15 การออกแบบสุดเฟลที่เป็นใครก็งงกับสิ่งที่เจอ

5642

วันหยุดสบายสบายแบบนี้เพื่อนเพื่อนได้ทำอะไรกันบ้างนะบางคนอาจจะอยากบอกว่าขอนอนให้เต็มที่ไปเลยเพราะยังไงก็หยุดแล้ว แต่บางคนกับบอกกับพวกเราว่าวันหยุดไม่มีจริงหรอกเพราะมันจะหมดไปกับการซักผ้าและทำงานบ้านนั้นแหละ นั่นก็จริงเหมือนกันนะเพราะกว่าที่พวกเราจะจัดการกับเจ้าเสื้อผ้ากองโตที่เก็บมาทั้งสัปดาห์นั้นได้ก็ใช้เวลาเป็นชั่วโมงแล้วและยังต้องมานั่งภาวนาให้คุณฟ้าคุณฝนไม่ตกลงมาหลังจากที่เราซักผ้าเสร็จอีกด้วย ฟังแล้วก็เหมือนเรื่องตลกที่ฝนมักจะตกหลังจากเราซักผ้าหรือล้างรถ ออกนอกเรื่องไปไกลเลยวันนี้อันที่จริงพวกเราชาวสัพเพเหระแค่อยากจะให้เพื่อนเพื่อนที่ได้มีช่วงเวลาในวันหยุดดีดีแบบนี้ได้แบ่งหรือจัดสรรค์เวลาเพื่อการออกเดินทางไปมองโลกภายนอกกันบ้างเท่านั้นแหละ และที่เราแนะนำแบบนี้ก็เพราะว่าพวกเราคิดว่าการที่ได้ออกไปท่องเที่ยวหรือมองสิ่งต่าง ๆ นั้นก็ทำให้พวกเราได้เรียนรู้และได้เพิ่มเติมประสบการณ์ต่าง ๆ แบบง่ายๆอีกด้วยยังไงละ

วันนี้พวกเราก็เลยเอาตัวอย่างของประสบการณ์แปลกใหม่ที่ได้พบเจอจากการที่เราได้ออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆยังไงละ ซึ่งเจ้าสิ่งเหล่านี้ก็ช่างเป็นอะไรที่เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆให้พวกเราซะเหลือเกินเพราะมันทั้งแปลกตาและยังช่วยสร้างคำถามที่เราอยากจะถามคนที่มีหรือคนที่คิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาเลยว่า ทำเพื่ออะไรกันแน่นะ

เมื่อบางสิ่งตั้งอยู่ในจุดที่คุณไม่อาจเอื้อมถึงอย่างเช่นสวิตพัดลมนี้เป็นต้นแล้วเราจะปิดมันยังไงล่ะเนี่ย
© Iridalken65/Reddit
ประตูนั้นมีไว้เพื่อเปิดไปออกไปยังสถานที่ต่างๆ แต่ถ้าจะกั้นกันขนาดนี้แล้วจะมีประตูไปทำไมกันล่ะ
© Sarkasmus-detektor/Reddit
นี่แหละที่เค้าบอกว่าการแต่งหน้านั้นสำคัญมากเพราะมันสามารถเปลี่ยนความเข้มแข็งให้ดูอ่อนโยนลงได้แบบนี้เลยยังไงละ โถ่ๆสิงโตเจ้าป่ากลายเป็นเด็กแบ้วๆไปซะแล้ว`
© Catsarethebest1123/Reddit
เสื้อตัวใหม่ของเราที่เพิ่งได้มามันทำให้เรากลายเป็นคนที่ทุกคนสนใจ เพราะใครเห็นก็ถามเราว่า ไปทำอะไรมาเสื้อถึงได้เปียกขนาดนี้ (อันที่จริงมันเป็นลายของเสื้อที่ทำให้ดูเหมือนแบบนั้นเท่านั้นเองนะ)
© Reddit
อยากจะชมว่าสวนสาธารณะใหม่หลังบ้านเราทุกอย่างดีหมดทั้งพื้นที่ขนาดใหญ่และหญ้าใหม่ใหม่สีเขียว แต่ติดอยู่อย่างเดียวคือใครมันวางเก้าอี้ไม้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนตัวนี้ไว้ตรงนี้กันนะเพราะมันแทบจะเปียกอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากจุดที่วางอยู่มันมีสปิงเกอร์สำหรับฉีดน้ำยังไงละ (จะย้ายที่นั่งหรือปิดสปิงเกอร์เลือกเอาสักอย่างเถอะนะ)
© XmeDavid/Reddit
หลักการออกแบบง่ายๆที่ช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นนั้นคือการติดกระจกสามารถช่วยได้ แต่มันไม่น่าจะตั้งติดไว้ในห้องน้ำแบบนี้นะ
© Reddit
จะมีเส้นแถบบอกระดับน้ำไว้ทำไมในเมื่อขวดนี้มันเป็นแบบทึบมองเข้าไปไม่เห็นน้ำเลย
© sashley520/Reddit
หลังจากให้ได้แบบชั้นวางใหม่ที่ถูกใจแล้วเราก็ให้ช่างมาติดตั้งที่บ้านในตอนที่เราไม่อยู่ และพอกลับมาก็งงกับสิ่งที่เห็นเพราะชั้นวางใหม่มันไปขวางตู้เดิมแบบนี้ใครมันจะไปหยิบของตรงนั้นสะดวกละท่าน
© Reddit
เมื่อเราให้ช่างมาเปลี่ยนที่จับประตูตู้ใหม่เพราะที่จับแบบเดิมมันเล็กไปไม่ถนัดมือ และนี้คือสิ่งที่ได้ตอนนี้จับได้ถนัดเลยแต่มันเปิดตู้ไม่ได้แทนละเพราะมันขวางกันไปมาแบบนี้ยังไงละ
© chrislayhe/Reddit

อยากจะให้ทุกอย่างแปลกตาเลยต้องตกแต่งใหม่ แต่เค้าก็ไม่ควรทำฉากกั้นห้องน้ำแบบนี้ เพราะมันซ้อนกับโถ่ส้วมจะทำความสะอาดก็ยากนั่งใช้งานก็ไม่สบายด้วย
© dbqbbq/Reddit
จะมีประตูติดตั้งไว้ที่ชั้นบนสุดของบันไดเพื่ออะไรกันเนี้ย
© AlephMartian/Reddit
จะบอกว่าออกแบบให้ใช้พื้นที่แบบลงตัวหรือยังไงกันนะแต่ทำสะชิดขอบขนาดนี้พอมันขยายหรือขยับสักหน่อยก็ปิดไม่ได้แล้วนะช่าง
© Bup_Brup/Reddit
หน้ากากกรองฝุ่นที่มองจากด้านนี้แล้วสวยน่ารักมากมาก แต่อย่ากางออกมาละเพราะพอมันกางแล้วดูไม่ได้เลย
© FarisFrontiers/Reddit
สั่งชุดกระดาษสำหรับพับของเล่นกระดาษสวยๆมาซึ่งลวดลายถูกใจมากมากแต่กลายเป็นว่ามันถูกพับซ่อนจนเป็นรอยไปหมด แล้วแบบนี้จะเอามาพับอย่างอื่นได้ยังไงละ
© thigh_gap/Reddit
จากที่เห็นคงบอกได้อย่างเดียวเท่านั้น นั้นก็คือเจ้าของบ้านน่าจะชอบหน้าต่างที่หลากหลายก็เลยทำไว้หลายหลายแบบยังไงละ
© Reddit
ชุดแฟนซีนกพิราบที่เราเพิ่งได้มา แต่สวมแล้วมันทำให้เราดูเหมือนปลาคราฟซะมากกว่านะ
© Reddit
มองที่ละด้านมันก็สวยดีนะแต่พอมองเห็นทั้งสองด้านแบบนี้แล้วมันก็ดูแปลกๆหน่อยเนอะ
© Reddit
ยังมีสิ่งของที่ออกแบบมาแล้วสร้างความฉงนให้เราอีกมากแต่สิ่งเหล่านี้ก็สร้างเสียงหัวเราะให้เราได้ด้วยถ้าเพื่อนเพื่อนได้เจอเข้าก็อย่าลืมเก็บภาพมาฝากพวกเราด้วยละ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ