15 ภาพเหล่าน้องต้าวที่บอกได้ว่าเค้ารักกันขนาดไหน

115

ถ้าให้บอกถึงท่าทางที่สามารถช่วยส่งต่อพลังใจและยังสามารถทำให้ทั้งผู้ให้และผู้รับรู้สึกดีขึ้นมาได้ก็คงต้องบอกว่า นั้นก็คือการกอดนั้นเองเพราะเมื่อได้โอบกอดใครสักคนเข้ามาในวงแขนแล้วยิ่งเป็นคนที่เรารักหรือรู้สึกดีด้วยแล้วละก็มันเหมือนมีพลังงานดีดีบางอย่างที่ส่งผ่านวงแขนนั้นเข้ามาให้ในตัวเรา หรือการพูดคุยเล็กๆน้อยๆก็ช่วยทำให้เรารู้สึกและรับรู้ความต้องการของอีกฝ่ายหนึ่งได้ไม่ยากเลย นี้แหละล้วนเป็นข้อดีของการที่เรามีเพื่อนหรือมีใครสักคนที่สามารถพูดคุยและสื่อสารกันได้ แต่ถ้าหากว่าเปลี่ยนคนข้างๆของคุณให้กลายเป็นอย่างอื่นละแล้วเราจะยังสามารถสื่อสารสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้กับพวกเค้าเหล่านั้นได้อยู่หรือเปล่านะ นั้นเป็นคำถามที่พวกเราชาวสัพเพเหระอยากที่จะลองมองหาคำตอบในอดีต และตอนนี้เมื่อพวกเราได้มองเห็นภาพน่ารักๆของเหล่าเพื่อนของเรากับเหล่าบรรดาน้องหมาที่พวกเค้าได้เลี้ยงเอาไว้ก็ทำให้เราได้คำตอบเหล่านั้นในทันที่

เพราะพวกเค้าเหล่านี้ได้แสดงให้เราเห็นแล้วว่าถึงแม้เราจะไม่สามารถสื่อสารกันได้ด้วยภาษาพูดหรือการเขียนบอกความในใจให้ใครได้ฟังสิ่งที่เราคิดเอาไว้อยู่ในใจ แต่ด้วยการแสดงออกของท่าทางและความใกล้ชิดมันก็ทำให้เรารับรู้ได้ว่าพวกเค้าเหล่านั้นหรือใครเหล่านั้นมีความรู้สึกดีดีให้กับเรามากมายขนาดไหน

ตอนที่เราหันไปเห็นภาพนี้ คือคิดในใจว่านี้เรากำลังดูหนังโรแมนติคที่พระเอกกำลังจะลาจากนางเอกหรือเปล่านะ “อะไรจะรักกันขนาดนั้น นี้แค่จะออกไปทำงานตอนเช้าเองนะไม่ได้ไปต้างคืนที่ไหนสักหน่อย”
© Reddit

ลูกชายของเราที่อาจจะไม่ค่อยชอบพูดจากับใครสักเท่าไหร่นัก แต่เราก็รับรู้ได้ว่าเค้าต้องเป็นคนอ่อนโยนแน่ๆ ก็น้องแมวที่บ้านมักจะเข้าไปนอนเล่นข้างๆแบบนี้ (ความอบอุ่นไม่ได้เกิดจากคำพูดแต่มาจากการที่เราทำให้เห็น) และพวกเค้าจะอยู่ด้วยกันแบบนี้เสมอในยามที่อีกฝ่ายต้องการกำลังใจ
© Reddit

เค้าว่าบางครั้งอ้อมกอดเล็กๆก็ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น อย่างแม่ของเราที่นอนป่วยมาหลายคืนแต่หลังจากที่เราพาเจ้าหมาน้อยมาเยี่ยมแม่ทุกอย่างก็ดีขึ้น
© Reddit
ตอนแรกที่เราพาแมวจรตัวนี้เข้ามาที่บ้านแล้วคุณสามีมาเจอเข้า เค้าก็พยายามบอกให้เราหาบ้านให้แมวอยู่ให้เร็วที่สุด และหลังจากผ่านไป 3 วันตอนนี้เราว่าแมวคงได้บ้านใหม่แล้วละ (สามีของเราโดนตกซะแล้ว)
© Reddit
เมื่อน้องแมวที่บ้านของคุณมีวิธีการในการเรียกร้องความสนใจแบบนิ่ง ๆ (ขึ้นมานั่งเล่นเลยนะเหมียว)
© Reddit
การได้นอนกลางวันเป็นความสุขอย่างหนึ่งที่หาได้ง่ายๆ และการได้นอนกลางวันพร้อมแมวของคุณจะยิ่งทำให้คุณมีความสุขเชื่อเราสิ
© Reddit
เพื่อนของเราเอาลูกหมาจากที่บ้านมาให้ ซึ่งตอนแรกก็คิดอยู่นานว่าจะบอกแฟนยังไงดี แต่พอทั้งคู่สบตากันเท่านั้นแหละ เราก็รู้เลยว่าตอนนี้แฟนเราก็โดนตกซะแล้ว
© Reddit

ตอนที่เอาแมวไปฝากให้พ่อช่วยเลี้ยงเพราะเราต้องไปต่างจังหวัด ก็หวั่นๆว่าพ่ออาจจะรำคาญ แต่พอผ่านไป 2 วันเท่านั้นแหละตอนนี้ดูเหมือนจะไม่ต้องห่วงละก็ลองดูภาพสิ
© Reddit
คงไม่ต้องบอกว่าเค้าสนิทกันมากแค่ไหน เพราะนี้คือภาพก่อนและหลังจาก 7 ปีที่เจ้าตุ๊กตาเป็ดอยู่กับเจ้าเหมียวมาตลอดไม่เคยห่างเลย (เป็ดเหมือนเดิมเพิ่มเติมหรือแมวกลมหนึ่งอัตตรา)
© Reddit

ไม่ต้องบอกเลยว่าเค้าคิดถึงเรามากขนาดไหน ก็ดูสิส่งสายตาพร้อมกอดแขนเราไว้แน่นเลย แต่เราแค่จะไปทำงานเท่านั้นเองนะ (เดี่ยวเจอกันตอนเย็นนะต้าว)
© Reddit
อ้อมกอดเบาๆในเสื้ออุ่น ๆทำให้เรารับรู้ได้ถึงความรักที่มีให้ต่อกัน
© Reddit
เค้าว่าเสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ ทำให้ตอนแรกที่จะพาแมวใหม่เข้าบ้านก็เกรงว่าน้องแมวตัวเก่าอาจจะไม่ชอบ แต่พอเค้าได้เล่นกันก็หายห่วงละ (กอดกันแน่นเลย แสดงว่าแมวสองตัวอยู่ด้วยกันได้นะ)
© Reddit
ไม่ต้องบอกว่าสามีของเราเป็นผู้เสียสละมากขนาดไหน ก็ขนาดโซฟายังยกให้น้องเหมียวนอนไปแล้ว และขนาดมานอนพื้นก็ยังต้องทำตัวเป็นหมอนให้น้องหมาอีก (เป็นทุกอย่างให้ทุกคนแล้วนะ)
© Reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนล่ะมีสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและมีภาพท่าทางที่แสดงออกถึงความรักต่อกันแบบนี้บ้างหรือเปล่าถ้ายังไงก็ส่งมาให้พวกเราดูกันได้นะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ