18 ภาพถ่ายถูกจังหวะทำให้มันกลายเป็นภาพที่ไม่ธรรมดาไปเลย

4041

บางครั้งการได้พบกับเรื่องดีๆไม่ได้เป็นเพียงแค่โชคช่วยเท่านั้น แต่เรายังต้องสร้างโอกาสให้กับตัวเองอีกด้วย เราไม่ได้พูดถึงเรื่องการทำงานหรืออะไรหรอกนะที่เราจะบอกก็คือการเก็บภาพประทับใจหรือ บางครั้งก็อาจจะเป็นแค่การถ่ายภาพเล่น ๆ โดยไม่ได้คิดอะไรมากเพราะทุกวันนี้แทบทุกคนมีโทรศัพท์มือถือติดตัว และนั่นเป็นสิ่งที่ช่วยเราได้มากไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารกับคนอื่นอีกทั้งเดียวนี้มันยังช่วยเรื่องการเดินทางโดยใช้ GPS หรือแม้แต่การถ่ายรูป ที่เราสามารถถ่ายรูปได้ทุกที่ทุกเวลาและมันยังพัฒนาไปอีกด้วยความสามารถมากมายในการถ่ายภาพที่เราคาดไม่ถึงหรืออาจจะไม่เคยใช้ถึงเลยก็ว่าได้ แต่นั้นแหละอย่างน้อยการที่เรามีกล้องเล็ก ๆ อยู่ในมือนั่นก็เป็นการสร้างโอกาสให้กับเราได้ค้นพบภาพใหม่ๆที่น่าตื่นตาตื่นใจ อย่างภาพคุณย่าได้ติดปีกผีเสื้อโดยบังเอิญ มันไม่ใช่แค่ความมือไวของใครบางคนที่คว้ากล้องไว้ แต่มันเป็นเพราะจังหวะที่เข้ามาถูกเวลาและสถานที่ที่เหมาะสมแล้วด้วยจังหวะหรือความบังเอิญเหล่านั้นเองที่ทำให้เราได้เจอและเห็นภาพที่สร้างรอยยิ้มให้เราง่าย ๆ แบบนี้

พวกเราชาวสัพเพเหระต่างรักและชอบภาพที่เมื่อมองดูแล้วทำให้เราต้องรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรหรือจบางครั้งก็คิดไปต่อว่าหลังจากภาพนี้แล้วมันจะเกิดอะไรขึ้นได้บ้างนะ เพื่อนเพื่อนลองมาดูรูปภาพเหล่านี้ไปด้วยกันสิอย่างน้อยก็ต้องทำให้เพื่อนเพื่อนได้ยิ้มตามกันบ้างละ

1. “แค่กำลังอยากจะถ่ายรูปครอบครัวแบบปกติทั่วๆไป แต่ดูเหมือนต้าวหมาและต้าวเหมียวของเราพยายามจะบอกรักคุณผู้ชายในภาพอยู่คนเดียวเลยนะ” นุดดนายอย่าให้ตูบเลียหน้าสิเรา ห้ามเลยๆๆ
© xmoana / reddit

3. ต้องบอกเลยว่านี้ไม่ได้แต่งเติมอะไรเลยและเธอก็แต่เกาหลังตัวเองก็เท่านั้นแหละจ้า
© MotherKoko***z / reddit
4. ต้องบอกว่านี้มันพอดีมากมากเลยและ นกที่ดูตัวใหญ่ก็เพราะมันบินมาใกล้กับกล้องที่ถ่ายก็เท่านั้นแหละ© rossjeffnards / reddit
5. ดูเหมือนว่าเราจะเจอพรีเซนเตอร์ตัวจริงเสียงจริงเข้าให้แล้วนะ แต่น้องดูหน้างงหน่อยนะ
© theblueshad0w / reddit

6. ต้องบอกเลยว่านี้มันเสี้ยววินาทีก่อนเกิดการวิ่งไล่จับครั้งใหญ่ระหว่างต้าวแมวและต้าวหมาที่บ้านของเราเลยนะ
© APurpleTRex / reddit
8. เพราะคุณเชื่อ มันเลยเกิดขึ้นจริง ด้วยแสงที่รอดผ่านผ้าม่านมาที่ภาพนี้พอดีทำให้ดูเหมือนพลังของยานลำนี้กำลังส่องแสงออกมาเลย

© mldljns / imgur
9. “เมื่อหลายปีก่อน พี่ชายของฉันทำโทรศัพท์มือถือหายบนรถไฟเหาะ” และภาพนี้ก็ทำให้เรารู้ว่ามันหายไปได้ยังไง
© moonshine12 / reddit
10. เมื่อความเร็วและเชื่องช้ามาพบกันในเฟรมเดียว
© ian1865 / reddit

12. พบกับ Dogzilla ผู้ยิ่งใหญ่ ตัวจริงเสียงจริง น้องหมาดูตัวใหญ่มากมากแต่ที่จริงก็แค่น้องเดินมาบนหิมะที่สูงจนรั้วของเราเหลือสั้น ๆ เท่านั้นเอง
© Calcanius / reddit

14. แค่น้องหมาธรรมตัวหนึ่งเดินเตร่ไปตามถนนที่พึ่งไถหิมะเสร็จใหม่ ไม่มีอะไรพิเศษหรอกนะ แต่มุมนี้ถ่ายออกมาแล้วก็ดูมันเหมือนหมายักษ์เลยนะ
© Miko54 / reddit
15. “ล้องโทรศัพท์ของพี่ชายจับแสงของสายฟ้านี้ไว้ได้พอดี”
© AmericanSpaghetti / reddit
16. “เพื่อนของฉันเคยรักนกตัวนั้นมากๆ” แต่หลังจากภาพนนี้เค้าก็ไม่คุยกันอีกเลยหลายอาทิตย์
© sause246 / reddit
17. ทรงผมของเขาเก๋ไก๋มากๆ
© Speeider / reddit
18. ตอนแรกก็จะถ่ายคู่แมวสวย ๆ แต่ต้าวเหมียวงับเราซะงั้น
© ohcarroll / reddit
ภาพไหนบ้างที่ทำให้เพื่อนเพื่อนแอบยิ้มและหากเพื่อนเพื่อนเคยถ่ายภาพที่เป็นช็อตเจ๋งๆ ที่น่าอัศจรรย์แบบนี้ก็แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ