เกมส์ภาพการ์ตูนน่ารักๆกับสิ่งที่ซ่อนอยู่ แล้วใครจะหาเจอได้เร็วกว่ากัน

739

เช้าเช้าวันจันทร์อย่างนี้เพื่อนเพื่อนของเราก็ต้องลุกขึ้นตื่นจากที่นอนเพื่อที่จะไปเตรียมตัวอาบน้ำอาบท่าก่อนที่จะต้องรีบเดินทางออกมาจากที่พักของตนเองเพื่อที่จะเริ่มทำงานกันในวันต้นสัปดาห์ แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังคงสะลึมสะลือและง่วงนอนอยู่เลยเนื่องจากหลายคนอาจจะยังพักไม่เพียงพอหรือหลายคนก็อาจจะเพิ่งกลับมาจากเดินทางท่องเที่ยว แต่ถ้าเพื่อนเพื่อนที่ได้นอนพักอยู่บ้านทั้งวันแบบสบายสบายแล้วแต่ยังรู้สึกสะลึมสะลืออยู่ละก็ เพื่อนเพื่อนก็ลองมองหาอาหารเช้าอร่อยๆสักมื้อทานก่อนจะไปเริ่มทำงานต่าง ๆ ก็คงจะดีกว่าหรือจะลองลุกขึ้นมาออกกำลังกายเบาๆด้วยการขยับแขนขาด้วยท่าออกกำลังกายยามเช้าแบบที่เราได้เคยทำตอนเรายังเล็กๆอยู่ก็น่าจะพอช่วยได้ แต่ถ้าเพื่อนเพื่อนได้ลองทำสิ่งนี้แล้วก็ยังไม่ตื่นเต็มที่สักทีตอนนี้พวกเราชาวสัพเพเหระก็เลยมีภาพการ์ตูนสวยๆที่ได้ซ้อนสิ่งของปริศนาเอาไว้อย่างแนบเนียน

มาลองกันสักหน่อยสิว่าเพื่อนเพื่อนจะสามารถค้นพบสิ่งของต่างๆ ตามที่เราบอกให้หาได้อย่างรวดเร็วขนาดไหน

งานเลี้ยงเปิดตัวคุณผู้หญิงสุดน่ารักในชุดสีเหลืองทำให้เธอดูโดดเด่นอีกทั้งยังมีเครื่องประดับสวยๆบนทรงผมอีกด้วยแต่นอกจากแขกหนุ่มสาวทั้งหลายที่มาร่วมงานนั้นมีแขกบางคนที่ไม่ได้รับเชิญเพราะเธอคือผีไงละเพื่อนเพื่อนลองหาให้เราหน่อยนะว่าใครคือคนคนนั้น

เมื่อดวงอาทิตย์กำลังขึ้นอย่างช้าๆส่องแสงพ้นขอบฟ้าอย่างสวยงามแล้วค่อยให้ความอบอุ่นละลายหิมะอันหนาวเหน็บให้หายก็ยังไม่เท่าความอบอุ่นจากความรักของหนุ่มสาวที่พาน้องหมามาเดินเล่นอยู่โดยมีสัตว์ต่างๆมองอยู่ห่างๆแต่เพื่อนเพื่อนจะเจอคุณกระต่ายที่อยู่กลมกลืนในภาพหรือเปล่านะ

สำหรับเช้าวันใหม่การได้เติมอาหารที่ใช้กับกาแฟอุ่นๆสักแก้วก็คงจะทำให้ทุกอย่างสดใสไปได้ทั้งวัน แต่ในกลุ่มลูกค้าผู้น่ารักเหล่านี้มีอยู่หนึ่งคนที่เป็นคนรอบคอบมากมากก็เพราะในวันที่อากาศสดใสแบบนี้เค้าก็ยังเอาร่มติดมาด้วยนะ เพื่อนเพื่อนจะเจอเค้าไหม

ห้องนั่งเล่นที่ดูสบายๆจัดแบบง่ายๆ พร้อมจะรับแขกผู้มาเยือนแต่หนึ่งในของตกแต่งเหล่านี้มีขนนกติดมาด้วยถ้าเพื่อนเพื่อนเจอก็หยิบมันออกไปให้หน่อยนะ

สวนสาธารณมันก็เหมาะกับการพักผ่อนในวันสบายๆแต่เพื่อนของเราลืมหนังสือพิมพ์เอาไว้ใครจะพบแล้วเอามาคืนให้หน่อยได้ไหม

ค่ำคืนที่เงียบเหงาของคุณอาจจะถูกเติมเต็มด้วยความรักอันอบอุ่นจากครอบครัวและคนที่คุณรัก แต่ก่อนที่จะเริ่มงานเราก็ต้องไปหยิบอาหารในครัวมาให้ครบสะก่อน แต่เราดันลืมถุงมือสีขาวเอาไว้นะสิใครพอจะเจอถุงมือสีขาวที่ลืมอยู่บนโต๊ะอาหารของเราบางนะ

ในทะเลมีสัตว์น้ำอยู่มากมายที่ว่ายไปมาอย่างเปิดเผยแต่เจ้าปลาน้อยกลับสุ่มมองเพื่อนเพื่อนว่ายน้ำอย่างสนุกสนาน ใครช่วยไปพาน้องปลาออกมาจากที่ซ่อนหน่อยสิ

มาเที่ยวเล่นในสวนสัตง์กับน้องแมวเหมียวแต่น้องดันวิ่งเล่นไปทั่วแล้วตอนนี้ก็หากันไม่เจอแล้วมีใครเห็นน้องแล้วพามาส่งหน่อยสิ

วันนี้มีนัดออกไปเล่นสเก็ตบอร์ดแล้วก็ต้องรีบไปซะด้วยเราก็จำได้ว่าเอามาเก็บเอาไว้ในโรงรถแน่ๆ ใครจะหาให้เราหน่อยได้ไหมว่าไปว่างไว้ตรงไหน

เราชอบทานกีวีมากมากเลยแต่ร้านนี้ดันหมดซะแล้ว แต่ก่อนที่เราจะเลือกอย่างอื่นไปแทนดันไปเจอว่ามีเจ้ากีวี(ที่เป็นนก)แอบอยู่เพื่อนเพื่อนจะเจอแบบเดียวกับเราไหมนะ


เพราะเงาขาของเธอแทบจะโปร่งใสไงละนั้นเองที่บอกเราว่าเธอคือผี

ถึงแม้จะเนียนเป็นสีเดียวกับต้นไม้แต่ก็ยังหาเจออยู่ใช่ไหม

เค้าคือชายหนุ่มที่ยืนอยู่ที่เคาน์เตอร์นั้นเอง

ขนนกมันติดอยู่ที่กระถ่างต้นไม้กลมกลืนกับเหล่าใบไม้เลยนะ
หนังสือพิมพ์ก็ว่างลืมไว้ที่ม้านั่งนั้นเอง

เกือยจะหาไม่เจอซะแล้วที่แท้ก็ลืมไว้ข้างๆจานของคุณผู้ชายเสื้อฟ้านั้นเอง

น้องปลาแอบอยู่ในพงหญ้าทะเลนั้นเอง

เจ้าเหมียวแอบมองเราอยู่ใกล้ๆกับที่แสดงของม้าลายนั้นแหละ

ก็เล่นเอามาลองกล่องแบบนี้จะไปหาเจอง่ายๆได้ยังไงละเนอะ

เจ้านกน้อยกีวีก็สุ่มอยู่ในกองสับปะรดนั้นเอง

เป็นยังไงกันบางกับเกมส์มองหาสิ่งของที่น่าจะไม่ง่ายหรือไม่ยากเกินไปแต่ก็น่าจะทำให้เพื่อนเพื่อนสนุกขึ้นบ้างในวันเริ่มต้นสัปดาห์กันแบบนี้นะยังไงก็ออกไปทำงานอย่างมีความสุขกันเถอะนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย สัพเพเหระ