6 เคล็ดลับที่ทำให้เราดูดีขึ้นได้จาก Angelina Jolie

7232

อยากจะมากล่าวถึงดาราสาวสวยมากความสามารถสักคนถ้าให้เพื่อนเพื่อนคิดชื่อก็คงมีเยอะเลย แต่สำหรับหลายๆ คน แองเจลินา โจลีเป็นมากกว่านักแสดงที่มีพรสวรรค์ ทุกสิ่งที่เธอทำเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นเป็นการพิสูจน์ว่าเธอมีหัวใจทองคำอย่างแท้จริง แต่นอกเหนือจากความมุ่งมั่นที่เสียสละเพื่อการกุศลแล้ว ผู้หญิงที่งดงามคนนี้ยังมีบทเรียนด้านสไตล์สองสามข้อที่จะสอนเรา ไม่ว่าเธอจะไปงาน Academy Awards หรือแค่เดินไปซื้อของชำตามท้องถนน เธอก็ยังดูน่าทึ่งอยู่เสมอจนเราไม่สามารถละสายตาจากเธอได้เลย
พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยอยากจะเอาเรื่องราวเกี่ยวกับการแต่งตัวหรือทำอย่างไรในการออกงานของ Jolie มาให้เพื่อนเพื่อนรับทราบกันเป็นข้อๆเลยว่าเธอปฏิบัติหรือสร้างกฎเกณฑ์ในแบบใดบ้างเพื่อให้เธอนั้นยังดูเปล่งประกายไม่ว่าจะไปที่ไหน และนี่คือสิ่งที่เราค้นพบ
Angelina Jolie มักจะสวมรองเท้าส้นสูงที่ไม่หุ้มบริเวณหลังเท้าซึ่งนั้นทำให้ขาของเธอดูขายาวขึ้นนั้นเอง

© AP/East News, © Sthanlee Mirador/Sipa USA/East News
และอีกอย่างนั้นกคือ Angelina Jolie เธอมักจะเลือกรองเท้าในเฉดสีที่ใกล้กับสีของชุดหรืออาจจะเป็นรองเท้าส้นสูงสีเบจที่เธอใส่คู่กับชุดราตรี หรือรองเท้าแตะสีเบจแสนสบายที่เธอใส่ไปเที่ยวพักผ่อน เคล็ดลับนั้นเรียบง่ายแต่ใครๆก็ทำได้ ด้วยรองเท้าส้นสูงจะทำให้ขาของคุณดูยาวขึ้นและกลมกลืนกับสีผิวของคุณ เพื่อให้ได้ผล ให้มองหารองเท้าที่มีสีใกล้เคียงกับสีใกล้เคียงธรรมชาติของคุณมากที่สุด

© David Livingston/Getty Images ความบันเทิง/Getty Images
เธอชอบเสื้อผ้าสีดำ ขาว และสีพาสเทล

© AFP/EAST NEWS, © AFP/EAST NEWS
เคล็ดลับอีกอย่างของ Jolie ในการแต่งตัวให้ดีที่สุดในทุกโอกาสคือสีของเสื้อผ้าที่เธอใส่ เราไม่ค่อยเห็นเธอสวมเสื้อผ้าสีสดใสและอิ่มตัว บ่อยครั้งที่เธอแต่งตัวด้วยชุดคลาสสิกขาวดำหรือชุดสีเทา สีเบจ และสีพาสเทล สีเหล่านี้เน้นความงามตามธรรมชาติของ Jolie และช่วยให้เธอดูเหมาะสมในทุกสถานการณ์

© AdMedia/SIPA/EAST NEWS, © Piovanotto Marco/ABACA/Abaca/East News
นิยามง่าย ๆ ของแองเจลิสั้นเลยนั้นก็คือ “เลือกการแต่งตัวให้ดูดีและเหมาะสม”

© Luiz Rampelotto/Sipa USA/East News, © Anthony Behar/Sipa USA/East News
แองเจลินา โจลีเป็นแรงบันดาลใจขั้นสูงสุดเมื่อพูดถึงการแต่งตัวที่ทรงพลัง และนั่นคือการแต่งตัวที่ช่วยให้ผู้หญิงสร้างอำนาจในชีวิตธุรกิจ อาชีพ และการเมืองได้ โจลีรู้วิธีสร้างความประทับใจในโลกของอำนาจ การเมือง และธุรกิจ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย เธอสวมชุดกระโปรงและกางเกงหรูหรา จับคู่กับเครื่องประดับสไตล์มินิมอล เธอมักจะเลือกสไตล์นี้ไปงานพรมแดงเช่นกัน แต่เปลี่ยนแจ็กเก็ตแบบธุรกิจเป็นเสื้อไหมที่เย้ายวนใจ

© AA/ABACA/EAST NEWS, © AA/ABACA/EAST NEWS

เธอเรียนรู้และเลือกรูปแบบการแต่งหน้าที่เหมาะกับเธอที่สุด

© Sthanlee Mirador/Sipa USA/East News
เทคนิคการแต่งหน้าที่แองเจลินา โจลีชื่นชอบคือการเขียนขอบตาแบบปีกบาง สโมกกี้อายที่ทั้งหนักและเบา ขนตาที่ยาวอย่างไม่น่าเชื่อ และผิวที่เปล่งปลั่งสุขภาพดี เมื่อพูดถึงลิปสติก สีที่เป็นซิกเนเจอร์ของเธอคือ สีแดงสการ์เล็ต สีแดงเบอร์รี สีชมพูสดใส และสีคอรัล การผสมผสานระหว่างผิวที่เปล่งประกาย ริมฝีปากสีแดง ดวงตาสีสโมคกี้อาย และผมที่ยุ่งเหยิงเล็กน้อยทำให้สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Jolie และเปลี่ยนให้เธอกลายเป็นคนอวดโฉมในทุกที่ที่เธอไป


© Andy Kropa/Invision/AP/East News
และหากมีสิ่งที่ไม่เข้าที่เข้าทางเท่าไหร่นักเธอก็ใช้เครื่องประดับเพื่อเน้นคุณลักษณะที่สง่างามของเธอ

© AFP/EAST NEWS, © East News
ในชีวิตประจำวันและในงานธุรกิจ Jolie ชอบใส่ต่างหูที่หรูหราและมินิมอล แต่เมื่อพูดถึงการมาถึงพรมแดงของเธอ เธอชอบที่จะหันมองด้วยสิ่งที่น่าประทับใจจริงๆ ในการสวมชุดราตรี เธอมักจะเลือกต่างหูแบบยาวที่เน้นรูปร่างดวงตาของเธอและทำให้คอของเธอดูยาวขึ้น ในปี 2009 นักแสดงหญิงคนนี้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเมื่อเธอสวมต่างหูมรกตรูปลูกแพร์ขนาดมหึมาในงานประกาศรางวัลออสการ์ (ภาพซ้ายบน)

© Invision/Invision/ข่าวตะวันออก
แต่นั่นไม่ใช่ครั้งเดียวที่โจลี่เลือกเครื่องประดับที่สร้างความฮือฮา ในปี 2021 นักแสดงหญิงคนนี้ขโมยการแสดงเมื่อเธอปรากฏตัวบนพรมแดงโดยสวมเครื่องประดับที่ไม่ธรรมดา นั่นคือผ้าพันแขนปิดทอง


© VALERIE MACON/AFP/East News, © AP/E
และการเลือกชุดที่ไม่เด่นเกินไปก็จะทำให้ผู้คนสนใจที่ตัวเรามากกว่าชุดนั้นเอง

© Gilbert Flores/Broadimage/EAST NEWS
อ่านแล้วก็คิดตามว่าเรื่องไหนและอะไรบ้างที่เราจะสามารถนำมาใช้งานได้นั้นเองเพื่อทำให้เราดูดีเหมือนเธอบ้าง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ