว่างเปล่า

ฉันพูดติดตลกว่า “ว้าว พวกคุณกินเยอะในเวลาแค่ 2 วัน” ทันใดนั้น เดซี่ก็รู้สึกประหม่า เธอบอกว่าขนมปังขึ้นราแล้วพวกเราจึงให้นก แต่ทันใดนั้นถุงพลาสติกในมือของเจมส์ขาด และขวดโหลที่มีซุปกับภาชนะของฉันเองซึ่งแขกที่รักของฉันเก็บอาหารไว้หมดแล้วก็ตกลงมา

โบนัส: พรมเช็ดเท้าที่จะไล่แขกที่ไม่ต้องการออกไปทั้งหมด

© dk777 / Pikabu
แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณเคยเจอเรื่องอะไรหลังจากต้องต้อนรับแขกที่ไม่มีมารยาทเมื่อมาบ้านของคุณหรือไม่? บอกเราในความคิดเห็นด้านล่างสิ!
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ