6 ภาพเกมส์คำถามปริศนาเพื่อฝึกไหวพริบ

577

พวกเราชาวสัพเพเหระนั้นเชื่อว่าปัญหาเป็นสิ่งที่จะอยู่คู่กับเราทุกคนไปตลอดการดำเนินชีวิตอย่างแน่นอน นั้นก็เพราะว่าคนเรานั้นต่างมีหน้าที่และสิ่งต่าง ๆ ที่จะต้องเผชิญเพื่อที่พวกเราจะได้เติบโตไปอย่างแข็งแกร่งและการที่เรายิ่งได้เจอกันเรื่องราวต่าง ๆ ยิ่งมากเท่าไหร่นั้นก็ยิ่งจะทำให้เราสามารถต่อกรกับสิ่งต่าง ๆ ในอนาคตได้ง่ายขึ้นเรื่อยเรื่อยอีกด้วยนั้นก็คือสิ่งที่เราเรียกว่าประสบการณ์ยังไงละ แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้นพวกเราก็ต้องมีสิ่งที่เรียกว่าความรู้จากการอ่านหรือจากการเรียนรู้จากคนอื่นๆมาด้วย และสิ่งต่างๆเหล่านั้นเองที่จะหล่อหลอมเราให้กลายเป็นคนที่มีความสามารถในการดำเนินชีวิตของเรานั้นเอง

เราคิดเสมอว่าเวลาที่เราเจอปัญหาหรือสิ่งต่าง ๆ นั้นบางครั้งเราอาจจะแก้ไขมันได้อย่างทันทีเพราะมันเป็นเรื่องง่ายๆที่เคยผ่านมาแล้วแต่หลายครั้งมันก็เป็นเรื่องใหม่ที่ยังไม่เคยเจอซึ่งเราก็คงจะต้องใช้ทั้งทักษะและความรู้ที่ได้สักสมมาให้การแก้ไข แต่เหนือสิ่งอื่นใดหากคุณได้ลองแก้ไขสิ่งต่างๆอย่างเต็มที่แล้ว แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ได้ช่วยในปัญหานั้นลดน้อยลงเลยมันก็คงต้องถึงเวลาแล้วที่คุณอาจจะต้องขอความคิดเห็นจากคนอื่นๆเพื่อช่วยเหลือแล้วนะอย่าลืมว่านอกจากเราแล้วคุณยังมีเพื่อนเพื่อนและคนอื่นๆอีกมากมายที่พร้อมยื่นมือมาให้ในยามที่เราต้องการเพียงแต่จะต้องบอกให้พวกเรารู้สักหน่อยเท่านั้นเอง และเพื่อเป็นการฝึกฝนความเฉียบในการแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ของคุณวันนี้พวกเราสัพเพเหระก็ได้เอาเกมส์ปริศนาสนุกๆมาให้ได้ลองเล่นกันด้วยนะ

เบาเบากับเกมส์แรกเลยลองขยับแก้วสักหนึ่งใบแล้วให้การเรียงแก้วจากภาพบนกลายเป็นภาพล่างให้ได้ มาลองกันหน่อยสิว่าเพื่อนเพื่อนจะทำได้ในเวลาเท่าไหร่ บอกไว้ก่อนว่าไม่ต้องเอาแก้วไปแทนที่ใครหรอกนะ

© Depositphotos.com
มาลองคำถามชวนคิดกันสักหน่อยดีกว่า กับน้ำอะไรเอ่ยที่คุณสามารถเคี้ยวได้

ลองบอกเราหน่อยสิว่านาฬิกาเรือนไหนที่ใช้งานไม่ได้จริงๆ

อันนี้มาลองฝึกทักษะของคำศัพท์สักหน่อยดูสิว่าเพื่อนเพื่อนจะบอกได้ไหมว่า อะไรบ้างที่สามารถอยู่ได้ทั้งสามที่ใน Somewhere และ Everywhere และ There

อันนี้มาลองดูว่าเพื่อนเพื่อนจะสามารถมองหาเงาของเจ้าแมวเหมียวตัวนี้ได้
© Depositphotos.com
ลองบอกเราหน่อยสิว่า แถบสีเหลืองที่เป็นแถบ A หรือ แถบ B แถบไหนมันจะยาวกว่ากัน
© Vikarna

มาลองฟังเฉลยกันเลยดีกว่านะดูกันสิว่าเพื่อนเพื่อนของเราจะสามารถตอบกันได้สักกี่ข้อและตอบได้เร็วขนาดไหนกันแน่นะ มาเฉลยข้อแรกกันเลย ก็เราบอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วมันไม่ได้ต้องเอาไปแทนที่แก้วไหนเพียงแต่เราต้องเอาแก้วแรกทางซ้ายยกมาแล้วเทน้ำก่อนที่จะวางไว้ที่ขวาสุด

หลายคนน่าจะตอบได้นะน้ำที่เคี้ยวได้ก็น้ำแข็งไง

ถ้าลองมองดูก็น่าจะเห็นกันอยู่แล้วว่าเรือนซ้ายนั้นมันมีแขนที่จะชี้บอกเวลาที่ยาวมากมากเลยซึ่งพอมันเดินมาถึงเลข 12 ที่ด้านบนนั้นมันจะติดอย่างแน่นอน

สิ่งที่มีอยู่ในทุกทุกที่เลยนั้นก็คือคำว่า HERE ยังไงละ

มองแล้วก็ต้องบอกว่าไม่ขอ A หรือ ข้อ B แต่พอเราดูหางเท่านั้นแหละก็รู้เลยว่าเป็นข้อ B ยังไงละ

ถ้าไม่ลองขีดเส้นก็คงคิดว่า A ต้องยาวกว่าอย่างแน่นอนแต่พอมีเส้นที่ด้านหน้าและด้านหลังเพื่อนเพื่อนก็จะรู้เลยว่ามันเท่ากัน
เป็นยังไงกันบ้างละเพื่อนเพื่อนมีข้อไหนที่คิดนานๆบ้างไหมนะ หรือว่ามีข้อไหนบ้างที่คิดไม่ออกเลยซึ่งพวกเราคิดว่าเพื่อนเพื่อนของเราจะต้องตอบคำถามเหล่านี้ได้หมดอย่างแน่นอน แล้วครั้งหน้าเดียวพวกเราจะเอาเกมส์สนุกๆแบบนี้มาให้เพื่อนเพื่อนได้ลองเล่นกันอีกอย่างแน่นอนเพื่อนเพื่อนก็รอพวกเราสักหน่อยนะรับรองว่าจะได้มาสนุกกันอย่างแน่นอน
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ