ไม่มั่นใจอย่าฝืนลองฝึก 7 ท่าทางนี้เพื่อความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นของคุณ

419

อยากจะบอกเลยว่าตอนนี้หากเราไม่มั่นหน้ามั่นใจในความหล่อสวยเท่ของตัวเองละก็ เราสามารถไปยกกระชับใบหน้า หรือทำอย่างอื่นเพื่อทำให้เราเป็นอย่างที่เราอยากเป็นเมื่อไหร่ก็ได้ถ้ามีเงินอะนะ และเราทำเต็มที่เพื่อให้ดูดีที่สุดเพื่อให้เราสบายใจของเราเอง และแม้ว่าจะไม่มีอะไรผิดปกติกับขั้นตอนเหล่านี้ แต่ก็ยังมีวิธีอื่นๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นเกี่ยวกับตัวเรา โชคดีที่ Amy Cuddy ศาสตราจารย์แห่ง Harvard ได้ค้นพบวิธีฝึกฝนร่างกายของเราให้เปลี่ยนกรอบความคิดและเพิ่มความมั่นใจด้วยการ “แกล้งทำจนกว่าเราจะตั้งใจจริง”
วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยต้องการให้คุณมีความมั่นใจและประสบความสำเร็จในความพยายามของคุณ ดังนั้นเราจึงเตรียมรายชื่อท่าทางที่สามารถช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจในการประชุมหรือการสัมภาษณ์ครั้งต่อไป คุณพร้อมสำหรับความท้าทายหรือไม่?
บอกเลยว่าการรวบรวมข้อมูลในสถิติและวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังมัน

© Erik (HASH) Hersman/ Wikimedia Commons, © CC BY 2.0
Amy Cuddy นักจิตวิทยาสังคมแห่ง Harvard Business School กลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลกเมื่อเธอพูดใน TED Talk เกี่ยวกับการโพสท่าแสดงพลัง และทำให้พวกเราทุกคนสงสัยว่ามันเกี่ยวกับอะไร

เธอกล่าวว่า ท่าที่มีพลังสูงประมาณ 2 นาทีต่อวันสามารถเพิ่มระดับเทสโทสเตอโรนของเราได้ 20% และลดระดับคอร์ติซอลลง 25% ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจมากขึ้นและเครียดน้อยลง
1. ท่าแรกการวางมือบนโต๊ะอย่างมั่นใจ

แม้แต่คนที่มั่นใจที่สุดก็อาจเริ่มกระสับกระส่ายเมื่อถึงเวลาที่พวกเขาเสนอแนวคิดใหม่ในระหว่างการประชุม สถานการณ์ทางสังคมที่มีผลกระทบสูงเหล่านี้ซึ่งมีการแย่งชิงอำนาจอาจทำให้คุณวิตกกังวล
เพื่อให้ท่านี้ออกมาถูกวิธีโดยไม่ดูอวดดีเกินไป สิ่งสำคัญคือต้องฝึกไว้ก่อน เมื่อถึงตาคุณพูด ให้ยืนขึ้น วางมือบนโต๊ะ แล้วโน้มตัวไปข้างหน้า การอยู่ในระดับที่สูงกว่าเพื่อนคนอื่นๆ จะทำให้คุณดูมีอำนาจและมีอำนาจมากขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสบตาเพื่อแสดงว่าคุณหมั้นหมาย
2. การใช้มือทั้งสองข้างกอดอกและหันให้เห็นด้านข้าง

ในทุกความสัมพันธ์ มีการให้และการรับ ในบางครั้ง คุณจำเป็นต้องปล่อยวางบางสิ่งเพื่อให้ความสงบกลับคืนมา อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนยอมอ่อนข้อให้เสมอ คุณควรลองทำท่านี้
ยืนโดยให้หลังตรง เชิดคางขึ้น และหมุนไหล่ไปด้านหลัง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไหล่ไม่ได้หันไปข้างหน้าเพราะอาจเป็นสัญญาณของความอ่อนแอ ไม่ควรซุกมือไว้ด้านหลังแขนเพราะอาจถูกมองว่าเป็นการขัดแย้ง แต่ควรวางมือไว้ที่ปลายแขนและแขน ตอนนี้คุณพร้อมที่จะยืนหยัดแล้ว!
3. เอนหลังพัก

คุณพร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งาน คุณเฝ้ารอโอกาสแบบนี้มาสักระยะแล้ว แต่มีบางอย่างขาดหายไป นั่นคือความมั่นใจของนักฆ่าที่บอกว่า “ฉันจะได้งานนี้” ปรากฎว่าวิธีการนั่งของคุณอาจตัดสินว่าคุณได้รับหรือไม่
โอบแขนรอบลำตัว ไขว้ข้อเท้า และลดคาง ล้วนเป็นสัญญาณของท่าที่ใช้พลังงานต่ำ เมื่อคุณอยู่ต่อหน้าผู้สัมภาษณ์ ให้ลองนั่งลง เอนหลังพิงพนักเก้าอี้ เปิดหน้าอกของคุณและวางแขนข้างหนึ่งไว้ที่พนักเก้าอี้และวางอีกข้างหนึ่งไว้บนแขนของเก้าอี้ การขยายตัวแบบนี้สื่อถึงพลังและความกล้าแสดงออก

4. วันเดอร์วูแมน

ความมั่นใจของเราอาจมีวันแย่ๆ ได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราทำบางอย่างที่ส่อให้เห็นถึงการเอาตัวเองออกไปเสี่ยง เป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกปั่นป่วนในท้องของคุณเมื่อออกเดทครั้งแรก ก่อนที่จะล้มเลิกความคิดที่จะพบกับคนใหม่ไปโดยสิ้นเชิง เรียกวันเดอร์วูแมนในตัวคุณออกมาด้วยท่านี้

วางเท้าของคุณให้แน่นบนพื้นโดยแยกจากกันประมาณสะโพก วางมือบนสะโพกแล้วแบะอกออก คางของคุณควรเชิดขึ้นเพื่อแสดงถึงความมั่นใจ การแตะคอ ก้มศีรษะ หรือกัดเล็บถือเป็นสัญญาณของความไม่มั่นคงและการยอมจำนน
5. ลองหัดยิ้มเบาๆ

หลังจากอดหลับอดนอนมาหลายคืน ในที่สุดคุณก็ตัดสินใจได้และตัดสินใจว่าถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้รับเงินเพิ่มตามที่คุณสมควรได้รับ แต่โชคไม่ดีที่ต้องไปขอจากเจ้านายของคุณ ก่อนที่จะไปก็ลองฝึกการสื่อสารทางสายตา ดวงตาของเราถือเป็นหน้าต่างสู่จิตวิญญาณของเรา ดังนั้นจึงมีเหตุผลที่จะสรุปได้ว่าเราสามารถบอกได้ว่าใครบางคนรู้สึกอย่างไรจากพวกเขา ดวงตาที่เบิกกว้างเหมือนกวางในไฟหน้ากำลังกรีดร้องออกมาดัง ๆ “ฉันต้องออกไปจากที่นี่!” ช่างภาพ Peter Hurley ได้แสดงให้เห็นว่าเมื่อเราหยีตา เราจะดูมีเสน่ห์มากขึ้นและแสดงให้เห็นว่าเรามีค่าอะไร
6. ฝึกการทักทาย

ทุกๆ ความสัมพันธ์มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น และนั่นคือช่วงเวลาที่คุณจะได้พบกับเขยของคุณ ไม่ว่าสุดท้ายพวกเขาจะน่ารักแค่ไหน เราทุกคนต่างรู้สึกหวาดกลัวและความไม่มั่นใจเริ่มเกิดขึ้น: “ฉันจะสร้างความประทับใจแรกที่ดีหรือไม่” ลองทำท่าต่อไปนี้ก่อนไปพบพวกเขา
วางเท้าของคุณบนพื้นอย่างแน่นหนาในขณะที่กางหน้าอกและยกศีรษะขึ้น กางแขนทั้งสองข้างขึ้นเหนือศีรษะโดยให้ฝ่ามือหันเข้าหาดวงอาทิตย์ ค้างท่านี้เป็นเวลา 2 นาทีในขณะที่หายใจอย่างสงบเพื่อให้คุณรู้สึกมีพลังมากขึ้น
7. มือที่ถูกเก็บและวางให้ถูกต้อง

ท่าแสดงพลังมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มความนับถือตนเองในสถานการณ์ใดก็ตามที่คุณอาจรู้สึกว่าถูกคุกคาม แม้ว่าคุณจะรู้ว่าไม่มีอันตรายจริงๆ แต่การพูดคุยกับใครบางคนเป็นครั้งแรก การสัมภาษณ์หรือการต้องพูดว่า “ไม่” กับใครสักคนสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย
นี่เป็นหนึ่งในท่าทางที่บอบบางที่สุด ต้องกางนิ้วออกและให้ปลายนิ้วมือทั้งสองแตะกัน จากนั้นคุณควรงอมือเพื่อให้ปลายนิ้วดูเหมือนยอดโบสถ์ มันส่งข้อความว่าคุณสนใจและมีส่วนร่วมกับสิ่งที่คนอื่นพูด
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ