16 แอคชั่นฮาฮาเรียกรอยยิ้มโดยเหล่าต้าวหมาและต้าวแมว

1822

ความสุขของคนที่ได้ลองเลี้ยงสัตว์เลี้ยงสักตัวมันเป็นอะไรที่เราบอกกันไม่ได้เลยเพราะหลายครั้งหลายคราวที่เจ้าต้าวทั้งหลายก็สร้างเรื่องที่ต้องทำให้เราหงุดหงิดและอีกนับครั้งไม่ถ้วนเลยที่ทำข้าวของต่าง ๆ เสียหายจากการงับเล่นๆหรืออาจจะข่วนเบาๆของเหล่าน้อง ยังไม่รวมถึงวีรกรรมที่ทำให้เราต้องออกวิ่งตามเพราะลืมปิดประตูหน้าบ้านอีก แต่ถึงแม้จะเหนื่อยจะบ่นยังไงก็แล้วแต่พวกเราก็ยังคงเห็นเพื่อนเพื่อนของเราที่มีเจ้าต้าวเหล่านี้รอค่อยอยู่ที่บ้านยังยิ้มแย้มด้วยรอยยิ้มที่กว้างเวลาที่ได้พูดถึงเจ้าต้าวเหล่านั้น นั้นก็อาจจะเป็นเพราะว่านอกจากสิ่งต่าง ๆ ที่กล่าวมาแล้วนั้นต้าวหมาและต้าวเหมียวเหล่านี้ก็ยังสร้างความน่ารักและแสดงความห่วงใยหรือบางครั้งก็อาจจะแสดงสีหน้าแบบที่ทำให้เราหรือใครที่เห็นแล้วก็อดขำไม่ได้นั้นเอง

วันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยเอาภาพแอคชั่นต่าง ๆ เหล่านั้นที่เพื่อนเพื่อนของเราได้ถ่ายเก็บไว้และได้ส่งต่อมาให้พวกเราได้ชื่นชมกันนั้นเอง

เมื่ออายุมากขึ้นอะไรที่เคยทำได้ก็ทำได้ยากขึ้นแต่พอเราเห็นแล้วก็อดขำไม่ได้ อย่างเจ้าตูบของเราที่ชอบนอนบนโซฟาแต่พอนานวันเข้าน้องคงปีนไม่ไหวก็เลยต้องพักก่อนแบบนี้
© rshark78 / reddit
เมื่อเราพาน้องหมาไปหาหมอโดยบอกน้องว่าจะได้ไปกินขนมและวิ่งเล่นในสวน แต่พอน้องถึงหน้าร้านเท่านั้นแหละทำท่าเศร้าเหมือนจะรู้ตัวแล้วว่าจุดหมายคือร้านหมอ โถ่ๆสงสารน้องเลย
© Wiedelkenny / reddit
เวลามีเพื่อนมาที่บ้านของเรา เจ้าหมาของเราจะแกล้งทำเหมือนมันอยากขึ้นไปนั่งบนโซฟามากมากแต่ก็ไม่กล้าขึ้นแบบนี้ แต่ที่จริงแล้วมันแกล้งทำให้ตัวเองดูเรียบร้อยต่อหน้าเพื่อนเราเท่านั้นแหละพอเค้ากลับไปมันก็รีบกระโดดขึ้นไปนั่งเล่นนอนเล่นทันที
© reddit
ต้าวหมาที่บ้านอื่นอาจจะทำท่าทางนิ่งๆเวลาโดนดุ แต่ที่บ้านเราเค้าจะทำแบบนี้โดยยกขามาปิดหูเหมือนจะบอกว่าเราไม่ฟังเราไม่ได้ยินประมาณนั้นเลย “นายพูดไรอะนุดมันเบามากเราไม่ได้ยิน”
© reddit
ความสุขเล็กๆคือการได้ยื่นหน้าออกไปนอกหน้าต่างพร้อมกับสายลมเย็นๆที่พัดเข้ามา แต่พอรถหยุดเท่านั้นแหละน้องคงเซ็งอะ
©  reddit
จากภาพเพื่อนเพื่อนคงเห็นว่าน้องเหมือนจะตกใจอะไรสักอย่าง แต่เราอยากจะบอกว่าน้องแค่วิ่งหลบจากลูกแมวที่พยายามเข้ามาเล่นด้วยเท่านั้นเอง
© reddit
เมื่อถึงเวลากลับบ้านแล้วแต่น้องหมาของคุณยังไม่อยากกลับ
© reddit
ภาพที่ผมเห็นตอนไปบ้านเพื่อนพร้อมกับคำพูดเบาๆจากเพื่อนว่าน้องไม่ดุ
© reddit
เมื่อน้องทานอาหารเม็ดจนหมดแล้ววิ่งเข้ามาอ้อนขออาหารเพิ่มแบบนี้ “ขออาหารเม็ดหน่อยนะนุดดด”
© reddit
ถ้าเป็นพระเอกหนังภาพนี้คงต้องได้เข้าชิงรางวัลแน่นอน คุณคิดแบบนั้นไหมละ
© reddit
เมื่อน้องหมาของเราพยายามทำท่าทางเหมือนน้องแมวเพื่อให้เราอุ้มกลับบ้าน
© reddit

ยามที่เราอยู่บ้านน้องแมวจะทำตัวเมินเฉยมากมากแต่พอเราจะออกจากบ้านเท่านั้นแหละน้องจะกอดแบบนี้ทันทีเหมือนจะบอกว่า “อย่าออกไปไหนเลยนะนุดดเราขาดนายไม่ได้”
© reddit
เมื่อเราพยายามสอนให้น้องกินอาหารแบบไม่หกเลอะเทอะแต่ท่าทางน้องดูเหมือนจะบอกว่า “ไม่ต้องพูดเยอะหรอกนะนุดด”
© reddit
นอกหมาของเราเก่งหรือไม่เก่งกันแน่นะ เพราะน้องสามารถเปิดกรงออมาได้แต่เข้าออกมาจากมุมนี้ไม่ได้เพราะคิดว่ามันปิดและต้องร้องเรียกเราอยู่นาน
© reddit
ทันที่ที่เราพยายามพาน้องออกนอกบ้านไปหาหมอและดูเหมือนว่าน้องจะรู้และบอกเราว่า “เราไม่ไปหรอกนะนุดดด”
© imgur
น้องคงเซ็งมากเมื่อรู้ว่าเราพาออกมาข้างนอกเพื่ออาบน้ำ และนี้คือท่าทางที่น้องทำหลังจากเราเริ่มได้ครึ่งทาง
© imgur

นุดดเราเหนื่อยแล้วพาเราออกไปหน่อยสิ
© reddit
น้องแมวที่บ้านของเราชอบสีสันมากมากอย่างเมื่อมีภาพหรือแสงสะท้อนแบบนี้น้องก็จะรีบไปยืนให้แสงโดนตัวเลย
© reddit
น้องแมวที่บ้านของเรามักจะทำท่าหรือร้องเสียงดังเสมอเวลาที่ไม่ได้ดังใจ อย่างตอนนี้ก็เหมือนจะบอกว่า “นุดดดทูหมดเหรอ ออกไปข้างนอกก็เอามาเติมด้วยนะ”
© reddit
ความน่ารักของเหล่าต้าวที่ทำให้ใครหลายคนต้องรีบกลับบ้านไปเพื่อเล่นกับต้าวทั้งหลาย และท่าหากเพื่อนเพื่อนมีภาพน่ารักๆแบบนี้อีกก็เอาส่งมาให้เราชมด้วยกันสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ