เคล็ดลับของสาวสาวอินโดนีเซียที่ทำให้ดูเด็กอยู่เสมอ

367

ตามปกติทั่วไปแล้วหนึ่งในหลายหลายสิ่งหลายหลายอย่างที่คนเราสว่นใหญ่แสวงหานั้นก็คืออาหารอร่อยที่พักผ่อนสบายๆ และท้ายที่สุดก็คือเคล็ดลับหรือสิ่งต่าง ๆ ที่จะมาช่วยดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอสำหรับเหล่าบรรดาคุณผู้ชายแลวละก็คงต้องเป็นเรื่องของการออกกำลังกาย เพื่อที่จะให้ร่างกายแข็งแรงและสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสบายโดยไม่เหนื่อยล้านั้นเอง ซึ่งก็มีสาวๆบางคนที่ชอบและรักในการออกกำลังกายเช่นเดียวกัน แต่อีกจำนวนมาก็มองหาเคล็ดลับดีดีที่จะทำให้ตัวเองนั้นดูเด็กอยู่เสมอหรืออย่างน้อยก็ดูเด็กว่าที่เป็นอยู่ก็ยังพอไหว ซึ่งนั้นเองทำให้ตามที่ต่าง ๆ ก็จะมีเคล็ดลับความงามของคนพื้นที่นั้นๆที่ได้คิดค้นขึ้นมาและใช้งานบอกต่อต่อกันไปอยู่เสมอนั้นเอง และวันนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็อยากจะเอาเรื่องราวของเพื่อนเพื่อนชาวอินโดนีเซียมาฝากคุณสาว ๆ กันสักหน่อย

เพราะเนื้อเรื่องวันนี้นั้นเป็นเรื่องของความสวยความงามที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทเรียนที่ถูกส่งต่อต่อกันในพื้นที่ของเค้าเลยยังไงละลองมาดูกันหน่อยสิว่าจะมีเคล็ดลับแบบไหนที่น่าสนใจและแบบไหนบ้างที่เพื่อนเพื่อนอยากจะลองทำดูสักหน่อย

ใช้ข้าวเจ้าแบบหยาบๆผสมกับน้ำในการมาส์กหน้า
© Depositphotos.com
เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าในตัวข้าวนั้นอุดมไปด้วยสิ่งที่มีประโยชน์มากมายดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีหลายคนและในหลายพื้นที่ที่ใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ ซึ่งตามทั่วไปที่ผู้หญิงชาวอินโดนีเซีย ใช้เป็นสูตรพิเศษนั้นก็คือการทำสครับพิเศษแบบง่าย ด้วยผลิตภัณฑ์ขัดผิวทำจากข้าวบด ขิง ถั่ว และผงไม้จันทน์ คุณต้องบดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน สครับธรรมชาตินี้ทำให้ผิวนุ่มและทำความสะอาด แต่ใช้กับร่างกายของคุณเท่านั้น

นอกจากนั้นข้าวบดยังช่วยลดรอยแตกลายในส่วนท้องหรือขาได้

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่ามันมีสิ่งดีดีอยู่มากมายและหนึ่งในนั้นก็คือน้ำมันที่อยู่ในเมล็ดข้าวและวิตตมิน E นั้นเองดังนั้นนอกจากจะทำให้หน้าเด้งได้แล้วยังมีส่วนช่วยเรื่องรอยแตกต่างๆอีกด้วยนะ

การใช้มะละกอและเมล็ดมะละกอบำรุง
© Depositphotos.com
บ้านเรานิยมทานมะละกอกันมากทั้งแบบสุกและแบบนำมาทำเป็นอาหารซึ่งเราก็ทราบถึงประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องการขับถ่ายนั้นเอง และสิ่งหนึ่งที่เจ้าสิ่งนี้มีมากนั้นก็คือวิmามิu E , A นั้นเอง ซึ่งสาว ๆ ชาวอินโดนีเซียนั้นใช้มะละกอบดผสมนมหรืออาจจะไม่ได้ผสมเลยก็ได้ในการทาลงบนใบหน้าโดยตรงเพื่อทำให้เกิดความเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ ตัวเมล็ดเองก็ยังเอามาบดและสระผมได้อีกด้วยโดยเค้าจะทาเจ้ามะละกอที่เตรียมไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก สำหรับเพื่อนเพื่อนที่สนใจเราอยากให้ลองที่ละน้อยๆ และลองจากที่แขนก่อนเพราะคุณอาจจะไม่ถูกกันก็เป็นได้

ใช้นมแพะอาบน้ำ
© Depositphotos.com
อย่างที่ทราบกันดีว่าน้ำนมนั้นอุดมไปด้วยไขมันและสิ่งดีดี ดังนั้นจะแปลกอะไรถ้าเราจะเลือกในการใช้น้ำนมเพื่อการดูแลตัวเองด้วยการลงไปแช่หรือนำมาล้างหน้า ซึ่งมันก็ให้ผลที่ดีต่อผู้ใช้อย่างมากเลย

การใช้ผลไม้ในการมาส์กหน้าและผม
อาจจะเป็นเพราะมีผลไม้นานาชนิดที่หาได้ง่ายทำให้เคล็ดลับส่วนใหญ่ก็คือการเลือกใช้สิ่งที่มีอยู่นั้นเอง อย่างอะโวคาโดก็ถูกนำมาใช้ในการมาส์กผม โดยจะบดแล้วนำมาชะโลมให้ทั่วก่อนที่จะรอไปอบไอน้ำและค่อยล้างออก ทำให้ผมเงางามและแข็งแรงจากน้ำมันดีที่ได้จากอะโวคาโดนั้นเอง

การนวดสัปดาห์ละ 2 ครั้งช่วยให้ร่างกายดีมากกว่าที่หลายคนคิด
© Depositphotos.com
หนึ่งเคล็ดลับความดูอ่อนกว่าวัยนั้นก็คือการที่ร่างกายมีความยืดหยุ่นและกระแสพลังงานภายในสามารถขับเคลื่อนได้อย่างสะดวก ซึ่งบางคนอาจจะเลือกการออกกำลังกายโยคะ แต่การนวดก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณสามารถเลือกใช้ได้ นั้นเอง

การส่งมอบความสุขจะทำให้คุณดูดีอยู่เสมอ
© puspadewihc
อาจจะฟังดูแล้วงง ว่าแค่การส่งมอบความสุขให้คนอื่นๆ จะทำให้ดูเด็กหรือดูดีได้อย่างไร แต่หนึ่งในบล็อกเกอร์ที่โด่งดังที่สุดในอินโดนีเซียที่ดูเหมือน 35 เมื่อทั้งทั้งที่จริงแล้วเธออายุ 53 ได้บอกกับเราว่า การที่เรามีความสามารถในการส่งความสุขและรอยยิ้มของเราออกไปให้กับผู้อื่นนั้นมันเหมือนมีพลังของความสุขอยู่ภายในที่ช่วยทำให้เราดูไม่แก่ได้ ซึ่งจากการศึกษาก็มีส่วนที่บอกว่าเวลาที่เรายิ้มและมีความสุขร่างกายก็จะผลิตบางอย่างที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นและเมื่อเราโกรธหรือโมโหมันก็จะมีสิ่งตรงข้ามเกิดขึ้นดังนั้นก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่เรามักจะเห็นคนที่ยิ้มอารมณ์ดียังคงหน้าตาสดชื่นแจ่มใสแม้วันเวลาจะผ่านไปอย่างมากแล้วก็ตาม

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ