เคล็ดลับของคู่รักคนดังกับชีวิตคู่และแต่งงานที่มีความสุข

418

สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยจางหายไปจากรอบตัวของเราเลยนั้นก็คงจะเป็นเรื่องราวดีดีและเรื่องราวความสนุกและความสุขของผู้คนจากเพื่อนเพื่อนของเรานั้นเอง ที่เราบอกแบบนี้บางคนก็อาจจะคิดว่ามันจะไม่มีแต่เรื่องสนุกสนานและความสุขได้อย่างไรในเมื่อคนเรามันก็ต้องพบเจอกับเรื่องราวความทุกข์บาง ซึ่งนั้นก็จริงนั้นแหละที่เราเองก็พบเจอเรื่องราวความทุกข์ต่าง ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน แต่พวกเราชาวสัพเพเหระนั้นก็พยายามที่จะมองข้ามเรื่องราวเหล่านั้นไปเพราะมันจะมีประโยชน์อะไรที่เราจะเอาแต่นั่งจมอยู่ในความทุกข์ ในเมื่อทำไม่ได้ทำให้เราได้ประโยชน์อะไรเลยยิ่งแล้วไปกันใหญ่ ที่จะเสียเวลากับเรื่องราวเหล่านั้นดังนั้นพวกเราเลยโฟกัสไปที่ความสุขและสิ่งที่ทำให้เรามีความสนุกสนานต่างหาก นี่แหละคือความคิดของเราต่อเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาเพื่อทำให้พวกเราพบเจอแต่สิ่งที่ทำให้เกิดรอยยิ้มดีดีนั้นเอง

และวันนี้เราก็นำอีกหนึ่งสีสันของความสุขมาให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านกันด้วยกับเรื่องราวของเหล่าบรรดาดาราดังที่มีเคล็ดลับที่ไม่เหมือนใครในการสร้างความสุขนั้นเอง

1. นีล แพทริค แฮร์ริสและเดวิด เบิร์ตกา

@ Instagram

นักแสดงจากเรื่อง How I Met Your Mother และสามีของเขา นักแสดง เดวิด เบิร์ตกา ได้เผยเคล็ดลับที่พวกเค้าได้ใช้ในการดำเนินชีวิตคู่ของพวกเค้าว่า การสนทนาคือความลับของการแต่งงานที่ยั่งยืน เพราะในความสัมพันธ์ของเรา การสื่อสารมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อนที่ดีของเราเคยพูดว่า บางครั้งการไม่พูดจะดีกว่าแต่พวกเราเคยทดสอบเรื่องการไม่พูดมาแล้ว นอกจากจะทำให้เรื่องราวมันแย่ลงแล้วมันยังยิ่งทำให้ทุกอย่างดูอึดอัดมากขึ้นอีกด้วย

คู่ของบียอนเซ่และเจย์-ซี

© beyonce

ต้องบอกว่าในฐานะนักร้องของเธอนั้นไม่สามารถที่จะแทนที่ได้โดยใครได้เลย และเธอกล่าวอย่างเชื่อมั่นว่าการคิดถึงความรู้สึกของตัวเองมาก่อนเป็นสิ่งสำคัญ และเมื่อพูดถึงความสัมพันธ์แบบครอบครัวแล้วละก็ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาใครถ้าหากคุณสามารถยืนด้วยตัวเองได้ และการที่เราเป็นแบบนั้นก็ทำให้เราเลือกได้ว่าเราจะมีความสุขแบบไหนกับใครนั้นเอง

จัสติน ทิมเบอร์เลค และ เจสสิก้า บีล

© jessicabiel

ต้องบอกว่าทิมเบอร์เลคและบีลเป็นหนึ่งในคู่รักคนดังที่เป็นที่ชื่นชอบมากอีกคู่หนึ่งในฮอลลีวูด และเคล็ดลับของความสัมพันธ์ที่ยืนยาวของทั้งคู่นั้นง่ายมาก นั่นคืออย่าหยุดออกเดต “นั่นเป็นกฎของฉันเสมอ แม้ว่าคุณจะแต่งงานแล้ว คุณต้องออกเดตกันต่อ… ความแตกต่างเกิดขึ้นเมื่อคุณมีลูก ดังนั้นการกำหนดเวลาเพื่อให้เราได้อยู่ด้วยกันและใช้เวลาเพียงแค่สองคนบางจะเป็นการเพิ่มพลังและความรักให้แก่กันนั้นเอง

ลองมาดูคู่ของคริสเตน เบล และแด็กซ์ เชพเพิร์ด

© kristenanniebell

ในฐานะนักแสดงหญิงที่ได้รับรางวัลมากมายและบอกกับพวกเราว่า เรื่องของครอบครัวไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเลยและ เราจะทะเลาะกันอย่างแน่นอน เพราะนั้นคือเรื่องปกติ และตอนที่เรากำลังทำสิ่งที่รู้สึกว่าไม่ดีนั้นพวกเราจะ ออกไปขับรถเล่นไปตามทางต่าง ๆ และเมื่อรู้สึกดีขึ้นเราก็จะกลับเข้ามาพูดคุยกันใหม่ เพราะทุกอย่างจะดีได้ด้วยการปรับให้เข้ากันไม่ได้เกิดจากสิ่งที่มีอยู่แล้วนั้นเอง

อลิเชีย คีส์ และสวิซซ์ บีตซ์

© aliciakeys

อลิเชีย คีส์นักร้องและนักแสดงที่มากไปด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมบอกกับเราว่าการทำเรื่องเซอร์ไพร์เล็กๆน้อยๆให้กันอยู่เสมอ คือสิ่งที่ทั้งคู่ใช้เพื่อเติมความรักและความสุขให้กันและกันซึ่งมันก็ดีมากมากเลย

เจสซี เจมส์และอีริก เด็คเกอร์

© jessiejamesdecker

นักร้องเจ้าของผลงาน “I’ll Chase The Sky” บอกว่าเธอพวกเราแค่ค่อยดูแลกันในตอนที่เหนื่อยล้า ยิ่งตอนกลับมาจากการทำงานแล้วละก็นั้นคือช่วงเวลาที่เราต่างคนต่างเหนื่อยมาแล้วยิ่งต้องให้เวลาและกำลังใจกันอย่างยิ่งและการกอดเบาๆก็เป็นการส่งกำลังใจที่ดีมากๆเลย

ชิปและโจแอนนา เกนส์

© Instagram

ตอลดระยะเวลาการแต่งงานกันที่ผ่านมา 18 ปีแล้ว และพวกเขาเผยว่าการได้ออกไปเที่ยวกลางคืนและดื่มกาแฟตอนเช้าด้วยกัน เป็นเรื่องง่ายที่สามารถทำด้วยกันได้และเมื่อได้ลองทำสิ่งเหล่านี้บ่อยๆพวกเราก็เหมือนได้ใช้เวลากลับไปในตอนที่จีบกันแทบทุกวันเลย นอกจากนั้นช่วงเวลานั้นยังเป็นช่วงเวลาที่พวกเราได้พูดคุยเรื่องราวต่าง ๆ ของกันและกันอีกด้วย

แอรอน พอลและลอเรน ปาร์เซียน

© AXELLE

ขอแนะนำดารานำจากเรื่อง Breaking Bad และภรรยาของเขา ซึ่งนั้นก็คือนักแสดงสาว ลอเรน พาร์เซเคียน พวกเค้าเชื่อว่าการทะเลาะส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นนั้น เราสามารถป้องกันได้ หากคุณพูดคุยกับคู่ของคุณอย่างเปิดเผย เพราะเราต่างไม่บอกสิ่งที่ตัวเองคิดต่างหากยิ่งทำให้เรื่องราวมันแย่ลงไปอีก ดังนั้นบอกกันด้วยความจริงใจแค่นั้นทุกอย่างก็พร้อมที่จะปรับปรุงตัวแล้ว

คริส เฮมสวอร์ธและเอลซา พาทากี

© VALERIE MACON

จากบทบาทของนักแสดงในเรื่องธอร์และยังเป็นคุณพ่อลูก 3 อีกต่างหากเผยว่างานหนักนั้นพาเวลาของคุณและครอบครัวให้ห่างหายไป แต่นั้นไม่ใช่ข้อแก้ตัวที่จะทำให้คุณไม่มีเวลาไปเจอคนที่คุณรัก สิ่งที่ต้องทำก็คือมองหาเวลาที่เหมาะสมและใช้มันกับครอบครัวมันก็เท่านั้นเอง

เบลก ไลฟ์ลี และไรอัน เรย์โนลส์

© blakelively

เบลก ไลฟ์ลี และไรอัน เรย์โนลส์เปิดเผยว่าหนึ่งในความลับของความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของพวกเขาคือการบริหารเวลานั้นเอง และนั้นคือสิ่งเดี่ยวที่เราทำเพื่อให้ได้อยู่ด้วยกันนั้นเอง

จากหลายหลายคนที่ผ่านมาเพื่อนเพื่อนก็คงเห็นแล้วว่าอันที่จริงแล้วมันไม่ได้ยากเลย เพราะเคล็ดลับที่ทำให้พวกเค้ายังมีครอบครัวที่มีความสุขนั้นก็คือการพูดคุยกันและคิดถึงกันและกันนั้นเองแล้วของเพื่อนเพื่อนละลองบอกมาให้เราฟังกันหน่อยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ