9 สิ่งที่แสดงให้เราเห็นว่าเอเชียนั้นมีดีขนาดไหน

1458

ถ้าจะนับขนาดพื้นดินกับพื้นน้ำละก็พวกเราก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีทะเลและแม่น้ำมากกว่าพื้นดินอย่างแน่นอน และถ้าเราเปลี่ยนเทียบเรื่องของประชากรละก็ต้องบอกเลยว่าเอเชียนั้นมีประชากรเกือบ 60% ของโลก อีกทั้งทวีปนี้เป็นแหล่งกำเนิดของอารยธรรมยุคแรกๆ ของโลก เช่น อารยธรรมเมโสโปเตเมียและอารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุ ตลอดจนสิ่งประดิษฐ์ที่แปลกใหม่ เช่น ดินปืนและการทำกระดาษ แม้กระทั่งทุกวันนี้ เอเชียไม่เคยหยุดทำให้เราประหลาดใจด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและสังคม ซึ่งสำหรับชาวตะวันตกอาจดูเหมือนบางอย่างในภาพยนตร์ไซไฟแห่งอนาคต

พวกเราชาวสัพเพเหระนั้นชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่น่าสนใจทั้งหมดที่เกิดขึ้นทั่วโลก ครั้งนี้เราได้จัดทำรายการของสิ่งพิเศษจากเอเชียที่เราหวังว่าเพื่อนเพื่อนจะได้พบเจออะไรใหม่ๆที่เราหามาให้ด้วยกันนะ

1. ความคิดสร้างสรรค์คงทำให้หลายอย่างเปลี่ยนไปรวมทั้งรูปทรงของผลไม้ด้วยอย่างแอปเปิลเหลี่ยมที่ญี่ปุ่น

© Depositphotos.com

ต้องบอกว่าที่ญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงในการเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์มากมากเลย ทั้งในแง่ของความเป็นจริงทางโลกของเราหรือการสร้างการ์ตูนก็เช่นเดียวกัน และสิ่งที่มหัศจรรย์อย่างหนึ่งที่เราพบก็คือการแปลงผลไม้ธรรมที่เราเห็นให้มีมูลค่ามากกว่าที่หลายคนจะคิดถึงได้อย่างเมล่อนที่เราเห็นกันทั่วไปนั้น บางแห่งในญี่ปุ่นก็สามารถทำให้มันมีราคาเพิ่มสูงเป็นหมื่นเป็นแสนก็มีมาแล้ว และแอปเปิลซึ่งเป็นผลไม้พื้นเมืองมาก ๆ ที่ได้รับการปลูกฝังมานับพันปี แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแอปเปิลทรงสี่เหลี่ยมมีอยู่จริง มีต้นกำเนิดในญี่ปุ่นโดยใช้แม่พิมพ์เพื่อปลูกแอปเปิลให้เป็นผลไม้รูปทรงสี่เหลี่ยม เชื่อกันว่าการปลูกแอปเปิลด้วยวิธีนี้จะป้องกันโรคและแมลงได้ นอกจากจะได้รสชาติที่แปลกใหม่แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้คือความน่าพึงพอใจในเชิงสุนทรียะและสวยงามอย่างยิ่งในขนมหวานและขนมอบ

2. ที่อื่นๆเค้ามีวันแห่งความรักแต่หนึ่งในเอเซียนั้นมีวันวาเลนไทน์ของคนโสดด้วยนะ

© Pexels.com

และที่เรากำลังจะบอกนั้นก็คือเกาหลีใต้นั้นเอง ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากอยู่คนเดียวในวันวาเลนไทน์ คุณควรไปเกาหลีใต้ เพราะเค้ามีการเฉลิมฉลองแยกต่างหากที่เรียกว่า Black Day สำหรับผู้ที่เป็นโสดซึ่งตรงกับวันที่ 14 เมษายนของทุกปี ในวันนี้ คนโสดชาวเกาหลีจะมารวมตัวกันเพื่อลืมความเหงาและปลอบใจกันเกี่ยวกับการขาดความสัมพันธ์ที่โรแมนติก และรับประทานก๋วยเตี๋ยวถั่วดำที่เรียกว่าจาจังมยอน

© Unsplash.com

3. การอาบน้ำและเสริมสวยสุนัขแบบยูนิคที่ญี่ปุ่น

ดูเหมือนว่าญี่ปุ่นจะพัฒนาสิ่งต่าง ๆ ไปอีกระดับเสมอ และดูเหมือนว่าพวกเขาจะจดจ่ออยู่กับรูปทรงเรขาคณิต เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เทรนด์ใหม่ได้เกิดขึ้นในดินแดนอาทิตย์อุทัย ซึ่งเจ้าของสุนัขได้ตัดแต่งขนสัตว์เลี้ยงของตนให้เป็นลูกบาศก์สมมาตรที่สมบูรณ์แบบ อาจดูค่อนข้างแปลกและผิดปกติสำหรับผู้พบเห็น แต่เราหวังว่าสุนัขจะสนุกกับแฟชั่นแฟชั่นนี้มากที่สุดเท่าที่เราเป็นอยู่!

4. เมืองป่าแห่งแรกของโลกเลยก็ว่าได้

ประเทศจีนยังเป็นที่รู้จักในฐานะประเทศที่ทำสิ่งต่าง ๆ และมักจะพยายามทำสิ่งใหม่ ๆ ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง คุณเคยคิดที่จะย้ายออกจากมหานครขนาดใหญ่เพื่อไปอยู่ในที่ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นหรือไม่?

เมืองใหม่ในประเทศจีนแห่งนี้เป็นความฝันที่เป็นจริงที่ผสมผสานสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลก หลิวโจว เมืองแห่งป่าแห่งแรกของโลก ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความยั่งยืน เพื่อต่อสู้กับมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม อาคารทุกหลังจะถูกปกคลุมไปด้วยพืชและต้นไม้ เชื่อกันว่าพวกมันจะสามารถดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ 10,000 ตัน ในขณะที่ผลิตออกซิเจนได้ 900 ตันต่อปี

5. บำรุงผิวหน้าด้วยหอยทาก

หากคุณเป็นสายความงามและสกินแคร์ มีกระแสสุขภาพรูปแบบใหม่ในประเทศไทยบ้านเรานี้เองที่เราอยากจะบอกคุณ แทนที่จะทานในร้านอาหารฝรั่งเศสสุดหรู คุณสามารถซื้อครีมทาหน้าหอยทากได้ในง่ายในร้านสะดวกซื้อ และหากคุณอยากลองสิ่งใหม่ๆ และรู้สึกผจญภัย ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าว ขั้นตอนจะทำให้ผิวของคุณนุ่มขึ้น กระชับขึ้น และอาจกำจัดริ้วรอยเล็กๆ ได้ดีอีกด้วย

6. งีบในที่สาธารณะเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม

© ThePossibilian / Imgur
ต้องบอกว่าคนญี่ปุ่นนั้นเป็นตำนานในความทุ่มเทและจรรยาบรรณในการทำงานที่เข้มแข็ง ไม่น่าแปลกใจเลยที่หลังจากทำงานมา 60 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ การงีบหลับกลายเป็นศิลปะอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะระหว่างเดินทางไปทำงาน ในร้านกาแฟ หรือในช่วงพักกลางวันในที่ทำงาน คงจะดีไม่น้อยหากการงีบหลับในที่สาธารณะเป็นที่ยอมรับได้ทั่วโลก

นั้นเพราะในโลกทั่วไปนั้น การนอนในที่สาธารณะมักถูกเพิกเฉยแต่ในญี่ปุ่นมันจะแตกต่างออกไปเล็กน้อย เพราะคนญี่ปุ่นจำนวนมากนอนไม่หลับหรือหลับยากมากมาก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงมีแนวคิดสำหรับการงีบหลับในที่สาธารณะที่เรียกว่าอิเนะมุริ

7. หุ่นยนต์หมอคนแรก

แพทย์หุ่นยนต์คนแรกของโลก Xiaoyi (ซึ่งแปลว่า “หมอน้อย” ในภาษาจีน) เพิ่งผ่านการตรวจสุขภาพในประเทศจีนได้สำเร็จ ทั้งนี้หุ่นยนต์ได้รับการพัฒนาเพื่อช่วยให้แพทย์รักษาผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดูเหมือนเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ที่น่าอัศจรรย์ อย่างไรก็ตามหุ่นยนต์ได้คะแนน 456 คะแนน มากกว่าเกณฑ์ที่กำหนด 96 คะแนน!

8. แยมแอปเปิลสีน้ำเงิน

© Japan Trend Shop

หากคุณต้องการเปลี่ยนอาหารเช้าแบบเดิมๆ ให้นึกถึงแยมแอปเปิลสีน้ำเงินแสนอร่อย ด้วยสีฟ้าใส จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วบนอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้มันเป็นผลิตภัณฑ์ในญี่ปุ่น โดยสีที่โดดเด่นมาจากพืชที่ปลูกในประเทศไทยที่เรียกว่าอัญชัน

9. เรือโดนัทลอยน้ำในสิงคโปร์

คุณสามารถเพลิดเพลินกับวันที่สนุกสนานในสิงคโปร์ด้วยการรับประทานอาหารนอกบ้านในแหล่งน้ำเปิด โชคดีที่คุณไม่จำเป็นต้องมีเรือยอร์ชส่วนตัวด้วยซ้ำ! สิ่งที่คุณต้องทำคือเช่าเรือโดนัทลอยน้ำ มีให้สำหรับคู่รักและกลุ่มคน จึงเป็นวิธีที่แปลกใหม่และสนุกสนานในการใช้เวลาร่วมกันอย่างมหัศจรรย์ซึ่งจะกลายเป็นความทรงจำที่สวยงามยาวนานอย่างแน่นอน

แล้วเพื่อนเพื่อนละได้ไปเที่ยวแล้วเจอเรื่องราวเจ๋งๆแบบนี้อีกบางไหม
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ