17 การออกแบบสุดเฟลที่สมควรได้รางวัลออกแบบเพื่อความฉงน

534

เพื่อนเพื่อนและอีกหลายหลายคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า การสร้างสรรค์สิ่งก่อสร้างต่าง ๆ อย่างบ้านพักหรือห้องครัว นั้นมักจะต้องถูกสร้างมาจากสิ่งที่เราคุ้นเคย หรือเป็นสิ่งที่เราเคยชิน จากสิ่งต่างๆรอบตัวเราไม่ว่าจะเป็น: ท้องฟ้าเป็นสีฟ้า หญ้าเป็นสีเขียว ห้องอาบน้ำที่มีฝักบัว และห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอน เพราะยิ่งมันธรรมดาและก็ยิ่งทำให้เราใช้งานง่ายขึ้นไปอีก แต่ยังมีนักออกแบบตกแต่งภายในบางคนที่ไม่คิดเหมือนพวกเรา เพราะบางครั้งเราก็พบว่ามีการเอาของบางสิ่งบางอย่างมาแทนเพื่อสร้างความประหลาดใจและแน่นอนมันก็ทำได้จริงจริงด้วยเพราะ บางคนเอาฝักบัวอาบน้ำไว้ที่ระเบียงหรืออ่างอาบน้ำไปไว้ในห้องครัว แต่มันจะใช้งานได้หรือเปล่าคงต้องอีกเรื่องหนึ่งละนะ

วันนี้เราพบภาพของพื่อนเพื่อนที่ส่งต่อกันเพื่อจะบอกว่า การตกแต่งภายในเป็นเรื่องไม่ธรรมดาเพราะยังมีนักออกแบบที่คิดสร้างสรรค์แบบที่เราคาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้ถึงจะงงกับการใช้งาน แต่ภาพเหล่านี้ก็ทำให้เราหัวเราะขึ้นมาได้สบายสสบายไปลองชมกันเลยดีกว่านะ

เราไปพักที่บ้านพักตากอากาศแห่งหนึ่ง ข้างนอกมันสวยมากจนกระทั่งมาถึงห้องพัก ทุกอย่างก็ยังดูดีแต่ติดที่ว่า ห้องน้ำ และ อ่างอาบน้ำกลับไปอยู่ที่ตรงระเบียนที่เปิดให้ด้านนอกมองเข้ามาได้
© Mrs_Skylapker / twitter

“เราพักอยู่ในอพาร์ทเมนต์ที่มีปลั๊กไฟอยู่ระหว่างชั้นวางของลิ้นชักห้องครัวที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้แม้แต่นิดเดียว แล้วแบบนี้จะเสียบปลั้กได้ไงละเนี้ย
© afonins / twitter

ห้องน้ำในร้านอาหารแห่งนี้มีไว้สำหรับเพื่อนแท้เท่านั้น ใครจะนั่งคุยกันก็เชิญได้เลยนะ
© hentias / twitter

ไปพักที่โรงแรมนอกเมืองและพบว่าในห้ององเรามีบันไดที่ขึ้นไปติดที่กำแพงแล้วไปไหนต่อไม่ได้ แต่กลับมีประตูอยู่ข้าง ๆ ที่ไม่มีบันไดไปถึง ถ้าเราต้องเป็นคนปรับเราต้องเรียกช่างประตู หรือ ช่างบันไดดีนะ
© Izumkina1 / twitter
การเพิ่มพื้นที่ส่วนระเบียงเป็นสิ่งที่หลายหลายคนทำกันเพื่อให้ได้พื้นที่ห้องมากขึ้น แต่ทำเป็นกรอบทึบล้อมไว้แบบนี้แสงจะเข้าไปได้ไงละท่าน
© ukrainiangektor / twitter
เราไปพักมาก็หลายที่ซึ่งบางแห่งก็จัดห้องตามแบบเมืองต่าง ๆ แต่เราก็เพิ่งเคยเห็นห้องน้ำที่มีการตกแต่งด้วยภูเขาหินแบบนี้ นั่งไปเหมือนปีนเขาไปเลยสินะ
© archi_shark / twitter

การรวมห้องต่าง ๆ เข้าด้วยกันอย่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่น จะทำให้พื้นที่การใช้งานห้องเพิ่มขึ้นแต่ การรวมห้องน้ำกับห้องครัวเราว่ามันไม่น่าจะเป็นความคิดที่ดีเลยนะ
© Tulunovka / twitter
นี่คือบันไดที่โรงแรมที่เราไปพักที่สำคัญ อย่าใช้บันไดนี้ในเวลากลางคืน
© Zvek_Eagle / reddit, © Soupysoldier / reddit

ในกรณีที่คุณต้องการรับเลี้ยงแมว แต่เจ้าของบ้านไม่อนุญาต
© Tony_Kartony / twitter

โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นทั้งหมดอยู่ในห้อง แต่ห้องน้ำก็ควรแยกไปก็ได้นะ
© 5858446A / twitter
เราจะเรียกว่าประตูหรือหน้าต่างกันดีนะ
© Fraklordyt / reddit
หน้าต่างห้องน้ำของเรา ดูไปก็เหมือนมีเตาไมโครเวฟเลยเนอะ
© xd-julfer52 / reddit, © danwilkie90 / reddit
ห้องนอนของที่นี้รวมทุกอย่างเอาไว้ให้แล้ว รวมถึงห้องน้ำที่ไม่มีพนังกันด้วยนะ
© NotThe_Father / reddit
อพาร์ทเมนต์ที่ฉันเช่าอยู่สร้างช่องว่างระหว่างกำแพงเพื่อเป็นทางเดินไปสู่ห้องนอนได้
© felixd_h / reddit

“ ม่านหน้าต่างของที่นี่ดูใหญ่มากๆแต่จริงๆมันมีไว้สำหรับหน้าต่างเล็ก ๆ บานแค่นี้” เพราะส่วนอื่นเป็นกำแพง
© snoryder8019 / reddit
มีบันไดซ่อนอยู่ในบันไดอีกที่เพื่อเดินลงไปทางด้านล่างที่เป็นร้านกาแฟ
© adynako / imgur, © MedicallyInducedComa / imgur

“ประตูเหล็กบานใหม่ที่ใช้สำหรับเข้าไปที่สวนมาติดตั้งใหม่แล้ว กุญแจและรูปทรงสวยมาก แต่มันมีรูที่ช่องด้านให้เอามือเข้าไปได้ และสามารถเปิดล็อคได้เลย” ทำมาเพื่ออะไรนะ
© Lochnessa7 / imgur

เพื่อนเพื่อนละเคยเจอการตกแต่งแบบไหนที่เห็นแล้วต้องงง หรือ ต้องรีบหยิบมือถือมาส่งภาพต่อให้เพื่อนดูทันที่ถ้ามีก็ส่งมาให้เราดูด้วยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ